Sinh viên ngành Khoa học Máy tính với niềm đam mê nghiên cứu Sức khỏe Thông minh

20/09/2022

Phan Thị Hiền Chi, sinh viên tại Viện Kỹ thuật & Khoa học máy tính tại VinUni đã có đam mê mãnh liệt với ngành y tế. Chi đã làm Trợ lý Nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Smart Health VinUni-Illinois (VISHC) từ năm nhất.

“Đây là một cơ hội quý báu với em bởi em có thể tham gia nhiều dự án nghiên cứu và học cách áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào ngành y tế. Kể từ khi nộp hồ sơ vào VinUni, ước mơ của em lvẫn luôn là được cải thiện chất lượng của ngành y và các biện pháp chữa trị. Đây cũng là sự nghiệp em mong muốn theo đuổi trong tương lai”, Chi hào hứng chia sẻ.

Nghiên cứu học thuật không hề dễ, nhất là với sinh viên năm nhất, bởi nó yêu cầu trình độ chuyên môn cao cũng như kiến thức chuyên ngành. Chi chia sẻ rằng em thường cảm thấy mình chưa đủ giỏi bởi những kĩ năng còn hạn chế; nhưng sự lo lắng của em dần biến mất nhờ vào sự hỗ trợ, dẫn dắt và khích lệ từ giảng viên. “Em đã có được lòng can đảm để có thể học hỏi và khám phá những tri thức mới và cải thiện bản thân. Giờ em đã có một hướng đi nghiên cứu rõ ràng hơn trong tương lai. Em thực sự rất biết ơn trải nghiệm này tại VinUni.”

Bên cạnh kĩ năng nghiên cứu, Chi cũng rất tự hào về khả năng giao tiếp của em, đặc biệt trong việc sử dụng Tiếng Anh. Chi chia sẻ: “Là một người hướng nội, thường em cần nhiều thời gian để kết bạn và hòa nhập. Có nhiều môn trong hai kỳ học qua yêu cầu làm việc nhóm, nên em đã học được cách nêu ý kiến cá nhân và lắng nghe các bạn. Điều này đã giúp em không chỉ hoàn thành công việc hiệu quả mà còn có nhiều bạn mới mà rất đáng yêu và tài năng tại VinUni.”

Khi được hỏi về điều khiến em tự hào nhất khi là một thành viên trong cộng đồng VinUni, Chi nói: “Đó chính là cơ hội được học tập và phát triển trong một môi trường đầy sự tôn trọng và tử tế.”. Chi nói thêm: “Mỗi người em gặp đều có cá tính và tài năng riêng, và mọi người ở đây đều tôn trọng sự khác biệt và tạo môi trường để mỗi cá nhân đều có thể tự do phát triển. Trên hết, em yêu quý cộng đồng VinUni bởi sự tử tế và quan tâm mà em nhận được, và em cũng rất tự hào được là một thành viên tại nơi đây, góp phần lan rộng sự tử tế mỗi ngày.”