Đối tác Chiến lược

Hướng tới mục tiêu là trường đại học xuất sắc nhất Việt Nam, là biểu tượng của tinh thần lãnh đạo, khát vọng đổi mới sáng tạo và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, lãnh đạo VinUni đã xây dựng hợp tác chiến lược với hai trong số những trường đại học tốt nhất thế giới: Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (UPenn) — sự lựa chọn khẳng định cam kết của VinUni về sự xuất sắc, đổi mới trong nghiên cứu và giảng dạy cũng như tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Những hợp tác quý báu này sẽ giúp chúng tôi thiết lập đội ngũ giảng viên và lãnh đạo, kiểm chứng và đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo, định hướng cho Nhà trường trên con đường đạt kiểm định quốc tế, đồng thời mang đến cho sinh viên VinUni cơ hội thực tập và học tập với các đối tác của chúng tôi tại Việt Nam và ở nước ngoài.

Đối Tác Chiến Lược

Background Strategic Collaborators
Logo Strategic Collaborators

Đại học Cornell là trường thuộc nhóm Ivy League với lịch sử 155 năm trong giáo dục và nghiên cứu. Xếp thứ 20 năm 2023 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, Cornell được xếp hạng thứ 3 về Quản lý Khách sạn, theo xếp hạng của CEO World. Reuters đã xếp hạng Cornell thứ 9 trong danh sách các trường đại học sáng tạo nhất thế giới!

Hợp tác giữa Cornell-VinUni đặt nền móng để đưa VinUni trở thành trường đại học giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp quốc tế theo tiêu chuẩn xếp hạng 5 sao của QS. Các giảng viên của Đại học Cornell hỗ trợ VinUni kiểm định và đảm bảo chất lượng của chương trình giảng dạy, xây dựng đội ngũ giảng viên và lãnh đạo, đồng thời phát triển các quy trình tuyển sinh theo thông lệ tốt nhất trên thế giới.

Sinh viên VinUni sẽ có cơ hội học tập tại Cornell và trải nghiệm cuộc sống tại ngôi trường đại học sôi động này.

Background Strategic Collaborators
Logo Strategic Collaborators

Được thành lập vào năm 1740, Đại học Pennsylvania (UPenn) là trường đại học tư thục có trường y khoa riêng. UPenn được xếp hạng thứ 15 trên thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2023, thứ 16 trong lĩnh vực Y học và thứ nhất về Điều dưỡng. Theo bảng xếp hạng năm 2020 của U.S. News, Hệ thống Y tế UPenn nằm trong số 10 bệnh viện tốt nhất ở Hoa Kỳ và trường y của trường được xếp hạng 3 về nghiên cứu.

UPenn phối hợp với VinUni và hệ thống Bệnh viện Vinmec xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo bác sĩ, bác sĩ nội trú, điều dưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất. UPenn cũng đang hợp tác với Vinmec để phát triển và đào tạo giảng viên, nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc sức khỏe, mở rộng các dịch vụ cụ thể và xây dựng mô hình giáo dục Khoa học Sức khỏe đẳng cấp thế giới tại Đại học VinUni.


Hợp Tác Học Thuật

VinUni tích cực tìm kiếm phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài với các trường đại học và tổ chức hàng đầu trên thế giới để thực hiện các hoạt động phát triển học thuật không giới hạn bao gồm trao đổi sinh viên, nguồn nhân lực học thuật và quản trị, hợp tác trong nghiên cứu và giảng dạy chung, và các chương trình học chung. Đại học Cornell, Đại học Công nghệ Sydney và Đại học Yonsei là những đối tác học thuật quốc tế đầu tiên mà VinUni đã thiết lập chương trình trao đổi sinh viên với nền tảng tương ứng.

Đồng thời, VinUni quản lý Chương trình Học bổng Khoa học và Công nghệ Vingroup cho học tập và nghiên cứu sau đại học ở Nước ngoài, với nhiệm vụ tìm kiếm những tài năng, tạo cơ hội quý giá để giúp họ dẫn đầu và thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ tại Việt Nam trong tương lai. Qua Chương trình Học bổng, VinUni hợp tác với các trường đại học danh tiếng quốc tế trên toàn thế giới để cùng cung cấp học bổng sau đại học cho sinh viên Việt Nam tài năng cao muốn theo học chương trình sau đại học chuyên ngành Khoa học công nghệ. Trong số các trường này có Đại học California, San DiegoTrường Kỹ thuật Whiting của Đại học Johns Hopkins, Đại học Illinois tại Urbana Champaign, Viện Công nghệ Georgia (Mỹ), Đại học Nanyang TechnologicalĐại học Quản lý Singapore (Singapore), Đại học QueenslandĐại học MonashĐại học Công nghệ Sydney (Úc), và nhiều trường đại học uy tín khác trên thế giới.

Để tìm hiểu thêm về sự hợp tác của VinUni với các đối tác học thuật, vui lòng nhấp vào biểu trưng của mỗi đơn vị.

Đối tác Doanh nghiệp

Sự hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của VinUni. Thông qua các mối quan hệ có lợi cho cả hai bên với các công ty và tổ chức uy tín ở cả trong nước và quốc tế, VinUni mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập và việc làm có giá trị, giúp phát triển sự chuyên nghiệp, phẩm chất và mạng lưới kết nối cũng như nâng cao khả năng tìm việc làm. Với mục tiêu đó, VinUni đã thiết lập các đối tác đáng tin cậy như Ernst & Young Việt Nam, Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện Nhi Trung ương và một số công ty và viện nghiên cứu trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup như Vinmec, Viện VinBigData, VinAI, VinBrain, HMS và nhiều đối tác khác.

VinUni mong muốn hợp tác với các tổ chức học thuật và doanh nghiệp khác, những người chia sẻ cùng đam mê và cam kết trong việc phát triển nhân tài cho tương lai. Chúng tôi tin rằng thông qua sự hợp tác và chia sẻ tri thức, chúng ta có thể tạo ra những cơ hội và môi trường đào tạo tốt nhất cho sinh viên, từ đó phát triển và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước. Hãy cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam.