Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên
PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long

Giám đốc Chương trình Điều dưỡng, Viện Khoa học Sức khoẻ

PGS.TS Nguyễn Hoàng Long tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng trường Đại học Y Hà Nội. Cùng với các đồng nghiệp khác, ông đã thành lập chương trình Cử nhân Điều dưỡng đầu tiên trong nước tại một cơ sở tư nhân, tạo điều kiện cho các đơn vị tư nhân tham gia vào giáo dục Điều dưỡng trình độ Đại học trên toàn quốc. Tại VinUni, ông giữ vai trò Giám đốc Phát triển Chương trình giảng dạy và sau đó là Giám đốc Chương trình Điều dưỡng.

PGS.TS.BS Lê Cự Linh

Phó Viện trưởng Viện Khoa học Sức khỏe

PGS.TS.BS Lê Cự Linh đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại tập đoàn Vingroup từ năm 2014 – Giám đốc Nhân sự và Giám đốc Dự án Đại học Vinmec. Năm 2017, ông gia nhập VinUni với vai trò Giám đốc các chương trình Đào tạo về Khoa học Sức khỏe. Ông là nhân vật chủ chốt trong việc hợp tác với Đại học Pennsylvania để xây dựng chương trình Bác sĩ Y khoa. Bên cạnh đó, ông cũng là người dẫn dắt phần nghiên cứu trong chương trình Bác sĩ Y khoa.

TS.BS Phùng Nam Lâm

Phó Tổng Giám đốc phụ tráchchuyên môn tại Hệ thống Y tế Vinmec

Viện phó phụ trách Liên kết bệnh viện, Viện Khoa học Sức khoẻ

Tiến sĩ Phùng Nam Lâm tham gia Hệ thống chăm sóc sức khoẻ Vinmec từ tháng 1/2012. Ông đã đảm nhận vai trò Trưởng khoa Hồi sức Tích cực, Trưởng khoa Nội, Trưởng khoa Cấp cứu và Hồi sức Tích cực, và Trưởng khoa huấn luyện lâm sàng tại Vinmec Times City trước khi trở thành Phó Giám đốc phụ trách Chuyên môn của Hệ thống Y tế Vinmec vào năm 2018.

Tiến sĩ Lâm hoàn thành chương trình Nội trú ngành Hồi sức Tích cực vào năm 1995, chuơng trình Thực hành nội trú FFI tại Pháp vào năm 1997-1998 và năm 2004, và lấy bằng Tiến sĩ vào năm 1995 từ Đại học Y Hà Nội. Ngoài ra, ông đã tham gia khoá học đào tạo tại Trung tâm Y khoa Quốc tế Nhật Bản (IMCJ) và Bệnh viện Royal North Shore Sydney (Úc) -2009; và là Bác sĩ khách mời tại St Anthony, Colorado và Mayo Clinic, Rochester, Minnesota (Mỹ).

Trước khi gia nhận Hệ thống chăm sóc sức khoẻ, tiến sĩ Lâm đã có hơn 15 năm làm việc và giảng dạy tại khoa Chăm sóc tích cực thuộc Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Y Hà Nội (từ 1996 đến 2011). Ngoài ra, ông là nguyên Phó Trưởng khoa Cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai trong khoảng từ năm 2007 đến 2011. Ông đã cho xuất bản hơn 20 nghiên cứu trên tạp chí y khoa về lĩnh vực cấp cứu, chăm sóc tích cực, và nội khoa.
Ông là một thành viên năng nổ của Ban chấp hành – Hội cấp cứu, hồi sức tích cực và độc chất lâm sàng Việt Nam. Trước đó, ông giữ vai trò Tổng thư ký Hiệp hội này trong giai đoạn từ 2011 đến 2016.

GS. Lê Văn Phước, Bác sĩ Đa khoa, Thạc sĩ Y tế Công cộng

Viện phó phụ trách Chương trình Giáo dục Lâm sàng, Viện Khoa học Sức khoẻ

Giáo sư Lê Văn Phước tốt nghiệp song bằng cử nhân ngành Hoá sinh và Sinh học phân tử và ngành Ngôn ngữ và Văn học Châu Á và Trung Đông tại đại học Dartmouth vào năm 2000. Ông sau đó đã trúng tuyển và lấy bằng Y Đa khoa tại Trường Y Stanford. Trong khoảng thời gian học tại Stanford, ông đã đồng thời tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Y tế Công cộng tại đại học California Berkeley với một sự quan tâm đặc biệt dành cho ngành Y tế Công cộng toàn cầu. Ông đã hoàn thành chương trình nội trú kết hợp giữa Nội khoa, Nhi khoa, và Y tế toàn cầu của Bệnh viện Harvard Bigham and Women’s và Bệnh viện Đa khoa Massachusetts. Giáo sư Phước mong muốn mang lại cơ hội chăm sóc những cộng đồng yếu thế cho các bác sĩ, y tá, và nhân viên y tế từ khắp nơi trên thế giới. Gần đây, ông đã trở thành Giáo sư Lâm sàng Y khoa và Nhi khoa và là đồng Giám đốc quỹ học bổng về sức khoẻ toàn cầu của bệnh viện thuộc trường Đại học California San Francisco.

