Về VinUni

Giới thiệu

VinUni là trường đại học tư thục phi lợi nhuận được thành lập bởi Tập đoàn Vingroup – tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Mục tiêu của VinUni là trở thành một trường đại học xuất sắc với sứ mệnh đào tạo nhân tài cho tương lai.

Trường đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania – minh chứng cho cam kết của Trường về sự xuất sắc, đổi mới trong nghiên cứu và giảng dạy cũng như tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

VinUniversity được cấu thành bởi Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng; Viện Kinh doanh và Quản trị; Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính; Viện Khoa học Sức khỏe. Tất cả các yếu tố: chương trình giảng dạy, nghiên cứu, giảng viên, sinh viên, cơ sở vật chất và đời sống sinh viên, được phát triển để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của các tổ chức kiểm định và xếp hạng hàng đầu thế giới, chẳng hạn như ABET, AACSB, Quacquarelli Symonds (QS) và Times Higher Education (THE). Trường cũng đã ký các thỏa thuận hợp tác để sinh viên nhận bằng tích hợp với các trường đại học hàng đầu về khoa học máy tính, kỹ thuật, quản lý kinh doanh và khoa học sức khỏe.

Tháng 10/2020, Lễ ra mắt Đại học VinUni đã được tổ chức trong khuôn viên xinh đẹp của Trường tại Vinhomes Ocean Park, Hà Nội, Việt Nam. Trường được thành lập với tổng vốn đầu tư 6.500 tỷ đồng (tương đương 285 triệu USD) từ Tập đoàn Vingroup.

Giới thiệu

Tầm Nhìn

VinUni là Trường Đại học tư thục, không vì lợi nhuận của Việt Nam, được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa nhất của giáo dục đại học toàn cầu với mục tiêu tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học Việt nam và đạt đẳng cấp thế giới trong vòng 30 năm từ ngày thành lập.

Tầm Nhìn

Sứ mệnh

Sứ mệnh của VinUni là đào tạo nguồn nhân lực tinh hoa, có trình độ, có kỹ năng, có vốn sống và khát vọng cống hiến nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân, xã hội, và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Sứ  mệnh

Giá trị Cốt lõi

E

Sự thấu cảm

Cảm nhận được cảm xúc của người khác, hiểu người khác thay vì phán xét
C

Sáng tạo

Nhận thức thế giới theo những cách mới, tạo kết nối, tạo giải pháp
L

Tinh thần lãnh đạo

Thúc đẩy và ảnh hưởng mọi người cùng hành động vì mục tiêu chung.
X

Khả năng vượt trội

Khả năng và năng lực vượt trội đã được chứng minh là yếu tố quyết định thành công trong tương lai.
E

Tư duy khởi nghiệp

Vượt qua thử thách, quyết đoán, chịu trách nhiệm, có tác động cho xã hội
Phát triển nhân tài cho tương lai
Trường đại học xuất sắc
E : Sự thấu cảm
Cảm nhận được cảm xúc của người khác, hiểu người khác thay vì phán xét

Những Cột Mốc Vinuni

Cùng nhìn lại những cột mốc đáng nhớ của VinUni trên hành trình xây dựng trường đại học xuất sắc đầu tiên của Việt Nam

2024

Tháng 1/2024

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng VinUni được công nhận chính thức là Ứng viên cho chương trình kiểm định chất lượng của Hội đồng Kiểm định Đào tạo Điều dưỡng Hoa Kỳ (ACEN). Sự công nhận này là minh chứng cho thấy chương trình Cử nhân Điều dưỡng của VinUni đã bước đầu đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng đào tạo khắt khe của ACEN, là tiền đề để ACEN tiến hành nộp hồ sơ quy trình kiểm định chính thức năm 2024.
2023

Tháng 12/2023

VinUni chính thức ký thỏa thuận hợp tác với Cục Ứng dụng và phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, đào tạo nhân lực, xây dựng các bộ chỉ số về quản lý đổi mới sáng tạo và thiết kế các giải pháp quản lý khoa học công nghệ trong các lĩnh vực, ngành kinh tế trọng điểm quốc gia.

