Bài học quản lý thời gian để đạt được kết quả cao nhất

09/09/2022

Là một sinh viên Bác sĩ Y khoa và cũng là Chủ tịch của Nhóm nhảy Vin-A-House cũng như hoạt động tích cực trong nhiều hoạt động ngoại khóa khác, Nguyễn Ngân Hà nghĩ rằng kĩ năng quản lý thời gian là yếu tố quan trọng nhất để có thể cân bằng cuộc sống mà vẫn đạt kết quả cao.

Sau một năm học tập tại VinUni, Ngân Hà đã học cách quản lý thời gian hiệu quả, tính tự giác và sự kiên trì. Em hào hứng chia sẻ: “Trước hết, cần phải đặt thứ tự ưu tiên cho các hoạt động và công việc phải làm dựa trên tiêu chí lợi ích lâu dài và bền vững. Thứ hai, cần lên kế hoạch cụ thể và bám sát kế hoạch ấy. Cuối cùng, đừng quên tự thưởng cho bản thân sau khi đã đạt được mục tiêu nhé.”

Ngân Hà luôn ưu tiên việc học lên hàng đầu, và em thấy đặc biệt ấn tượng với môn học “Cư xử chuyên nghiệp trong Y tế” vào năm đầu tiên. “Em được học về những tiêu chuẩn cư xử một cách chuyên nghiệp thông qua các tình huống thực tế và được tiếp xúc với bệnh nhân tại Trung tâm Mô phỏng Y khoa tại VinUni, nhờ đó em đã học được cách đối phó với các tình huống khó khi làm bác sĩ”, Ngân Hà chia sẻ thêm.

Cũng trong khóa học này, Ngân Hà và nhóm của em đã thực hiện một nghiên cứu về sự chuyên nghiệp của bác sĩ thông qua TikTok – mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hiện nay. “Với chủ đề này, chúng em đã học được nhiều kĩ năng nghiên cứu hữu ích và được truyền động lực làm việc trong ngành y. Em rất vui vì phần phân tích và kết quả nghiên cứu của chúng em nhận được sự quan tâm từ các giáo sư cũng như các bạn.”

Dù đã từng cảm thấy áp lực và lo lẳng rằng mình không phù hợp với môi trường cạnh tranh tại VinUni, sau một năm Ngân Hà đã vượt qua được những áp lực này. “Trái với những lo lắng của em, những người bạn ở trường rất đáng yêu, sẵn sàng giúp đỡ và lịch sự. Mọi người đều hòa đồng và tốt bụng, dù quốc tịch khác nhau. Một trong những người bạn thân nhất của em là Lora, người Philippines!”

Thông qua câu chuyện của bản thân, Ngân Hà muốn gửi một thông điệp với các em sinh viên niên khóa 3 : “Tại VinUni, đừng sợ đón nhận các cơ hội mới và hãy tự tin vào bản thân mình nhé!”