Ông đồng thời là Phó Giáo sư tại Trường Y tế Công cộng Berkeley thuộc Đại học California, nơi ông đã xây dựng chương trình liên ngành Thạc sĩ Y tế Công cộng. Năm 2015, ông là đồng sáng lập HEAL (Health – sức khoẻ; Equity – công bằng, Action – hành động, Leadership – lãnh đạo) với mục đích thúc đẩy những giá trị ấy và xây dựng nên một cộng đồng nơi những nhân viên y tế xem sự phục vụ những đối tượng yếu thế là một cam kết trọn đời. HEAL hoạt động trên các khu bảo tồn của người Mỹ bản địa và các bệnh viện trong mạng lưới an toàn ở Hoa Kỳ, cũng như ở một số ngôi làng nghèo nhất ở Nepal, Haiti, Ấn Độ, Mali, Malawi, Liberia và Mexico. Sau 7 năm đầu hoạt động, HEAL trở thành quỹ học bổng học thuật về y tế toàn cầu lớn nhất tại Mỹ, với hơn 170 người tham gia vào việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho hơn 1 triệu người chưa có cơ hội tiếp cận dịch vụ hàng năm.

Năm 2018, ông đồng sáng lập Arc Health, một công ty công ích tập trung vào đội ngũ bác sĩ ở những khu vực có dịch vụ y tế kém. Kể từ khi thành lập, Arc Health hiện đang hoạt động ở 10 tiểu bang và hơn 40 cơ sở chăm sóc sức khỏe. Ngoài các chương trình hướng đến sự công bằng trong y tế như HEAL và những đổi mới như Arc Health, Giáo sư Phước còn đam mê giáo dục y tế liên ngành. Ông giảng dạy và đào tạo sinh viên bao gồm sinh viên đại học, nội trú, nghiên cứu sinh và giảng viên cơ sở. Ông đã giành được nhiều giải thưởng giảng dạy từ cả Đại học California San Francisco và Đại học California Berkeley. Giáo sư Phước có khả năng giao tiếp bằng 4 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha.

TS. Nguyễn Thị Hoa Huyền

Giảng viên, Chương trình Điều dưỡng, Viện Khoa học Sức khỏe

Tiến sĩ Huyền có hơn 15 năm giảng dạy trong lĩnh vực điều dưỡng. Cô đã được trao học bổng danh giá của Úc và Việt Nam để lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Queensland, Úc. Với lĩnh vực nghiên cứu về các bệnh mãn tính và chăm sóc ung thư, Tiến sỹ đã tham gia một số dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế. Tâm huyết của Tiến sĩ Huyền là tạo ra những bài giảng sinh động, khoa học để mang đến tư duy và tầm nhìn toàn cầu cho sinh viên Điều dưỡng VinUni.

TS. Giáp Thị Thanh Tình 

Giảng viên, Chương trình Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Khoa học Sức khỏe

Tiến sĩ Tình tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng Đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp Thạc sĩ Điều dưỡng, Tiến sĩ Điều dưỡng và là Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Chungnam, Hàn Quốc. Cô đã nhận được Giải thưởng Tốt nghiệp Xuất sắc năm 2022 do Chủ tịch Đại học Quốc gia Chungnam trao tặng.

Tiến sĩ Tình luôn nhiệt tình giúp đỡ các sinh viên điều dưỡng VinUni trang bị kiến thức và kỹ năng để trở thành những điều dưỡng viên có trình độ quốc tế, đặc biệt là các kỹ năng chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm, thực hành dựa trên bằng chứng, an toàn và ứng dụng tin học trong ngành sức khỏe. Tiến sĩ tin tưởng rằng sinh viên điều dưỡng VinUni sẽ là những điều dưỡng viên của tương lai, những người sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành điều dưỡng cũng như ngành y tế Việt Nam.

TS. Hoàng Lan Vân

Giảng viên Chương trình Điều dưỡng, Viện Khoa học Sức khỏe

Tiến sĩ Vân đã có hơn 10 năm giảng dạy tại các cơ sở điều dưỡng công lập và tư nhân tại Việt Nam. Cô đã lấy bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Công nghệ Queensland, Brisbane, Australia. Lĩnh vực nghiên cứu của cô là sức khỏe thận, hỗ trợ xã hội và giáo dục điều dưỡng. Tham gia VinUni, tâm huyết của Tiến sĩ Vân là giúp sinh viên điều dưỡng phát huy khả năng của mình trong thực hành dựa trên bằng chứng, tính độc lập và hợp tác – những yêu cầu cần thiết để làm việc trong ngành sức khỏe.