Tháng 12/2023

VinUni ký thỏa thuận hợp tác với Trường Kinh doanh Saïd - Đại học Oxford (đại học #1 thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education) nhằm hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, trải nghiệm sinh viên, tư vấn và  khởi nghiệp.

Tháng 12/2023

Dự án Bảo tàng Siêu thực Metaverse của VinUni đạt giải Ba giải thưởng danh giá QS Reimagine Education Awards (Giải thưởng Đổi mới Giáo dục Toàn cầu) với hạng mục “Trải nghiệm học tập thực tế ảo”, đồng thời nhận giải “Sản phẩm Nội dung số lĩnh vực Giáo dục xuất sắc” từ Giải thưởng Sáng tạo nội dung số 2023 của Bộ KHCN.

Tháng 9/2023

Trung tâm Trí tuệ Môi trường của VinUni được Cơ quan Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cấp 250.000 đô la Mỹ cho một sáng kiến đột phá – the Global Center for Climate Risk and Resilience: Southeast Asia as a Living Lab (SEALL).

Tháng 7/2023

Viện Khoa học Sức khỏe của VinUni vinh dự là một trong hai trường đại học duy nhất ở Đông Nam Á đạt kiểm định chất lượng quốc tế ACGME-I.

Tháng 7/2023

VinUni vinh dự trở thành đơn vị đăng cai tổ chức Giải Vô địch Tranh biện cấp trung học thế giới (WSDC) 2023 diễn ra từ 20 – 27/7/2023 với 65 đội tuyển đại diện cho 65 quốc gia tham gia thi đấu.

Tháng 6/2023

Hơn 150 giáo sư, nhà khoa học nổi tiếng thế giới đến từ 90 trường đại học đại diện cho 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tập trung tại VinUni để tham gia Hội nghị Nghiên cứu Quốc tế về Dịch vụ Xuất sắc trong Quản lý (QUIS18) lần thứ 18.

Tháng 5/2023

Trung tâm Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois (VISHC) được ISCN (Mạng lưới Cơ sở Bền vững Quốc tế) trao Giải thưởng Xuất sắc về Phát triển Bền vững năm 2023.

Tháng 5/2023

VinUni khai trương Trung tâm Đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam (AIEC). AIEC được xây dựng theo theo tiêu chuẩn quốc tế, có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới tại Anh Quốc, Mỹ, Úc… tạo ra mô hình đào tạo nâng cao, khắc phục hạn chế của các phương pháp truyền thống.

Tháng 4/2023

VinUni ra mắt Cổng Chuyển giao Tri thức VinUni-Cornell (VinUni-Cornell Knowledge Hub) để kỷ niệm 5 năm hợp tác giữa VinUni và Đại học Cornell (khối Ivy League, #20 thế giới) nhằm đẩy mạnh văn hóa học tập suốt đời.

Tháng 4/2023

VinUni chính thức mở ngành đào tạo Bác sĩ nội trú Chấn thương chỉnh hình dựa trên chuẩn quốc tế, nâng tổng số ngành đào tạo Bác sĩ nội trú lên 4 ngành.

Tháng 1/2023

Công nghệ 3D tại Trung tâm Y tế VinUni chính thức là một trong những phòng thí nghiệm 3D đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận ISO 9001:2015 (Hệ thống quản lý chất lượng) và ISO 13485:2016 (Hệ thống quản lý chất lượng thiết bị y tế).
2022

Tháng 10/2022

Trung tâm Mô phỏng Y tế VinUni đã nhận Chứng nhận tạm thời bởi Hiệp hội Mô phỏng trong Y tế (SSH) - tổ chức kiểm định lớn nhất thế giới chuyên đào tạo mô phỏng y tế.

Tháng 10/2022

VinUni là trường đại học trẻ nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đạt xếp hạng 5 sao QS (Quacquarelli Symonds) ở 7 hạng mục chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động.

Tháng 10/2022

VinUni ra mắt Trung tâm Khởi nghiệp (E-Lab) và tổ chức Tuần lễ Doanh nhân.

