Startup sinh viên VinUni giành giải Nhất tại Cuộc thi Khởi nghiệp I-startup 2024

31/05/2024

Vừa qua, Relive, nhóm khởi nghiệp liên ngành, dẫn dắt bởi Lê Minh Hùng, sinh viên Viện Kinh doanh Quản trị, VinUni, đã xuất sắc giành giải Nhất tại Cuộc thi Khởi nghiệp I-startup 2024, do Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức. Xuất sắc vượt qua 120 nhóm sinh viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau, Relive đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo với nền tảng kỹ thuật số giúp tối ưu hóa quá trình phục hồi và vật lý trị liệu tại nhà của bệnh nhân.

Team Relive giành giải Nhất tại Cuộc thi Khởi nghiệp I-startup 2024

Dưới sự hướng dẫn chuyên môn của TS. Phạm Huy Hiệu, PGĐ Trung tâm Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois và BS. Hồ Ngọc Minh, Giám đốc Điều hành, Kỹ sư Chuyển động 3D – Thân Tuệ My tại Phòng thí nghiệm phân tích vận động 3D Motion Lab, Vinmec, nhóm sinh viên đã xác định được thách thức lớn trong quá trình theo dõi và quản lý tiến độ phục hồi chức năng của bệnh nhân tại nhà. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy nhóm tạo ra một nền tảng kỹ thuật số tiên phong trong lĩnh vực này.

Nền tảng đóng vai trò không chỉ là một công cụ toàn diện cho bác sĩ để theo dõi bệnh nhân mà còn như một “huấn luyện viên ảo” cho bệnh nhân tại nhà. Cụ thể, đối với bác sĩ, giải pháp cung cấp trang web tương tác để theo dõi, quản lý sự tuân thủ và quá trình phục hồi của bệnh nhân. Về phía bệnh nhân, Relive mang đến một hệ thống AI tiên tiến để tạo ra một mô hình được quản lý, có thể phân tích các chuyển động và đưa ra các chỉnh sửa thông qua tính toán góc và cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói.

Giao diện của Relive

Với sự hỗ trợ đắc lực từ Trung tâm Sức khỏe Thông minh Illinois tại VinUni, giải pháp của Relive được kỳ vọng vươn ra khỏi khuôn khổ của cuộc thi sinh viên để trở thành một nền tảng cách mạng hóa lĩnh vực phục hồi và vật lý trị liệu, mang tới cơ hội điều trị các bệnh lý vận động ở quy mô lớn và dễ tiếp cận với chi phí hợp lý trong tương lai.