Trải nghiệm “Work – Study” của sinh viên năm nhất ngành Y tại VinUni

09/09/2022

Lê Vân Khanh, sinh viên ngành Bác sĩ Y khoa, đã có trải nghiệm thực tập đầu tiên với chương trình “Work-Study” (vừa học vừa làm) tại Văn phòng Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng tại VinUni. Khi nói về trải nghiệm mở mang tầm mắt này, em chia sẻ: “Thực tập tại chương trình “Work-Study” chắc chắn là một cơ hội không thể bỏ lỡ với VinUnian.”

Ban đầu, Khanh còn chưa quen với một môi trường làm việc chuyên nghiệp nên có mắc vài lỗi sai. Tuy nhiên, em rất may mắn nhận được nhiều nhận xét và hướng dẫn từ những người giám sát để giúp Khanh rèn luyện những kĩ năng cần thiết và làm việc hiệu quả hơn. Mỗi dự án đều để lại cho Khanh một bài học tốt và mang tới những trải nghiệm không thể quên.

Bên cạnh việc đi thực tập, Khanh cũng tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, một trong số đó là tham gia vào dự án Young Change Maker – một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu cố vấn cho các em học sinh THPT. Trong chương trình này, Khanh trở thành một người hướng dẫn cho các buổi chia sẻ trong môn “Giao tiếp trong Y tế”. Để có thể chia sẻ kinh nghiệm một cách tốt nhất, em đã bỏ rất nhiều công sức vào việc luyện kĩ năng nói trước đám đông. Khanh hào hứng kể thêm: “Em rất vui vì các bạn học sinh THPT có được định hướng rõ ràng sau khi nghe em nói”.

Trong năm học tiếp theo, Khanh đã đặt mục tiêu sẽ tham gia vào một dự án nghiên cứu y tế và đi trao đổi tại nước ngoài. Lời khuyên Khanh muốn gửi tới các tân sinh viên tại VinUni là: “Đừng ngại thử tất cả mọi thứ! VinUni đem đến rất nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức đi kèm. Đừng bao giờ ngại tìm kiếm trợ giúp vì ở đây luôn có một gia đình thứ hai sẵn sàng hỗ trợ các em.”