VinUni vinh dự là đối tác đầu tiên trên thế giới được Trường Đại học Sydney tài trợ học bổng cho sinh viên

08/12/2023

Trường Đại học VinUni vô cùng vinh dự khi chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Trường Đại học Sydney (University of Sydney – USYD) – xếp thứ hạng 19 trên thế giới và thứ 2 tại Úc (theo Bảng xếp hạng QS Rankings 2024).

Thỏa thuận này mở ra cơ hội cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã xuất sắc nhận học bổng 100% theo học tại VinUni tham gia một học kỳ tại Trường Đại học Sydney. Khi được chọn tham gia chương trình này, sinh viên sẽ nhận học bổng trang trải toàn bộ học phí cũng như chi phí nhà ở tại Úc từ USYD trị giá AU$20.000 cùng với khoản hỗ trợ sinh hoạt phí từ VinUni. Đặc biệt, VinUni vinh dự là trường đại học đầu tiên trên thế giới ký thoả thuận cấp học bổng này với USYD với mục tiêu thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập cho sinh viên.

Lễ ký kết có sự tham dự của Bà Jen Bahen – Cố vấn Giáo dục và Nghiên cứu của Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và đoàn đại diện đến từ Trường Đại học Sydney gồm Ông Tim Field – Giám đốc Tuyển sinh Toàn cầu, Ông Alex Vũ – Trưởng đại diện Đại học Sydney tại Việt Nam và Bà Elise Nguyễn – Trợ lý tuyển dụng cấp cao. Các vị lãnh đạo của VinUni có mặt trong buổi lễ này gồm GS. BS. David Bangsberg – Hiệu trưởng, GS. David Harrison – Hiệu phó phụ trách Học thuật, GS. Laurent El Ghaoui – Hiệu phó Đổi mới sáng tạo và đại diện đến từ các Viện trong trường.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận này, VinUni đã có thêm một đối tác mới bên cạnh hai trường đại học tại Úc là Đại Học Công nghệ Sydney và Đại học Queensland, nâng tổng số trường liên kết của VinUni lên con số 22, mang đến nhiều cơ hội trao đổi tại nước ngoài cho sinh viên VinUni. GS. Bangsberg chia sẻ: “Chúng tôi muốn đào tạo ra những nhà lãnh đạo thế giới trong tương lai, và để có thể làm được điều ấy thì không thể thiếu những trải nghiệm quốc tế cho các sinh viên trong trường. Chúng tôi mong muốn làm điều đó thông qua việc đón các sinh viên Úc sang Việt Nam trao đổi cũng như cử các em sinh viên Việt Nam ra nước ngoài, để các em có được những trải nghiệm phong phú, đa dạng nhất.”

Giáo sư Mark Scott AO, Chủ tịch và Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học Sydney cũng chia sẻ rằng thỏa thuận này nằm trong cam kết tăng cường hợp tác giữa Trường với các cơ sở giáo dục tại Việt Nam để hỗ trợ sinh viên từ nhiều hoàn cảnh khác nhau thành công trong tương lai.

“Chúng tôi có thể thấy rõ tình bạn bền chặt giữa Úc và Việt Nam qua các du học sinh Việt Nam có mặt tại Trường Đại học Sydney, các em là những sinh viên quốc tế giúp môi trường của chúng tôi đa dạng và phong phú hơn.”

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với VinUni để hỗ trợ các em sinh viên Việt Nam tài năng có được trải nghiệm sinh sống và học tập tại Úc, và chúng tôi rất mong được chào đón các em đến với cộng đồng sinh viên của Trường.”

Bà Jen Bahen cũng bộc lộ sự vui mừng trước cơ hội hợp tác rất đặc biệt này giữa VinUni và Trường Đại học Sydney.

Về Trường Đại học Sydney:

Được thành lập năm 1850, Trường Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên được mở ra tại Úc với lịch sử gồm nhiều lãnh đạo trong giáo dục và nghiên cứu trên quốc tế. Trường khuyến khích sinh viên từ nhiều hoàn cảnh đóng góp vào những thay đổi tích cực trên thế giới. Trường là một cơ sở giáo dục và nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới – các nghiên cứu của trường là sự kết hợp giữa chuyên môn và tài năng của các vị học giả từ nhiều ngành khác nhau.