“VinUni cho em một nơi để thuộc về”

20/09/2022

“Mọi người tại VinUni đều biết lắng nghe và cảm thông với người khác và tôn trọng sự khác biệt, đây chính là lí do em cảm thấy cực kỳ thân thuộc với cộng đồng tại nơi đây”, Nguyễn Cảnh Huy – một sinh viên năm hai tại Viện Kỹ thuật & Khoa học máy tính tự hào chia sẻ.

Cảnh Huy rất tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa tại trường. Hiện em đang làm thành viên chủ chốt của Hội đồng Sinh viên. Huy nghĩ rằng trong số các sự kiện tại trường, Festival Mùa đông đã để lại một ấn tượng không thể xóa nhòa trong em.

Dù việc lên kế hoạch và luyện tập chỉ diễn ra trong vòng 2 tuần, hơn 80 sinh viên từ các câu lạc bộ và dàn hợp xướng đã sẵn sàng tham gia và hỗ trợ tổ chức để tạo nên một sự kiện đáng nhớ nhất. Huy tin rằng “không gì là không thể, chỉ cần VinUnian đoàn kết và hợp tác.”

Dù  mới chỉ học xong năm thứ nhất, Huy thấy mình đã trưởng thành và tự tin hơn, nhất là trong kĩ năng giao tiếp. “Em đã từng thấy rất ngại khi phải chia sẻ ý kiến trước đám đông. Tuy nhiên, những phương pháp giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm tại VinUni đã cho sinh viên nhiều cơ hội được rèn luyện kĩ năng mềm. Các giảng viên và giáo sư luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên ngoài giờ học.”

Trong năm học sắp tới, Huy dự định sẽ ưu tiên việc học tập và nghiên cứu. Đồng thời, em vẫn sẽ tiếp tục tích cực đóng góp cho Hội đồng Sinh viên để đem đến những trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa cho VinUnian. Trước thềm năm học mới, Cảnh Huy muốn nhắn nhủ tới tân sinh viên như sau: “Hãy tin vào bản thân. Hội đồng Sinh viên sẽ luôn sát cánh bên em trong quá trình sắp tới.”