VinUni chính thức nhận hồ sơ Học bổng Tiến sĩ Khoa học Máy tính

02/01/2024

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾN SĨ

Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính – Trường Đại học VinUniversity

đang mở tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển chương trình Học bổng Tiến sĩ Khoa học Máy tính với các thông tin như sau

Chương trình học bổng:

• Tài trợ toàn bộ học phí chương trình học tiến sĩ và trợ cấp hằng tháng lên đến 20.000.000VND/tháng
  • Các sinh viên có truy cập vào các cơ sở vật chất tiên tiến bao gồm siêu phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm dự án mở cửa 24/7 và phòng gia công nhanh. Thư viện VinUni được trang bị các cơ sở dữ liệu phổ biến nhất cho ngành Khoa học Máy tính như IEEE, ACM.
  • Thời gian học: 3-4 năm, full time

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ ĐĂNG KÍ DỰ TUYỂN:

Điều kiện dự tuyển:

• Ứng viên dự tuyển chương trình Tiến sĩ Khoa học Máy tính phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Đã tốt nghiệp Thạc sĩ hoặc tốt nghiệp Cử nhận hạng Giỏi trở lên ngành Khoa học Máy tính hoặc các ngành liên quan;
  • Có kinh nghiệm nghiên cứu thể hiện qua luận văn thạc sĩ của chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu; hoặc bài báo, báo cáo khoa học đã công bố; hoặc có thời gian công tác từ 02 năm (24 tháng) trở lên là giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ;
  • Có dự thảo đề cương nghiên cứu và dự kiến kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn khóa.
  • Yêu cầu Tiếng Anh đối với người dự tuyển:
    • Sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên (hoặc tương đương) trong vòng 2 năm (24 tháng) trước ngày đăng ký nhập học hoặc tốt nghiệp thạc sĩ và/hoặc tốt nghiệp đại học các chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh.
    • Đối với các ứng viên chưa thỏa mãn điều kiên trên, ứng viên cần:
      • Tại thời điểm nhập học: ứng viên cần có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương theo quy định tại Phụ lục II Thông tư số 18/2021/TT-BGDĐT.
      • Trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhập học: ứng viên cần bổ sung chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (hoặc tương đương) còn hiệu lực
    • Đáp ứng các điều kiện về đề cương nghiên cứu, kinh nghiệm nghiên cứu

Hồ sơ đăng kí dự tuyển

• Thư giới thiệu Mục đích học tập, nghiên cứu – Statement of Purpose (tối đa 2 trang) trả lời các câu hỏi: : (1) Tại sao ứng viên lựa chọn học Tiến sĩ?; (2) Lý do lựa chọn VinUni; (3) Chia sẻ kinh nghiệm và đam mê nghiên cứu của ứng viên; (3) Kế hoạch tương lai sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ.
  • CV tóm tắt thông tin bản thân bằng Tiếng Anh
  • Bảng điểm chính thức của cấp học gần nhất – Đại học hoặc Sau Đại học
  • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS (IE Academic) 6.5 trở lên, hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương có hiệu lực trong 02 năm
  • 02 thư giới thiệu từ Giáo sư/Giảng viên đã từng hướng dẫn ứng viên
  • Link nguồn bài báo khoa học đã được xuất bản hoặc scan các bài báo được xuất bản (nếu có)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

Tài trợ toàn bộ học phí cùng với khoản trợ cấp lên đến 20.000.000VND/tháng trong 3 – 4 năm học toàn thời gian.

ĐÃI NGỘ DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN TIẾN SĨ TẠI VINUNI

• 100% sinh viên có cơ hội ứng tuyển vào chương trình Học bổng 1.100 của Vingroup để tham gia nghiên cứu trong vòng 1 – 2 năm tại một đại học đối tác của VinUni (học bổng đã bao gồm tất cả các lệ phí, học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế, vé máy bay hai chiều và các chi phí liên quan).
  • Sinh viên được trực tiếp hướng dẫn bởi các giáo sư hàng đầu hiện đang giảng dạy tại VinUni. Các giảng viên đều tích cực tham gia nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn và đạt top 2% giáo sư được trích dẫn nhiều nhất trên toàn bộ các lĩnh vực khoa học. Ngoài ra, các bạn còn được cộng tác giám sát bởi các giáo sư nổi tiếng thế giới đến từ các đại học đối tác của VinUni trên quốc tế.
  • Sinh viên được sử dụng cơ sở vật chất tiên tiến bao gồm siêu phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm dự án mở cửa 24/7 và phòng gia công nhanh, cũng như thư viện VinUni với cơ sở dữ liệu phổ biến nhất cho ngành Khoa học Máy tính như IEEE, ACM.
  • Sinh viên sẽ được hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết và phù hợp để sử dụng cho công việc

Các dự án Tiến sĩ

Tìm hiểu về các dự án nghiên cứu của Viện Kỹ thuật và Khoa học máy tính (CECS) tại RESEARCH PROJECT – VinUni

Để tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình học bổng, vui lòng truy cập:

◼ VinUni website: https://vinuni.edu.vn/phd/

◼ Group website: https://graduate.admission@vinuni.edu.vn