Xét học bạ ngành Tâm lý học tại Trường đại học VinUni có hay không?

16/09/2024

VinUni là trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam được thành lập bởi Tập đoàn VinGroup, trường được đầu tư, phát triển với chất lượng giảng dạy và học tập theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trường có chương trình giảng dạy xây dựng theo mô hình Ivy League chuẩn quốc tế với mục tiêu đào tạo sinh viên với nền tảng vững chắc, kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn sâu. Bài viết dưới đây chia sẻ Thông tin tuyển sinh có hay không xét học bạ ngành Tâm lý học Trường Đại học VinUni. Cùng tìm hiểu nhé!

Quy định về việc xét học bạ ngành Tâm lý học năm 2024

Quy định về xét học bạ ngành Tâm lý học cho các trường đại học, cao đẳng năm 2024 theo Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm các điểm chính sau:

• Hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông: Thí sinh cần phải hoàn tất chương trình giáo dục phổ thông và có điểm trung bình lớp 12 theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này đảm bảo rằng học sinh có nền tảng học vấn vững chắc trước khi vào đại học.
  • Quyền tổ chức xét tuyển: Các trường đại học có quyền tổ chức xét tuyển học bạ cho các ngành học, bao gồm cả ngành Tâm lý học. Mỗi trường sẽ có tiêu chí riêng để xét tuyển học bạ dựa trên điểm trung bình lớp 12 và các yếu tố khác nếu có.
  • Công khai điểm xét tuyển: Trường đại học sẽ công bố điểm xét tuyển học bạ cụ thể cho từng ngành, bao gồm ngành Tâm lý học, để học sinh và phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn trường phù hợp. Điều này giúp đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình xét tuyển.

Các trường xét học bạ ngành Tâm lý học cần tuân thủ các quy định này để đảm bảo quá trình xét tuyển diễn ra công bằng và minh bạch, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh có cơ hội vào học ngành Tâm lý học.

xet-hoc-ba-nganh-tam-ly-hoc-tai-truong-dai-hoc-vinuni-co-hay-khong-so-1.jpg

Các trường xét học bạ ngành Tâm lý học cần tuân thủ các quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

VinUni – Nơi đào tạo nhân tài cho tương lai

VinUni được thành lập với sứ mệnh cao cả là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng, vốn sống và khát vọng cống hiến nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, đóng góp vào sự thịnh vượng của bản thân cũng như của xã hội, và tác động tích cực tới nền kinh tế tri thức toàn cầu.

Trường áp dụng các chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa nhất của giáo dục đại học trên thế giới với mục tiêu tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học Việt Nam.

Với tầm nhìn và sứ mệnh đó, VinUni đã hợp tác chiến lược toàn diện với 2 đại học có tiếng tốt nhất toàn cầu là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (2 trường trong nhóm Ivy League của Mỹ). Đến nay, VinUni đã có đội ngũ giáo sư, giảng viên đẳng cấp quốc tế và cộng đồng sinh viên tài năng đến từ 26 quốc gia trên thế giới.

VinUni thiết kế các chương trình đào tạo vượt trội để hoàn thiện việc học tập cho sinh viên như chương trình Đào tạo Tích hợp cử nhân – thạc sĩ (3+2, 4+1)… Quy trình tuyển sinh tại VinUni áp dụng theo mô hình đánh giá “con người toàn diện” tương tự như các đại học Ivy League gồm 4 tiêu chí AACC (Năng lực học thuật vượt trội, Khát vọng, Tư duy sáng tạo, Nghị lực và Ý chí).

Hàng năm, VinUni có nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên, trong đó có Học bổng Tài năng với các mức từ 50 – 100% và toàn phần dành cho các bạn ứng viên có năng lực học thuật và phẩm chất cá nhân vượt trội theo tiêu chí xét tuyển riêng của trường. Trường đồng thời có chương trình Hỗ trợ Tài chính từ 50% học phí trở lên đối với ứng viên đạt tiêu chí tuyển sinh nhưng điều kiện tài chính chưa thuận lợi. Đặc biệt, để tạo cơ hội phát triển tối đa cho các tài năng, mọi sinh viên khi gia nhập vào VinUni đều có thể được nhận Hỗ trợ Phát triển giáo dục 35% học phí.

Bên cạnh đó, Sinh viên không chỉ được trang bị kỹ năng chuyên môn mà còn có cơ hội rèn luyện cho mình tư duy phản biện, tính sáng tạo và ứng dụng kỹ năng công nghệ số trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0. Chương trình học còn tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghiên cứu, trao dồi đạo đức nghề nghiệp và nâng cao trách nhiệm xã hội, cùng với khả năng lãnh đạo và tư duy khởi nghiệp. Sinh viên sẽ có cơ hội thực hiện các dự án thực tập và dự án cuối khóa, giúp tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và xây dựng mạng lưới kết nối với doanh nghiệp.

xet-hoc-ba-nganh-tam-ly-hoc-tai-truong-dai-hoc-vinuni-co-hay-khong-so-2.jpg

Đặc biệt, bạn cần lưu ý là VinUni áp dụng phương thức tuyển sinh kết hợp, không hoàn toàn dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Dưới đây là các bước cụ thể trong quy trình tuyển sinh của trường:

• Vòng sơ tuyển: Trường sẽ xem xét kết quả học tập ở cấp THPT, thành tích học tập và các hoạt động ngoại khóa nổi bật của thí sinh. Các hồ sơ sáng giá sẽ được chọn để tiếp tục vào các bước tiếp theo.
  • Đánh giá hồ sơ trực tuyến: Các hồ sơ đã được chọn tại vòng sơ tuyển sẽ được sàng lọc một lần nữa để chọn ra những thí sinh phù hợp nhất tiến vào vòng phỏng vấn.
  • Phỏng vấn, đánh giá năng lực để xét trúng tuyển: Thí sinh sẽ tham gia phỏng vấn trực tiếp với giảng viên. Vòng phỏng vấn này nhằm đánh giá toàn diện trình độ, khả năng và tính cách của thí sinh.

Quá trình tuyển sinh tại VinUni chú trọng đến việc đánh giá tổng thể thí sinh, bao gồm cả khả năng học tập và các kỹ năng mềm, nhằm đảm bảo chọn lựa những ứng viên xuất sắc nhất.

Tóm lại, Trường đại học VinUni không chỉ xét học bạ ngành Tâm lý học mà thay vào đó trường áp dụng các phương thức tuyển sinh kết hợp. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn để chuẩn bị hành trang cho con đường học tập.