GS.BS Huỳnh Đình Chiến
Viện Khoa học Sức khỏe
Giáo sư Chiến là Giáo sư về Miễn dịch học và đang phụ trách giai đoạn tiền lâm sàng của chương trình. Ông cũng là chủ tịch của Ủy ban Năm 1.
TS. Christina Liew Siaw Cheok tốt nghiệp từ Đại học Liverpool, Vương quốc Anh và hoàn thành quá trình đào tạo tại Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), Vương quốc Anh.

Tiến sĩ Liew đã nhận được bằng Thạc sĩ Khoa học Y học thông qua nghiên cứu (Y học phân tử) từ Trường Đại học Y học Quốc tế, Malaysia vào năm 2012. Luận án Tiến sĩ với Đại học Malaya, Malaysia thuộc lĩnh vực giáo dục y học. Tiến sĩ Liew là một chuyên gia mô phỏng y học và giáo dục có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy trong giáo dục dựa trên mô phỏng cho sinh viên y khoa đại học, tập trung vào kỹ năng lâm sàng và giao tiếp. Tiến sĩ Liew đã được đào tạo về mô phỏng y học và an toàn bệnh nhân từ Đại học Galway, Ireland. Bà đã đảm nhận nhiều vị trí làm trưởng ban Kỳ thi Kỹ năng lâm sàng cho sinh viên y khoa sử dụng Kỳ thi lâm sàng cấu trúc mục tiêu (OSCE). Trước đó, bà đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ môn về năng lực lâm sàng cho Học viện Hoàng gia Phẫu thuật Ireland (RCSI) phối hợp với Đại học Perdana, Kuala Lumpur, Malaysia từ năm 2016-2023. Bà cũng là người phụ trách hợp tác lâm sàng của trung tâm mô phỏng y học của trường, quản lý hoạt động của đơn vị mô phỏng từ năm 2021-2023. Năm 2022, Tiến sĩ Liew là người thứ tư của Malaysia nhận được học bổng toàn phần để theo đuổi đào tạo về giáo dục ngành y tế từ chương trình International FAIMER Fellowship được tổ chức tại Philadelphia, Hoa Kỳ từ khi thành lập vào năm 2001.

ThS. Hoàng Mai Duy

Quản lý phòng thí nghiệm

Ths Duy nhận bằng Thạc sĩ Khoa học Hóa dược tại Đại học Queen’s, Belfast năm 2018. Trước khi gia nhập VinUni, Ths Duy đã tham gia dự án nghiên cứu bảo quản lạnh tế bào gốc tại một bệnh viện tư nhân. Với kinh nghiệm của mình trong phòng thí nghiệm, Ths Duy luôn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của các phòng thí nghiệm cho sinh viên Viện Khoa học Sức khỏe, bao gồm cả sinh viên ngành điều dưỡng.

ThS. Trần Thùy Dương

Giảng viên Giáo dục Lâm sàng

Ths Trần Thùy Dương tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Y Hải Phòng năm 2009, sau đó hoàn thành Thạc sĩ Điều dưỡng tại Đại học công nghệ Queensland vào năm 2015. Trước khi gia nhập Trung tâm Mô phỏng Y khoa của Đại học VinUni, cô từng là giảng viên điều dưỡng và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và phát triển chương trình giảng dạy cho chương trình Điều dưỡng bậc Đại học. Cô cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển chương trình đào tạo theo năng lực khi tham gia các dự án của Bộ Y tế nhằm tăng cường năng lực đào tạo cho các trường điều dưỡng như SMS, AP/QUT giai đoạn 2 hay HPET.

PGS. Julie Sochalski

Giám đốc chương trình Điều dưỡng Liên minh Pennsylvania – VinUniversity

Bà nguyên là Giám đốc Điều dưỡng của Hoa Kỳ và bà chỉ có một bệnh nhân duy nhất cần được chăm sóc: Hệ thống chăm sóc sức khoẻ Hoa Kỳ. Sự can thiệp và chữa trị cho hệ thống y tế ấy lấy nền tảng là bằng chứng.
Từ năm 2010 đến 2013, PGS. Sochalski đã điều hành Ban Điều dưỡng của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ và là cố vấn chính cho chính sách lực lượng lao động y tế, giám sát ngân sách 250 triệu đô. Là nhà điều tra về phân tích hệ thống y tế và chính sách y tế, PGS. Sochalski nghiên cứu những lỗ hổng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ và cách các giải pháp chính sách được đưa ra và thực hiện để chỉnh sửa chúng. PGS. Sochalski cũng nghiên cứu các tác động (cố ý và vô ý) – của các quyết định chính sách y tế. Bà đặc biệt quan tâm đến cách các điều dưỡng và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe được phân bổ một cách tốt nhất để đạt được sức khỏe dân số tối ưu.

