Snapshot

Sinh viên quốc tế của VinUni không chỉ là thành viên của gia đình VinUni, các bạn còn là những đại sứ của văn hóa đất nước mình và có đóng góp quan trọng đối với các vấn đề toàn cầu. Chúng tôi thể hiện sự đa dạng này hàng ngày, để đảm bảo rằng mọi chia sẻ đều được lắng nghe và mọi ý kiến đều được đánh giá cao. Cùng nhau, chúng tôi không chỉ đang xây dựng một trường đại học mà còn tạo ra một cộng đồng toàn cầu của những nhà lãnh đạo, nhà tư duy và những người sáng tạo.

Đa dạng Văn hóa, Liên kết Học tập

Tại VinUni, chúng tôi tự hào vì đã xây dựng được một môi trường học thuật quốc tế thực sự. Đội ngũ sinh viên quốc tế đến từ 16 quốc gia khác nhau, mang đến một môi trường văn hóa đa dạng, trải nghiệm phong phú. Sự đa dạng này không chỉ là thế mạnh của chúng tôi mà còn là tạo ra nguồn cảm hứng, là nơi được học hỏi mỗi ngày cho cộng đồng sinh viên VinUni.

Khám phá Môi trường Học tập Xuất sắc tại 4 Viện

Tại VinUni, sinh viên quốc tế là một phần không thể thiếu trong đời sống học tập sôi động tại 4 viện. Các viện không chỉ là cơ sở giáo dục mà còn là nơi nuôi dưỡng những nền tảng vững chắc cho thế hệ tài năng tương lai. Mỗi viện đều tự hào có chương trình giảng dạy năng động và cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo sinh viên quốc tế nhận được một nền giáo dục vừa toàn diện vừa phù hợp với tiêu chuẩn toàn cầu.

Cuộc sống sinh viên

Việc thúc đẩy tích hợp văn hóa tại VinUni có nghĩa là tạo ra những cầu nối giữa các cá nhân từ khắp nơi trên thế giới. Qua các sáng kiến hợp tác, sự kiện và chương trình trao đổi ngôn ngữ, chúng tôi giúp sinh viên đánh giá và hiểu biết về các văn hóa khác nhau, tạo nên một cộng đồng toàn cầu đúng nghĩa.

HÒA NHẬP

Tại VinUni, ký túc xá với môi trường sinh viên quốc tế là điểm đến lý tưởng để các bạn giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Trải nghiệm này mang lại cơ hội độc đáo để tất cả sinh viên đắm mình trong các nền văn hóa đa dạng và tạo dựng tình bạn lâu dài. Hơn cả một nơi ở, đây còn là cánh cửa dẫn đến một cuộc sống đại học phong phú trên hành trình học tập cho sinh viên khắp nơi trên thế giới.

CÂU LẠC BỘ VÀ TỔ CHỨC SINH VIÊN

a. Câu lạc bộ Văn hóa VinUni

Câu lạc bộ Văn hóa VinUni (VCC) là nơi để sinh viên trải nghiệm kiến thức sâu rộng về đa dạng văn hóa, đồng thời là không gian để sinh viên thảo luận về vấn đề xuyên văn hóa và đắm mình trong trải nghiệm văn hóa đa dạng.
Điểm nổi bật: Thay vì chỉ thể hiện vẻ đẹp của một hoặc vài nền văn hóa cụ thể, Câu lạc bộ Văn hóa VinUni nhằm thể hiện sự khác biệt trong định danh và mang đến giá trị đa dạng bao trùm đến cộng đồng VinUni, thông qua các sự kiện văn hóa, phương tiện truyền thông văn hóa và sản phẩm văn hóa.
Link Facebook: https://www.facebook.com/vinunicultureclub

b. Tổ chức Sinh viên Quốc tế VinUni (VISA)

