[TỪ PHILIPPINES] Nhập học tại VinUni để tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề y tế tại quê hương

29/11/2022

Kyle Nicholas D. Yap, sinh viên năm nhất tới từ Philippines chia sẻ về lí do quyết tâm nộp hồ sơ vào VinUni như sau: “Tôi luôn bám sát khẩu hiệu “Scientia Maxime Cum Virtute”, tức tri thức được kết hợp tốt nhất cùng với đạo đức. Lý do em chọn VinUni cũng chính bởi việc chú trọng không chỉ vào kiến thức đã học mà còn bởi cách chúng ta áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.”

Quyết định theo đuổi ngành chăm sóc sức khỏe của em được củng cố bởi đại dịch toàn cầu và sự thiếu hụt bác sĩ tại Philippines. Kyle chia sẻ thêm: “Em đã tham dự một bài giảng về những khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng của người dân Philippines nghèo. Em tìm hiểu thêm về những khó khăn khi làm việc trong lĩnh vực đầy thử thách này, người dân phải di chuyển rất xa để được chữa trị, và bác sĩ thì phải thuyết phục những bệnh nhân không muốn được chữa bệnh vì những quan niệm dân gian. Em muốn làm nghiên cứu về những chủ đề có liên quan tới y tế để giải quyết những vấn đề cho đất nước.”

Kyle cũng tin rằng các Viện và giáo sư xuất sắc, nhiều kinh nghiệm của VinUni sẽ dẫn dắt và tạo điều kiện cho em làm nghiên cứu trong tương lai, đặc biệt là trong mảng di truyền. Trong năm học đầu tiên, Kyle dự định tham gia vào chương trinh Work-Study để thu thập kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong khi đi học tại trường.