TS. Trần Quang Huy
Giảng viên thỉnh giảng, Viện Khoa học Sức Khỏe
Tiến sĩ Huy nguyên là Giám đốc Điều dưỡng của Hệ thống Y tế Vinmec. Ông đồng thời là Phó Chủ tịch của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam và từng giữ chức Giám đốc Điều dưỡng của Bộ Y tế Việt Nam. Ngoài ra, ông là Giáo sư thỉnh giảng tại trường Điều dưỡng, thuộc Đại học Công nghệ Queensland. Ông đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong các lĩnh vực quản lý và đạo đức nghề nghiệp cho học viên Điều dưỡng tại nhiều trường đại học khác nhau. Tại VinUni, ông sẽ đồng giảng dạy về chủ đề quản trị trong ngành Y tế.
TS. Nguyễn Thị Thanh Hương

Giảng viên chương trình Cử nhân Điều dưỡng, Viện Khoa học Sức khoẻ

Bà Hương đã lấy bằng Tiến sĩ Điều dưỡng tại Đại học Công nghệ Queensland, Úc vào năm 2013. Trước khi gia nhập VinUni, bà làm giảng viên ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội trong hơn 15 năm. Các nghiên cứu của bà tập trung chủ yếu và phụ nữ, trẻ em, và các vấn đề về sức khoẻ tâm thần. Giảng dạy thực hành dựa trên bằng chứng là cam kết của Tiến sĩ Hương với các sinh viên Điều dưỡng VinUniversity để đào tạo các em trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Điều dưỡng

ThS. Bùi Văn Thắng

Giảng viên thỉnh giảng ,Viện Khoa học Sức khoẻ

Ths Bùi Văn Thắng hiện là Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Ông tốt nghiệp Cử nhân Điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội. Sau đó, hoàn thiện chương trình Thạc sĩ Quản lý Bệnh viện. Là người có tiềm năng lãnh đạo, Ths Thắng đã tích lũy kinh nghiệm quản lý qua nhiều vị trí quan trọng trong Hệ thống Điều dưỡng của cả khu vực y tế công lập và tư nhân bao gồm bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức và Hệ thống Y tế Vinmec. Trước khi gia nhập trường Đại học VinUni, ThsThắng đã được cử làm giảng viên thỉnh giảng của các trường đào tạo Điều dưỡng như trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Thành Tây, trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Tại VinUni, ông Thắng được kỳ vọng sẽ giúp sinh viên điều dưỡng có cơ hội tiếp xúc với các buổi giảng dạy lâm sàng thực tế.

ThS. Nguyễn Ngọc Sao
Giảng viên thỉnh giảng, Viện Khoa học Sức khoẻ
Ths Sao có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Điều dưỡng về Cấp cứu và Chăm sóc tích cực và hơn 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo lâm sàng. Bà từng làm việc tại bệnh viện Bạch Mai trong khoảng 10 năm, trước khi chuyển công tác và làm việc tại Hệ thống Y tế Vinmec. Ths Sao hiện là Điều dưỡng trưởng của khoa Cấp cứu, thuộc Bệnh viện Quốc tế Vinmec Times City.
ThS. Trần Anh Cường
Giảng viên thỉnh giảng, Viện Khoa học Sức khỏe
Ths Trần Anh Cường là điều dưỡng cao cấp với 30 năm kinh nghiệm làm việc. Trước khi đảm nhiệm vai trò Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, ông từng là Điều dưỡng viên cấp cao của Khoa Chấn thương Chỉnh hình cũng như Khoa Cấp cứu của bệnh viện Việt Đức, một trong những Bệnh viện Ngoại khoa hàng đầu của Việt Nam. Ths Cường đã tham gia đào tạo điều dưỡng với tư cách là giảng viên lâm sàng từ những năm 1999. Với bề dày tron giảng dạy lâm sàng và kinh nghiệm trong thực hành điều dưỡng, Ths Cường sẽ tham gia với vai trò giảng viên lâm sàng của chương trình Điều dưỡng tại VinUni.
ThS. Vũ Văn Minh
Giảng viên thỉnh giảng, Viện Khoa học Sức khoẻ
Ths Vũ Văn Minh là kỹ thuật viên vật lý trị liệu cấp cao và đồng thời là Kỹ thuật viên Trưởng tại khoa Phục hồi Chức năng, thuộc Bệnh viện Quốc tế Vinmec Times City. Là một chuyên gia trong ngành vật lý trị liệu và hồi sức với 20 năm kinh nghiệm, ông Minh là một giảng viên chủ chốt của Hệ thống chăm sóc sức khoẻ Vinmec trong đào tạo lâm sàng và mô phỏng.