Tuần vừa qua, các lãnh đạo của VinUni đã tham gia và chia sẻ tại Diễn đàn Lãnh đạo các Trường Đại học thuộc Hiệp hội các trường Đại học Vành đai Thái Bình Dương và Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APRU – APEC) năm 2025. Diễn đàn năm nay diễn ra từ ngày 12–13 tháng 5 tại đảo Jeju, Hàn Quốc, với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới giáo dục đại học với AI để giải quyết những vấn đề cấp bách tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.” Sự kiện đã quy tụ hơn 120 đại biểu, bao gồm lãnh đạo các trường đại học, giảng viên, cán bộ phụ trách trao đổi quốc tế, và đại diện từ các tập đoàn toàn cầu.
Tại diễn đàn, GS. Sunmee Choi, Phó Hiệu trưởng phụ trách học thuật là diễn giả trong phiên thảo luận “Tương lai của giáo dục đại học trong kỷ nguyên AI”, cùng các lãnh đạo học thuật của các trường đại học hàng đầu trên thế giới chia sẻ góc nhìn về tác động của trí tuệ nhân tạo đến giáo dục đại học. Trong phần phát biểu, Giáo sư Choi nhấn mạnh vai trò tiên phong của các trường đại học trong đó có VinUni trong việc tích hợp AI một cách có trách nhiệm, đổi mới chương trình đào tạo, và trang bị cho sinh viên những năng lực thiết yếu để thích nghi với việc cơ hội nghề nghiệp do AI định hình.
GS. Choi cũng tự hào chia sẻ tầm nhìn của VinUni trở thành một trong top 100 đại học hàng đầu thế giới – với chiến lược dựa trên nghiên cứu đổi mới sáng tạo, hợp tác toàn cầu. Tầm nhìn của VinUni đã tạo ấn tượng mạnh với các đại biểu quốc tế và tăng thêm thảo luận sôi nổi tại diễn đàn.
Sự kiện là cầu nối giá trị giữa các nhà lãnh đạo đại học, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia doanh nghiệp trong việc cùng tìm lời giải cho những thách thức cấp bách của khu vực, hướng tới một tương lai số toàn diện và phát triển bền vững.
VinUni xin gửi lời cảm ơn chân thành tới APEC, APRU và Đại học Quốc gia Pusan đã tổ chức một sự kiện đầy cảm hứng và có ý nghĩa sâu sắc này.
#VinUni #GlobalEngagement #APEC #APRU #FutureAIinHigherEducation