VinUni khởi động chuỗi hội thảo “Career Readiness: From Zero to Hero”

11/11/2023

Sự kiện Kick-off chuỗi hội thảo “Sẵn sàng nghề nghiệp 2023” – chuỗi hội thảo độc quyền dành riêng cho sinh viên VinUni đã diễn thành công rực rỡ tại VinUni vào ngày 7/11 vừa qua.

Hội thảo “Career Readiness: From Zero to Hero” đã được tổ chức thành công tại VinUni.

“Sẵn sàng Nghề nghiệp 2023” là một chuỗi hội thảo độc quyền dành riêng cho sinh viên VinUni. Chọn cách tiếp cận mới mẻ, thực tế, các hội thảo sẽ đi sâu vào những nhu cầu cụ thể và thách thức mà sinh viên VinUni đang phải đối mặt khi đi trên con đường sự nghiệp.

Sự kiện kick-off chuỗi hội thảo thu hút sự tham dự của các diễn giả là doanh nhân, lãnh đạo trường Đại học VinUni cùng gần 100 sinh viên tham gia đến từ 4 Viện và tất cả các khóa sinh viên của Đại học VinUni. Không khí thật sôi nổi khi các bạn sinh viên VinUni đã đưa ra rất nhiều câu hỏi hay mang tính thực tế cho các vị diễn giả khách mời.

VinUni muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới Chủ tịch Hội đồng Trường TS. Lê Mai Lan, Hiệu trưởng GS. TS. David Bangsberg, Giáo sư Wong Kok Seng đã tham dự sự kiện. VinUni chân thành cảm ơn các diễn giả khách mời vì đã đồng hành và đem những hiểu biết, kinh nghiệm và hành trình cá nhân đầy ấn tượng của mình giúp cho nội dung sự kiện đa dạng và giàu thông tin hữu ích. VinUni cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn tới các bạn VinUnians – những khán giả nhiệt tình và tham gia tích cực trong sự kiện Kick-off lần này.

Khi có cơ hội được chiêm nghiệm lại về những chặng đường đã qua, các Diễn giả Khách mời tài năng đã chân thành chia sẻ những kinh nghiệm về cách tìm kiếm công việc mơ ước và quy trình nộp hồ sơ, định hướng nghề nghiệp, và đưa ra những lời tư vấn về phát triển sự nghiệp cho các sinh viên VinUni. Dưới đây là một số trích dẫn nổi bật từ Diễn giả khách mời:

⭐Bà Trần Thanh Hương (Giám đốc ESG & Tài chính Kinh doanh tại Nokia Việt Nam): “Trở thành kế toán quản trị không phải ước mơ đầu tiên của tôi nhưng trong quá trình tôi kiên trì với công việc, từ đó phát triển bản thân là đối tác của Khối kinh doanh. Tôi dần yêu thích nó vì công việc của tôi mang lại giá trị có ý nghĩa cho doanh nghiệp.”

Bà Trần Thanh Hương – Giám đốc ESG & Tài chính Kinh doanh tại Nokia Việt Nam

⭐Ông Phạm Kim Cương (Nhà sáng lập CoHost AI Inc.): “Tôi muốn thoát khỏi cái bóng của cha mẹ và thử thách bản thân để thử những điều mới. Làm việc tại Airbnb (một công ty khởi nghiệp chưa có tên tuổi vào thời điểm đó và sau này là “khách sạn” có nhiều “phòng” nhất trên thế giới) và thành lập công ty riêng của mình là một phần trong những thử thách đó.”

Ông Phạm Kim Cương – Nhà sáng lập CoHost AI Inc.

⭐Bà Lưu Hồng Anh (Giám đốc Kinh Doanh tại Google Asia Pacific): “ Bạn không thể mãi là anh hùng – người anh hùng có thể quay về số 0 khi họ thực hiện một thử thách mới. Nơi tôi đang làm việc hiện nay, chúng tôi thường gặp thử thách với những sáng kiến mới.”

Bà Lưu Hồng Anh – Giám đốc Kinh Doanh tại Google Asia Pacific

Sắp tới đây, chúng tôi rất hào hứng được giới thiệu sơ lược về Hội thảo thứ hai, tập trung vào các kỹ năng quan trọng trong việc viết CV hiệu quả, viết thư xin việc hấp dẫn và chuẩn bị tốt cho các bài đánh giá trực tuyến. Hội thảo được thiết kế để giúp cho những bạn sinh viên muốn ứng tuyển thực tập, các chương trình đào tạo hoặc công việc toàn thời gian. Các bạn vui lòng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết và đánh dấu trên lịch của bạn cho sự kiện sắp tới này vào ngày 15 tháng 11 nhé!