Nghiên cứu bậc Đại học tại VinUni là một phần quan trọng trong quá trình đào tạo và học tập của sinh viên. VinUni hiểu rõ kỹ năng và năng lực nghiên cứu không chỉ quan trọng đối với những người muốn theo đuổi sự nghiệp học thuật, mà còn cần thiết đối với những người muốn đóng góp, lãnh đạo và tạo ra sự thay đổi trong xã hội. Người nghiên cứu cần biết đặt vấn đề một cách có hệ thống, thu thập thông tin, phân tích, giải quyết vấn đề, kiên trì và tập trung, đồng thời sở hữu khả năng diễn giải và giao tiếp. Đây chính là những kỹ năng cốt lõi mà VinUni muốn truyền đạt cho sinh viên!

Sinh viên năm nhất đã bắt đầu tham gia các dự án nghiên cứu độc lập, dưới sự hướng dẫn của giảng viên VinUni. Đồng thời, sinh viên được làm việc trực tiếp với các giảng viên trong Dự án Seed Grants và nhiều dự án nghiên cứu khác.

 

NĂM HỌC 2021 – 2022

Dự án KICKSTART

KICKSTART mang lại cho bạn cơ hội học hỏi những kỹ năng nghiên cứu mà bạn luôn khao khát. Trong vòng một tuần, bạn sẽ được tham gia vào một cuộc phiêu lưu với hàng loạt hội thảo, sự kiện vui nhộn, thử thách, thảo luận và nhiều điều thú vị khác.

Chi tiết tại https://vinuniresearchbootcamp.org/

Sự kiện kéo dài một tuần sẽ có 5 phần chính: 

 

HỘI THẢO

Trong tuần nghiên cứu, nhiều hội thảo sẽ được tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cần thiết, giúp bạn sẵn sàng viết đề cương nghiên cứu. Bạn có thể tham gia bất kỳ hội thảo nào dựa trên chủ đề nghiên cứu và sở thích bản thân.

 

TRÒ CHUYỆN + THẢO LUẬN

VinUni sẽ mời giảng viên trình bày nghiên cứu của họ, từ đó giúp sinh viên chọn người hướng dẫn và tham vấn ý tưởng dự án. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mời những diễn giả truyền cảm hứng để nói chuyện về dự án yêu thích, chia sẻ kinh nghiệm hoặc kỹ năng quan trong khi triển khai một chủ đề nghiên cứu.

 

MINI – EVENTS

Mini-Event là một cách tuyệt vời để thư giãn, thêm một chút vui chơi và hứng thú! Nhiều trò chơi vừa giải trí, vừa mang tính đồng đội sẽ gắn kết những thành viên trong mỗi đội.

 

THỬ THÁCH

Nâng cao kỹ năng và điểm kinh nghiệm bằng cách tham gia hội thảo và hoàn thành thử thách. Các thử thách đa dạng về độ khó và thể loại, nhưng sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều mới. Sinh viên cũng có cơ hội giành được giải thưởng dựa trên điểm kinh nghiệm giành được trong suốt quá trình tham gia.

 

NGÀY TRÌNH BÀY KẾT QUẢ

Khi Bootcamp bắt đầu, mỗi nhóm sẽ báo cáo chủ đề nghiên cứu được triển khai trong suốt cả tuần.
Sau các buổi hội thảo và đào tạo về các kỹ năng nghiên cứu cần thiết, các nhóm sẽ nộp:

 • Đề xuất nghiên cứu bằng văn bản
 • Slide trình bày PowerPoint (16:9) cho buổi thuyết trình trực tiếp

Mỗi nhóm sẽ trình bày đề xuất và bài thuyết trình trước hội đồng trường. Hội đồng sẽ đánh giá và trao giải thưởng, hỗ trợ học thuật và tài chính cho việc nghiên cứu và triển khai nghiên cứu trong tương lai.

 

Hạn cuối nộp đơn xét tuyển thông thường là vào ngày 01 tháng 12, lúc 11:59 PM theo giờ Đông tại Hoa Kỳ. Hãy đăng ký càng sớm càng tốt để đảm bảo chỗ của bạn trên hành trình này!


***

NĂM HỌC 2020 – 2021

Mở đầu Chuỗi Hội thảo Nghiên cứu bậc Đại học:

Cung cấp thông tin cơ bản cho sinh viên về tầm quan trọng và vai trò của nghiên cứu trong giáo dục và xã hội. Sinh viên sẽ được học về nguyên tắc và triển khai nghiên cứu có trách nhiệm, cùng những mẹo hữu dụng về chọn lọc thông tin.

Mục tiêu của VinUni là sinh viên có thể học hỏi và áp dụng những kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành một nhà khoa học thực thụ.

Buổi 1: Thứ Hai, ngày 11/1 

Người thuyết trình: Giáo sư Minh Đỗ

Thời gian: 4:45-6 giờ chiều

Vị trí: Phòng học C202

Chủ đề: “Giới thiệu về Nghiên cứu (55 phút) 

Nội dung: 

 • Nghiên cứu là gì? Tại sao phải nghiên cứu?
 • Quá trình nghiên cứu là gì?
 • Các kết quả đầu ra của nghiên cứu là gì? 
 • Nghiên cứu được đánh giá như thế nào?
 • Các nhà nghiên cứu tại VinUni kỳ vọng gì?

Để xem buổi học này, hãy nhấp vào đây.

Để xem các slide, nhấn vào đây.

 

Hội thảo sắp tới: 

Buổi 2: Thứ Ba, ngày 18/1 

Diễn giả: Thầy Amita Verma

Thời gian: 16h45-18h

Địa điểm: Giảng đường C202

Chủ đề: “Trách nhiệm trong nghiên cứu: Tính nghiêm ngặt, tính khả lặp, đạo đức và hành vi sai trái trong nghiên cứu” (55 phút)

Nội dung:

 • Tính nghiêm ngặt và tính khả lặp trong nghiên cứu
 • Đạo đức: con người, động vật, an toàn sinh học, an toàn phòng thí nghiệm, quản lý dữ liệu (quyền riêng tư, bảo mật)
 • Tránh hành vi sai trái: đạo văn, ngụy tạo dữ liệu, giả mạo

Buổi 3: Thứ Năm, ngày 19 /1 

Diễn giả: Cán bộ thư viện

Thời gian: 16h45-18h

Địa điểm: Giảng đường C202

Chủ đề: “Kiến thức thông tin: Sử dụng nguồn lực thư viện để tra cứu tài liệu” – Cô Hà Tố Tâm và Cán bộ thư viện (55 phút)

Nội dung:

 • Nguyên tắc và thực tiễn đánh giá tài liệu nghiên cứu
 • Sử dụng cơ sở dữ liệu để tìm kiếm tài liệu

Tìm thêm thông tin về hội thảo ở đây.