Recap Workshop 3: Cách thành công khi tham gia phỏng vấn và trung tâm đánh giá năng lực

02/02/2024

Buổi workshop thứ 3 với tên gọi “Cách thành công khi tham gia phỏng vấn và trung tâm đánh giá năng lực” đã có sự tham dự của hơn 70 sinh viên đến từ 4 Viện.

Trong sự kiện này, sinh viên VinUni đã nhận được những chia sẻ quý giá từ các diễn giả khách mời hiện đang làm việc tại các công ty hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh và Công nghệ. Đặc biệt, hai sinh viên VinUni xuất sắc vượt qua các vòng sàng lọc khắt khe đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các bạn khi tham gia quá trình tuyển dụng và vượt qua các bài đánh giá năng lực, giúp buổi hội thảo đem đến nhiều thông tin hữu ích và có sức hút cho người tham dự.

Phần chia sẻ về những câu trả lời phỏng vấn hay nhất tới từ bà Trang Đàm – Glints Vietnam cũng như lời khuyên khi tham gia trung tâm mô phỏng và bài tập nhóm đã được đưa vào hội thảo, giúp sinh viên nhận được những lời khuyên quý giá từ các diễn giả. Các bạn đã có cơ hội hiếm có để học hỏi từ các nhà lãnh đạo, các chuyên gia và nhà tuyển dụng trong ngành.

Bà Trang Đàm  đến từ Glints Vietnam chia sẻ ý kiến tại sự kiện

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý trong hội thảo để giúp bạn có được công việc mơ ước:

 1. Ông Vũ Nhật Anh – Đồng sáng lập/Phó CEO kiêm CPTO tại TopCV Việt Nam
  “Là chính mình không có nghĩa là thể hiện toàn bộ cá tính của mình. Bạn cần thể hiện rằng bạn phù hợp với công ty như thế nào.”
 2. Bà Trang Đàm – Giám đốc chi nhánh Glints Việt Nam
  “Sai lầm phổ biến nhất của các ứng viên là chỉ nổi bật trong vòng Trung tâm Đánh giá năng lực. Sai lầm phổ biến thứ hai là giải quá nhiều bài toán tình huống điển hình, cuối cùng làm giảm tính sáng tạo của chính các bạn.”
 3. Ông Nankishore Dunde – Phó Tổng Giám đốc tại HCL Technologies
  “Hãy tập trung trở thành người có tư duy đột phá vì đó là điều mà các công ty thực sự coi trọng.”
 4. Bà Nguyễn Bảo Linh – Chuyên viên nhân sự cấp cao tại Deloitte
  “Khi bắt đầu một công việc, bạn muốn lương cao hay muốn thăng tiến nhanh? Khi bạn bắt đầu với mức lương cao, mức độ tăng trưởng lương của bạn có thể không cao bằng những người có khởi đầu khiêm tốn nhưng sau đó được thăng chức.”

Ông Vũ Nhật Anh – Đồng sáng lập/Phó CEO kiêm CPTO tại TopCV Việt Nam   

  Ông Nankishore Dunde – Phó Tổng Giám đốc tại HCL Technologies

Bà Nguyễn Bảo Linh – Chuyên viên nhân sự cấp cao tại Deloitte

Với những hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành và các sinh viên dày dạn kinh nghiệm thực tập tại Hội t hảo, bạn có thể tự tin tham gia cuộc phỏng vấn và bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếp theo của mình. Hãy bắt đầu chuẩn bị ngay hôm nay để tiến tới thành công!

Hãy theo dõi các hoạt động tiếp theo của chúng tôi trong Chuỗi Hội thảo Career Readiness 2023 – 2024 để khai phá tiềm năng nghề nghiệp của bạn.