Đổi mới Sáng tạo trong Dạy và Học

Trường Đại học VinUni cam kết mang lại trải nghiệm giáo dục đặc biệt thông qua việc các phương pháp giảng dạy sáng tạo nhằm thu hút sinh viên một cách tích cực, thúc đẩy sự hợp tác và cung cấp các cơ hội học tập và thực hành. Cách tiếp cận rất phong phú, kết hợp nhiều chiến lược để đáp ứng các phong cách học tập đa dạng và chuẩn bị cho sinh viên thành công trong các lĩnh vực họ đã chọn.

Bằng cách xây dựng những phương pháp giảng dạy sáng tạo này vào các lớp học, Đại học VinUni mang lại một hành trình giáo dục phong phú và lôi cuốn, trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế cần thiết để phát triển trong nghề nghiệp tương lai và đóng góp tích cực cho xã hội.

Học tập chủ động

VinUni tin vào sức mạnh của học tập chủ động, trong đó sinh viên được khuyến khích đóng vai trò chủ động trong quá trình học tập chứ không phải ngồi nghe những bài giảng dài dòng. Các lớp học của VinUni môi trường năng động nhằm thúc đẩy các cuộc thảo luận, hoạt động tương tác, các buổi giảng dạy do học sinh hướng dẫn hỗ trợ đồng đẳng. Các công nghệ giảng dạy như bỏ phiếu, hiển thị bài tập của học sinh trên màn hình xung quanh lớp học được sử dụng để đánh giá mức độ hiểu bài cũng như tạo điều kiện phản hồi theo thời gian thực, đảm bảo rằng không học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

Học tập chủ động

Học tập theo nhóm (TBL)

Nhận thấy tầm quan trọng của sự hợp tác và làm việc theo nhóm trong bối cảnh nghề nghiệp ngày nay, VinUni đã áp dụng Học tập theo nhóm (TBL) trong một số khóa học. Ví dụ: các khóa học Giới thiệu về Trực quan hóa Dữ liệu với Tableau, Vật lý và Miễn dịch học của VinUni được giảng dạy theo phương pháp TBL. Phương pháp này cho phép sinh viên làm việc cùng nhau theo nhóm, giải quyết vấn đề và phát triển các kỹ năng giao tiếp quan trọng.

Học tập theo nhóm (TBL)

Học tập qua trải nghiệm

Tại Đại học VinUni, chúng tôi tin rằng những trải nghiệm thực tế giá cho việc học tập. Chương trình giảng dạy của VinUni kết hợp phương pháp giảng dạy theo tình huống, thực tập các chuyến đi thực địa, cho phép sinh viên áp dụng các khái niệm thuyết vào các tình huống thực tế. Đối với các chương trình thuộc Viện Khoa học sức khỏe, bác nội trú tốt nghiệp hội làm việc trong bệnh viện, tích lũy kinh nghiệm thực hành trong môi trường lâm sàng.

Gallery 1
Gallery 2

Trung tâm Mô phỏng

Trung tâmphỏng một sở hiện đại, được thiết kế để nâng cao trải nghiệm học tập cho sinh viên y khoa. Trung tâm môi trường bệnh viện phỏng, được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ cao, cảm biến các phòng phục vụ việc giảng dạy. Sinh viên thể thực hành các tình huống lâm sàng trong môi trường an toàn được kiểm soát, phát triển các kỹ năng thiết yếu tích lũy kinh nghiệm quý báu trước khi làm việc với bệnh nhân thực sự.

Gallery 1
Gallery 2
Gallery 3
Gallery 4

Học tập kết hợp

Chúng tôi đã tích hợp công nghệ vào phương pháp giảng dạy của mình thông qua việc sử dụng hệ thống quản học tập trực tuyến, Canvas. Sinh viên được hưởng lợi từ phương pháp học tập kết hợp, nhận phản hồi từ các giáo , hội tương tác đa phương tiện bằng video sử dụng các công cụ sáng tạo như Panopto, Flip, Feedback Fruits, Cerego Perusall đã được tích hợp sẵn trên nền tảng học tập trực tuyến. Ngoài ra, các sinh viên được khuyến khích đóng góp phản hồi cho bạn cùng lớp ngoài giờ học được  nhằm thúc đẩy môi trường học tập hợp tác.

Học tập kết hợp

Công nghệ giáo dục

Áp dụng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ giáo dục, Đại học VinUni đã đưa vào chương trình giảng dạy các hình thức đánh giá số hóa, công nghệ thực tế ảo sử dụng kính thực tế ảo Quest 3 hiện đại nhất, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo sáng tạo một cách đạo đức. Những công cụ tiên tiến này không chỉ nâng cao trải nghiệm học tập còn chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu công nghệ luôn thay đổi nhanh chóng trong lực lượng lao động hiện đại.

Công nghệ giáo dục