Tháng 10/2022

Viện Kinh doanh Quản trị bổ nhiệm 02 Chủ tịch Học thuật là những giáo sư có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn và 02 Chủ tịch Ngành là những nhà lãnh đạo trong ngành, doanh nhân cũng như những người ủng hộ mạnh mẽ cho giáo dục và nuôi dưỡng nhân tài.

Tháng 9/2022

Viện Kinh doanh Quản trị VinUni và Viện Khoa học và Giáo dục khai phóng ký kết thỏa thuận hợp tác với CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam (CSMO Việt Nam)

Tháng 9/2022

Viện Khoa học Sức khỏe VinUni và Trường Điều dưỡng thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hợp tác và trao đổi học thuật.

Tháng 9/2022

VAIPE - Hệ thống Y tế Thông minh cho Người Việt do nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Thông minh VinUni-Illinois và các đối tác phát triển, đã được công bố là một trong những đơn vị đoạt giải thưởng AI Awards 2022.

Tháng 8/2022

VinUni đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Queensland (UQ) Australia về việc triển khai chương trình đào tạo Cử nhân-Thạc sĩ tích hợp cho sinh viên Khoa Kỹ thuật & Khoa học Máy tính.

Tháng 8/2022

Chương trình Điều dưỡng của VinUni đủ điều kiện xét kiểm định chất lượng của Hội đồng Kiểm định Đào tạo Điều dưỡng Hoa Kỳ (ACEN). ACEN được công nhận là cơ quan hàng đầu về kiểm định giáo dục điều dưỡng trên toàn thế giới. Kết quả này cho thấy chương trình Cử nhân Điều dưỡng của VinUni bước đầu đáp ứng yêu cầu về chất lượng đào tạo khắt khe của ACEN.

Tháng 7/2022

VinUni và Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (UIUC) công bố khai trương Trung tâm Sức khỏe thông minh VinUni-Illinois (VISHC), tập trung nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực công nghệ sinh học và khoa học dữ liệu. VISHC chính thức được Vingroup tài trợ 13,5 triệu USD.

Tháng 7/2022

VinUni công bố chương trình Đào tạo Tiến sĩ về Khoa học máy tính năm học 2022-2023, tập trung vào công nghệ tương lai với nhiều tác động lớn.

Tháng 7/2022

VinUni đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Khách sạn Quốc tế Meliá, KPMG - một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới và Tiki - Công ty thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm “học thực - làm thực” trong môi trường doanh nghiệp.

Tháng 6/2022

Trong khuôn khổ “Chương trình học bổng KHCN đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup, Lễ trao học bổng cho 30 nghiên cứu sinh Thạc sĩ, Tiến sĩ năm học 2022 đã được tổ chức cùng với công bố ra mắt Mạng lưới học giả trẻ Vingroup toàn cầu.

Tháng 6/2022

VinUni đăng cai tổ chức “Hội nghị Giảng dạy & Học tập” thường niên lần thứ nhất. Sự kiện tập trung vào đổi mới phương pháp dạy và học nhằm định hình lại giáo dục đại học Việt Nam trong thế kỷ 21.

Tháng 6/2022

Tập đoàn Vingroup công bố trở thành thành viên của Chương trình Liên kết Công nghiệp (ILP) danh giá của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). VinUni sẽ hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia ILP và các nhà nghiên cứu của MIT để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Tháng 6/2022

VinUni đã đạt được thỏa thuận về chương trình Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp với Penn Engineering, Đại học Pennsylvania và Đại học Công nghệ Sydney dành cho sinh viên Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính.

Tháng 5/2022

Trung tâm Khởi nghiệm VinUni phối hợp cùng UpYouth tổ chức Ngày hội khởi nghiệp TechYouth và công bố Chương trình Vườn ươm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp công nghệ của sinh viên.

Tháng 4/2022

VinUni tổ chức Ngày hội hướng nghiệp đầu tiên với sự tham gia của các doanh nghiệp uy tín như EY, KPMG, Toyota, Corning, AON, Salesforce, SSI, ACB, Viettel, FPT cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong hệ sinh thái Vingroup - Vinfast, Vinhomes, Vinmec và VinAI.