Tổ chức Sinh viên Quốc tế VinUni (VISA) là một phần quan trọng của cộng đồng VinUni, dành riêng để hỗ trợ và làm giàu trải nghiệm của sinh viên quốc tế cả trong và ngoài khuôn viên trường. Là một tổ chức năng động, VISA đóng vai trò then chốt trong việc giúp sinh viên từ khắp nơi trên thế giới thích nghi với môi trường học thuật và văn hóa mới của họ. VISA cung cấp một nền tảng cho sinh viên quốc tế để kết nối, chia sẻ nền tảng đa dạng của họ và tham gia vào nhiều hoạt động và sự kiện. VISA không chỉ là hệ thống hỗ trợ; đó là cộng đồng nơi sinh viên tìm thấy sự thân thuộc, nuôi dưỡng tình bạn lâu dài và khám phá bức tranh văn hóa phong phú của Việt Nam. Thông qua các sáng kiến, những buổi gặp mặt và chương trình trao đổi văn hóa, VISA đảm bảo rằng mọi sinh viên quốc tế tại VinUni đều cảm thấy được chào đón, trân trọng và hòa nhập hoàn toàn vào cuộc sống đại học.

Link Facebook: https://www.facebook.com/visa.assoc

SỰ KIỆN VÀ HOẠT ĐỘNG

a. Tour khám phá Hà Nội

Tour khám phá Hà Nội do Hội đồng Sinh viên VinUni tổ chức vào tháng Mười hàng năm cho sinh viên quốc tế, trở thành một trải nghiệm phong phú và đáng nhớ. Chuyến tham quan này đưa sinh viên vào trái tim của thủ đô Việt Nam, đặc biệt là chuyến thăm Di tích Nhà tù Hỏa Lò tạo ra điểm nhấn, giúp sinh viên có cái nhìn sâu sắc về lịch sử xúc động, thiêng liêng của Việt Nam.
Bên cạnh việc khám phá lịch sử, sinh viên còn được thưởng thức ẩm thực sôi động của Hà Nội thông qua một cuộc phiêu lưu ẩm thực đường phố. Tour này không chỉ là hoạt động tham quan; đó là hành trình qua bức tranh phong phú về văn hóa và lịch sử Việt Nam. Sinh viên không chỉ thu thập được hiểu biết quý báu về di sản địa phương mà còn tạo ra những ký ức lâu dài mà họ sẽ trân trọng trong nhiều năm tới. Trải nghiệm này chắc chắn đã củng cố mối quan hệ giữa sinh viên quốc tế và làm sâu sắc thêm sự hiểu biết đối với nền văn hóa và lịch sử độc đáo của Việt Nam.
Vui lòng truy cập vào fanpage để biết thêm chi tiết tại ĐÂY

b. Tiệc thân mật cuối năm

Ngày 27/12/2023, chúng tôi tụ họp tại Phòng I202 để thể hiện sự đoàn kết tại Bữa tiệc nhỏ Cuối Năm dành cho Sinh viên Quốc tế. Đó quả là một buổi tối đáng nhớ!
Từ 6:00 chiều đến 7:30 tối, cộng đồng năng động của chúng tôi đã cùng nhau gặp mặt, không chỉ là những cá nhân đến từ khắp nơi trên thế giới, mà còn như bạn bè và gia đình. Không gian đã được lấp đầy bởi tiếng cười, âm nhạc, và rất nhiều cuộc trò chuyện vui vẻ.

Sự kiện bắt đầu với tiệc trà ấm cúng, tạo cơ hội cho mọi người giao lưu và chia sẻ câu chuyện.

Sự sáng tạo được thể hiện rõ nét trong phần thiết kế nghệ thuật. Các trò chơi nhỏ mang lại sự cạnh tranh lành mạnh và rất nhiều niềm vui. Mỗi hoạt động là sự phản ánh mục tiêu chung của chúng tôi – nuôi dưỡng sự hiểu biết, tình bạn, và sự hòa nhập.

Thông tin chi tiết tại trang Hội đồng Sinh viên VinUni.

Student Support

Phòng:

Phòng: I117 – SAM

Đầu mối liên lạc:

Đầu mối liên lạc: Chị Nguyễn Thị Thanh Tú – Chuyên viên Công tác Sinh viên

Phòng hỗ trợ Sinh viên Quốc tế:

Phòng hỗ trợ Sinh viên Quốc tế: I120

Giải đáp những thắc mắc về Visa và xuất nhập cảnh

Giải đáp những thắc mắc về Visa và xuất nhập cảnh: Liên hệ anh Lê Thanh Tùng – Chuyên viên Công tác Sinh viên để được hướng dẫn chi tiết