Những “trải nghiệm lần đầu tiên” vô giá tại VinUni

14/09/2022

“Em rất biết ơn vì có cơ hội được theo đuổi đam mê cũng như có được nhiều trải nghiệm lần đầu tiên rất thú vị tại VinUni”, Nguyễn Ngọc Huyền – sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh chia sẻ. Nhập học tại VinUni ngay từ khi mới 17 tuổi, Ngọc Huyền đã sớm có cơ hội trải nghiệm đời sống sinh viên và trưởng thành hơn qua những “trải nghiệm lần đầu tiên” tại VinUni.

Lần đầu tiên học về kĩ năng lãnh đạo

Một trong những môn học yêu thích của Ngọc Huyền là Phát triển Kỹ năng lãnh đạo. Sau khi hoàn thành khóa học này, em đã tự tin đón nhận những vị trí dẫn dắt đội nhóm, dù là trong nhóm nhỏ trên lớp hay một dự án âm nhạc quy mô lớn.

Lần đầu lãnh đạo một dự án âm nhạc

Là một người yêu thích nghệ thuật, Huyền đã có nhiều kinh nghiệm trong việc biểu diễn và tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, khi đảm nhiệm vị trí lãnh đạo nhạc kịch L’ONEIROS, em vẫn rất mong chờ được học hỏi thêm từ các bạn và các anh chị khóa trên tại L’ONEIROS để nâng cao khả năng lãnh đạo.

“Hiện em là người đứng đầu L’ONEIROS và em nhận biết rõ những thử thách đi kèm với vị trí này. Em không chỉ cần những kĩ năng cứng như nhảy mà còn có kĩ năng mềm như trở thành một người lãnh đạo có thể truyền cảm hứng cho cả nhóm”.

Trong năm học sắp tới, Huyền dự định tham gia vào một dự án nghiên cứu với giáo sư và tiếp tục phát triển nhạc kịch với cùng cả nhóm.

“Hãy sẵn sàng học hỏi và đón nhận những điều mới!” là thông điệp Huyền muốn truyền tải tới các VinUnian niên khóa 3. Huyền tin rằng VinUnian đều vô cùng tài năng. Với đam mê mãnh liệt, VinUnian không chỉ giỏi về học thuật mà còn xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa. “Đừng thấy ngạc nhiên nếu các bạn bắt gặp rất nhiều người sáng lập hoặc đồng sáng lập các dự án và tổ chức lớn tại đây. Hãy học hỏi từ họ và coi đó là động lực để cố gắng mỗi ngày”.