Khởi nghiệp từ năm 19 tuổi và khát vọng đóng góp giá trị cho cộng đồng tại VinUni

13/10/2022

Dù là sinh viên của Viện Kinh doanh Quản trị, Dương Thế Long lại là Đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ cho một công ty khởi nghiệp trong mảng giáo dục chú trọng vào các bộ môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) tên BrickOne. Mở công ty ngay từ khi mới 19 tuổi, Thế Long tiếp tục nuôi dưỡng khát khao đóng góp cho cộng đồng bằng cách tham gia tổ chức Light It Together (L.I.T) để hỗ trợ trẻ em vùng cao tại Việt Nam.

Thông qua trải nghiệm thực tế, Long đã trau dồi rất nhiều kĩ năng trong khi học tại VinUni. Em chia sẻ: “Em đã cải thiện đáng kể kỹ năng nói, cụ thể là chọn các hoạt động phù hợp với bản thân và học cách từ chối lịch sự và hiệu quả. Trong học kỳ thứ hai, em gặp vấn đề với việc từ chối, và em không biết phải làm thế nào. Sau đó em nhắn giảng viên hướng dẫn, GS. David Koh để xin lời khuyên từ thầy. Em đã rất ngạc nhiên vì thầy trả lời “Đồng ý” chỉ sau vài phút”.

Hai trải nghiệm quý giá nhất đối với Long là tham gia L.I.T và đồng tổ chức sự kiện “Đem tới nụ cười” để gây quỹ ủng hộ trẻ em khó khăn tại vùng núi. “Chúng em đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các giáo sư và cán bộ nhân viên tại VinUni để tổ chức dự án từ thiện này thành công. Chúng em đã được học cách nhân rộng nguồn lực, hỗ trợ khai mạc sự kiện gây quỹ tại VinUni và đóng góp ý kiến để giúp sự kiện này có ý nghĩa hơn” – Thế Long nhớ lại về sự kiện này và bộc lộ sự trân trọng khi nhận được hỗ trợ từ VinUni.

Trong năm học sắp tới, em dự định khởi nghiệp và tham gia các dự án cộng đồng. Long cũng có mục tiêu tham gia vào chương trình trao đổi tại châu Âu để học hỏi văn hóa và tiếp thu kinh nghiệm sống. Long muốn nhắn gửi sinh viên niên khóa 3 tại VinUni rằng: “Hãy luôn chủ động và đừng ngần ngại nắm bắt cơ hội nhé!”.