Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính tổ chức thành công CECS Day 2024 với chủ đề “Đọ trí tranh tài, khai phá tương lai”

11/06/2024

Vào ngày 8 tháng 6, CECS Day – sự kiện lớn nhất trong năm của Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính đã được tổ chức thành công tại Khu phức hợp thể thao VinUni trong bầu không khí sôi động và đầy tính kết nối. Ngay tại sự kiện, hàng loạt sản phẩm và dự án nghiên cứu sáng tạo là “kết tinh chất xám” trong một năm của cả giảng viên và sinh viên CECS đã được trình diện, đưa người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Cụ thể, người tham dự đã có cơ hội chiêm ngưỡng sản phẩm nghiên cứu của chính sinh viên viện CECS được trực tiếp vận hành trong sự kiện bao gồm: Drone vượt chướng ngại vật, hệ thống giám sát nguồn nước và hoạt động an ninh mạng.

Các dự án nghiên cứu liên ngành ấn tượng từ Chương trình Nghiên cứu bậc Đại học (UROP), Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe Thông minh VinUni–Illinois (VISHC), Trung tâm Trí tuệ Môi trường (CEI) và các dự án sau đại học được thể hiện sáng tạo và hấp dẫn thông qua các poster A0.

Sự kiện cũng ghi dấu lần đầu tiên các dự án tốt nghiệp (Capstone) của các sinh viên năm cuối CECS hướng tới giải quyết những thách thức nổi cộm và bài toán thực tế của doanh nghiệp.

Đúng với tinh thần của viện CECS, học và làm thôi là chưa đủ, đến với CECS là phải chơi. Buổi chiều trở nên thật sôi động với các hoạt động thể thao: bóng đá, cầu lông, bóng bàn và cờ vua. Những hoạt động này không chỉ khuyến khích sinh viên duy trì sức khỏe thể chất mà còn tăng cường tinh thần cộng đồng giữa các VinUnian.

Sự kiện kết thúc trong không khí vui vẻ và cởi mở, đúng chất “đọ trí tranh tài khai phá tương lai”.