Tháng 4/2022

VinUni ký kết các thỏa thuận về chương trình Trao đổi sinh viên với Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ tại Lausanne, Đại học Kinh doanh Nyenrode tại Hà Lan, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang tại Hàn Quốc, Đại học Toronto - Canada và Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông.

Tháng 3/2022

VinUni ký kết thành công các thỏa thuận với các doanh nghiệp hàng đầu như Khách sạn InterContinental, Techcombank, Ngân hàng Woori, FPT Telecom, Vinschool, Vincom Retails và Vinhomes. Đồng thời, VinUni cũng đã đạt được các thỏa thuận về chương trình Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp với Đại học California San Diego, Hoa Kỳ và Đại học Queensland, Australia.

Tháng 2/2022

Hai dự án về dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông minh và công nghệ chiếu sáng thông minh do VinUni tài trợ đã giành được giải thưởng nghiên cứu trị giá 9 tỷ đồng từ VinIF.

Tháng 1/2022

VinUni và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) tổ chức Workshop và Trưng bày Nghệ thuật “Future of Time”, chào đón và vinh danh các cá nhân đạt Giải thưởng VinFuture trong ngày khai mạc.

Tháng 1/2022

VinUni khai trương Trung tâm nghiên cứu in 3D Y sinh đầu tiên tại Việt Nam nhằm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ in 3D mới nhất thế giới trong sản xuất vật liệu y sinh phẫu thuật, cũng như các mô hình phục vụ giảng dạy và nghiên cứu.

Tháng 1/2022

VinUni và Hội đồng doanh nghiệp Marriott Việt Nam - Campuchia ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch - khách sạn.
2021

Tháng 11/2021

VinUni và Vinmec tổ chức Lễ kỷ niệm 2 năm thành lập hợp tác VinUni - Vinmec và tiếp tục bổ nhiệm 60 chuyên gia, bác sĩ lâm sàng cơ hữu.

Tháng 8/2021

VinUni đạt thỏa thuận hợp tác đào tạo Cử nhân - Thạc sĩ tích hợp với Đại học Pennsylvania, Đại học Cornell, Đại học California, San Diego, Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, Đại học Công nghệ Sydney, Australia.

Tháng 7/2021

VinUni Global Case Competition (VGCC) 2021 đã chính thức được khởi động. Đây là cuộc thi thường niên do VinUni tổ chức với sự hỗ trợ của Đại học Cornell, nhằm tạo nền tảng cho sinh viên giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Tháng 5/2021

Viện Kinh doanh Quản trị VinUni thành lập Ban Cố vấn Ngành (IAB). 8 thành viên đầu tiên của IAB đều là lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn hàng đầu, trong đó có Chủ tịch HĐQT; Giám đốc điều hành; Viện Kinh doanh Quản trị cung cấp nhiều chương trình nhằm mang đến cho sinh viên trải nghiệm toàn diện nhất về môi trường làm việc chuyên nghiệp thực sự, bao gồm chuỗi Trò chuyện cùng diễn giả, Chương trình cố vấn, Thực tập 5-5, Thực tập mùa hè, v.v.

Tháng 2/2021

VinUni tài trợ cho 16 dự án Seed-Fund trong năm học 2020-2021. Trong số 16 dự án này, có ít nhất 13 dự án có hợp tác quốc tế.
2020

Tháng 12/2020

Trong năm học 2020-2021, VinUni tiếp tục đạt được thỏa thuận với các trường đại học hàng đầu khác như Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, Viện Công nghệ Technion-Israel, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ tại Lausanne, Đại học Western, Đại học Công nghệ Sydney. Đại học VinUni cũng đã ký kết hợp tác với các công ty con của Vingroup là Vinpearl, VinHMS, One Mount Group, VinBrain, Vinmec, VinBigdata, VinAI.

Tháng 12/2020

VinUni đạt thỏa thuận với các học viện, doanh nghiệp và đối tác uy tín tại Việt Nam cũng như trên thế giới trong việc trao đổi giảng viên, thực tập, việc làm và hợp tác nghiên cứu: Đại học California, San Diego, Đại học Illinois tại Urbana Champaign, POSTECH, Ernst & Young Việt Nam, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Nhi Trung ương, v.v.

