Phòng ở trong Kí túc xá

1. Phòng ở

Ký túc xá của VinUni bao gồm hai tòa nhà chính là JA và JB, được kết nối với nhau bởi hành lang chính JC. Mỗi tòa nhà có 31 căn hộ, chia thành hai loại:

• Căn hộ 8 giường (~48 m2): Dành cho sinh viên đại học (chia thành 3/3/2 phòng ngủ).
• Căn hộ 2 giường (~21 m2): Dành cho sinh viên quốc tế theo diện trao đổi, nghiên cứu sinh và bác sĩ nội trú.

Sinh viên nữ sẽ được sắp xếp nơi ở trong tòa nhà JA, còn sinh viên nam sẽ được bố trí nơi ở trong tòa nhà JB. Sự sắp xếp này đảm bảo sinh viên sẽ chia sẻ phòng với bạn bè đến từ các Viện và chuyên ngành khác nhau, thúc đẩy trải nghiệm ký túc xá giàu sự hòa nhập và đa dạng.

2. Pantry

Mỗi tầng của các tòa nhà ký túc xá JA và JB tại VinUni đều có khu vực Pantry được trang bị đầy đủ tiện nghi. Những khu vực này được trang bị sofa, bàn và ghế, tạo môi trường thoải mái cho sinh viên giao lưu và thư giãn cùng nhau. Ngoài ra, mỗi phòng Pantry còn được trang bị lò vi sóng và tủ đựng đồ, giúp sinh viên chuẩn bị bữa ăn và dùng bữa cùng bạn bè, từ đó tăng cường tinh thần cộng đồng và tình đoàn kết tại VinUni.

3. Khu bếp chung

Nhà bếp dành cho sinh viên, tọa lạc tại tầng hai của hành lang chính JC, là không gian nấu nướng được trang bị rất đầy đủ. Nơi đây có bếp điện, lò nướng và lò vi sóng, cho phép sinh viên tự chuẩn bị và nấu ăn. Tuy nhiên, sinh viên cần mang theo dụng cụ nấu ăn và thực phẩm của mình vì những vật dụng này không được cung cấp sẵn. Nhà bếp mở cửa 24/7 cho tất cả sinh viên. Để đảm bảo môi trường sạch sẽ và an toàn, sinh viên cần phải dọn dẹp sau khi sử dụng và đóng tất cả cửa sổ.

4. Phòng đọc sách

VinUni có những phòng đọc ấm cúng bố trí ở tầng 1, bao gồm các phòng JA102, JB110 và JB111. Những không gian này rất phù hợp cho sinh viên tìm kiếm một môi trường yên tĩnh để tự học. Ngoài ra, các phòng đọc cũng có thể được đặt để tổ chức các cuộc họp hoặc sự kiện. Lưu ý rằng, những phòng đọc này không dành cho thảo luận hay tranh luận. Để tôn trọng những người khác sử dụng không gian, vui lòng giữ âm lượng trò chuyện ở mức thấp.

5. Phòng giặt đồ

Phòng giặt đồ của VinUni nằm tại tầng 1, phòng JB101, và được quản lý bởi nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài. Phòng được trang bị máy giặt và máy sấy, chỉ dành riêng cho cư dân ở Ký túc xá với mức chi phí nhỏ. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hoạt động của các thiết bị giặt, cư dân nên báo cáo cho Cán bộ Quản lý Ký túc xá hoặc trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ giặt đồ. Trong trường hợp khẩn cấp, cư dân được khuyến khích gọi đường dây nóng bảo trì hoặc an ninh để được hỗ trợ kịp thời.

6. Sảnh chung JA – JB

Tại VinUni, việc kết nối với các sinh viên khác trong ký túc xá được thúc đẩy thông qua các khu vực chung. Những không gian này được thiết kế để sinh viên có thể dành thời gian chất lượng cùng nhau, trò chuyện và gắn kết trong cuộc sống hàng ngày. Các không gian chung ở JA và JB, nằm ở tầng 1, được trang bị các trò chơi thú vị, mang đến cho sinh viên trải nghiệm vui vẻ và thư giãn để tận hưởng giờ giải lao cùng bạn bè.

7. Nhà xe

Ký túc xá của VinUni có bãi đậu xe dành cho cư dân, sinh viên và khách. Việc đậu xe là miễn phí trong suốt ban ngày. Tuy nhiên, sinh viên ngoài khuôn viên và khách đậu xe qua đêm mà không thông báo trước sẽ phải trả phí. Chính sách này nhằm đảm bảo việc sử dụng bãi đậu xe một cách công bằng và hiệu quả cho tất cả thành viên cộng đồng VinUni.