Trải nghiệm làm Trợ lý Nghiên cứu trong kỳ thực tập tại một công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong năm học thứ nhất

20/09/2022

Trước khi bước vào năm học thứ hai tại VinUni, Lê Diệu Linh – sinh viên ngành Khoa học máy tính chia sẻ rằng em đã có trải nghiệm tuyệt vời trong năm học đầu tiên. Em thực tập tại Văn phòng Hiệu trưởng theo chương trình Work – Study, làm Trợ lý Nghiên cứu tại Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính (CECS) và thực tập tại một công ty AI có tên Got It.

Diệu Linh chia sẻ: “Những cơ hội và trải nghiệm này đã mở ra cho em nhiều cung đường để khám phá tiềm năng của bản thân, nhưng có lúc em cũng cảm thấy choáng ngợp. Vậy nên em đã học cách sắp xếp thời gian, đặt thứ tự ưu tiên cho công việc, và lựa chọn những gì tốt nhất cho em và các mục tiêu trong tương lai của em.”

Là một học sinh chuyên Anh tại THPT với vốn kiến thức hạn chế về khoa học máy tính, Diệu Linh đã rất lo lắng khi em mới đến VinUni. Tuy nhiên, những nỗi lo đó đã biến mất bởi: “Những người bạn tài năng mà em nghĩ sẽ khiến em gặp nhiều áp lực lại là những người sẵn sàng giúp đỡ em nhất.” – Linh chia sẻ.

Đối với Linh, “Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính giống như một gia đình vậy. Em có rất nhiều kỉ niệm đẹp như thức đến 4h sáng để chuẩn bị cho Ngày hội CECS, cùng nhau học bài và thảo luận những môn học khó. Những trải nghiệm này giúp em có một năm học đầu tiên vô cùng đáng nhớ tại VinUni.”

Điều Linh tự hào nhất về cộng đồng VinUni là sự gắn kết giữa các VinUnian dù có những sự khác biệt trong tính cách hay điểm mạnh riêng. “Nhờ có cơ hội sống chung trong Ký túc xá, mỗi sinh viên đã trở thành một thành viên khắng khít trong gia đình, luôn hỗ trợ và quan tâm đến nhau”, Linh chia sẻ.

Một lời khuyên mà Linh muốn nhắn nhủ tới sinh viên năm nhất là: “Mỗi người đều có cách riêng để tỏa sáng, nên hãy vững tin vào con đường mình đã chọn và yêu thương bản thân mình nhé!”