Tháng 10/2020

Lễ Khai giảng đầu tiên của năm học 2020-2021 tại VinUni đánh dấu kỷ niệm khai trương trường đại học xuất sắc và phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam.

Tháng 9/2020

VinUni khởi xướng chương trình Study Away thông qua việc tiếp đón 30 sinh viên Đại học Cornell và Đại học Công nghệ Sydney (UTS) không thể về nước do đại dịch.

Tháng 9/2020

VinUni đạt được thỏa thuận với Đại học Cornell, Đại học Công nghệ Sydney và Trường Kinh doanh Yonsei về việc trao đổi sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên VinUni đi trao đổi tại các trường đại học này.

Tháng 7/2020

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giấy phép hoạt động chính thức cho phép VinUni cung cấp các chương trình đào tạo.

Tháng 7/2020

Trường Đại học VinUni và Đại học Cornell ký kết thỏa thuận chương trình Study Away của sinh viên Cornell tại VinUni

Tháng 6/2020

Đề án tuyển sinh đại học hệ đại học năm học 2020-2021 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Tháng 5/2020

VinUni và VinAI Research đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi nguồn nhân lực và chia sẻ cơ sở vật chất.

Tháng 4/2020

Trường Đại học VinUni và Đại học Yonsei (Hàn Quốc) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác nghiên cứu khoa học, sự kiện học thuật, trao đổi sinh viên và giảng viên, Hội nghị QUIS.

Tháng 2/2020

VinUni được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp giấy phép hoạt động.

Tháng 2/2020

VinUni ký kết với VinBrain thỏa thuận hợp tác đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học, chia sẻ cơ sở vật chất.

Tháng 1/2020

Lễ khánh thành Trường Đại học VinUni được tổ chức tại khuôn viên trường, tọa lạc tại Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội.

Tháng 1/2020

Hội đồng Trường Đại học VinUni chính thức được thành lập. Nhà tài trợ Sáng lập đã công nhận Tiến sĩ Lê Mai Lan là Chủ tịch Hội đồng Trường, và Giáo sư Rohit Verma là Hiệu trưởng Sáng lập.
2019

Tháng 12/2019

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chính thức phê duyệt việc thành lập Trường Đại học VinUni với quy mô khai giảng dự kiến là 300 sinh viên.

Tháng 11/2019

Dự án Trường Đại học VinUni công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2020 - 2021 với ba ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học Sức khỏe và Kỹ thuật & Khoa học Máy tính.
2018

Tháng 11/2018

Vingroup khởi công xây dựng khuôn viên Trường Đại học VinUni

Tháng 4/2018

Vingroup chính thức ký kết hợp tác với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, hai trong số 20 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Tháng 3/2018

Vingroup công bố kế hoạch mở rộng với lĩnh vực giáo dục đại học với tên gọi Trường Đại học VinUni.
2017

Tháng 7/2017

Vingroup đã phê duyệt đề án chiến lược 30 năm xây dựng Trường Đại học VinUni trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế, nơi bồi dưỡng và phát triển nhân tài cho tương lai.
2016

Tháng 2/2016

Vingroup đã mời Parthenon (E&Y) và Oxford Innovation (Đại học Oxford) làm đơn vị tư vấn quốc tế để xây dựng một đề án khả thi về thành lập trường đại học hoàn toàn mới, được kỳ vọng là bước đột phá trong giáo dục đại học tại Việt Nam.

Tháng 1/2024

Chương trình Cử nhân Điều dưỡng VinUni được công nhận chính thức là Ứng viên cho chương trình kiểm định chất lượng của Hội đồng Kiểm định Đào tạo Điều dưỡng Hoa Kỳ (ACEN). Sự công nhận này là minh chứng cho thấy chương trình Cử nhân Điều dưỡng của VinUni đã bước đầu đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng đào tạo khắt khe của ACEN, là tiền đề để ACEN tiến hành nộp hồ sơ quy trình kiểm định chính thức năm 2024.