09/09/2022

“Đừng quá lo lắng về áp lực đồng trang lứa bởi mỗi cá nhân đều tài năng và đặc biệt theo cách riêng”, là lời khuyên mà Nguyễn Minh Khôi, sinh viên Viện Khoa học Sức khỏe, muốn nhắn nhủ tới các sinh viên niên khóa 3. Khôi cũng nói thêm rằng chính sự tự tin vào bản thân và nỗ lực của em đã giúp Khôi gặt hái được nhiều kỉ niệm đẹp vào năm đầu tiên tại VinUni.

Trong năm học đầu tiên của em tại VinUni, Khôi đã làm Trợ lý Ký túc xá cho chương trình “Work – Study” tại VinUni. Khôi và nhóm của em đã tổ chức một chuỗi các hoạt động cho toàn thể cộng đồng sinh viên như là Cuối tuần vui vẻ (Fantastic Weekend), Giờ Trái đất, Tiệc kem (được tài trợ bởi Hiệu trưởng), thông qua đó xây dựng một môi trường ấm áp, hỗ trợ lẫn nhau cho VinUnian.

Chia sẻ về trải nghiệm này, Khôi nói: “Em rất tự hào vì được đóng góp cho một môi trường đổi mới sáng tạo, đa dạng và năng động như VinUni”.

Là một sinh viên ngành Bác sĩ Y khoa, Khôi đã có cơ hội đến thăm một bệnh viện trong địa phương khi học lớp Giao tiếp trong Y tế. Tuy đó chỉ là một chuyến tham quan ngắn, trải nghiệm này rất có ý nghĩa đối với em.

“Em đã học được cách giao tiếp với bệnh nhân cũng như khám phá thêm về hệ thống Bảo hiểm y tế tại Việt Nam. Em thích tham quan khoa tai mũi họng nhất. Các bác sĩ ở đó mời tình nguyện viên soi mũi để chúng em vừa hiểu được cấu trúc giải phẫu (cho tai và mũi) vừa có thể chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân” – Khôi chia sẻ một cách hào hứng.

Trong chuyến đi này, điều truyền cảm hứng cho Khôi nhiều nhất chính là sự cống hiến cho công việc của các y bác sĩ. Tuy còn hạn chế về thiết bị và vật liệu y tế, nhưng họ luôn cố hết sức để mang lại cuộc sống tốt hơn cho người bệnh. Điều này càng thúc đẩy Khôi trau dồi kiến thức và kĩ năng để có thể đóng góp cho nền y tế Việt Nam trong tương lai.

Khi chia sẻ về kế hoạch cho năm học sắp tới, Khôi nói rằng em muốn thành lập một câu lạc bộ mới trong VinUni – Câu lạc bộ Ném đĩa Frisbee để lan truyền đam mê thể thao. Cùng với đó, Khôi cũng sẽ thực hiện một dự án giáo dục y tế để kiến tạo ảnh hưởng tích cực tới sinh viên ngành y trên toàn quốc.