Chào mừng Đoàn Sinh viên và đại diện Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong đến Việt Nam

03/08/2023

Nối tiếp thành công của các chương trình giao lưu Quốc tế, mùa hè này, Trường Đại học VinUni tiếp tục chào đón đoàn sinh viên của Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông – HKUST (Top 40 Xếp hạng QS, 2023) với Việt Nam. 

Là những sinh viên theo học các lĩnh vực Kinh doanh, Khoa học, Kỹ thuật…, các thành viên của đoàn HKUST bày tỏ sự háo hức và đặt nhiều kỳ vọng về chuyến đi này. Đây sẽ không chỉ là một quá trình học tập, tiếp nhận kiến thức về sự phát triển của nền kinh tế và khoa học kỹ thuật, giáo dục tại Việt Nam…, mà còn là cơ hội thúc đẩy sự đa dạng văn hóa, khám phá nhiều khía cạnh văn hóa các bạn chưa từng được biết tới. 

Các thành viên HKUST bày tỏ sự vui mừng khi được thăm Việt Nam

Đồng hành cùng HKUST xuyên suốt một tháng từ ngày 29/7 đến 27/8, VinUni mong muốn mang tới những trải nghiệm học tập đa dạng tại khuôn viên campus; bên cạnh đó là những trải nghiệm thực tế trên hành trình khám phá Thủ đô nghìn năm tuổi – Hà Nội.

Đặc biệt, về phía Trường Đại học VinUni, TS. Anupama Devendrakumar, Giảng viên cao cấp, Bộ môn Chính trị Toàn cầu, thuộc Viện Giáo dục và Khai phóng sẽ cùng các sinh viên khám phá và khai mở nhiều tầng văn hóa, xã hội, kinh tế Việt Nam thông qua các chủ đề về: kinh tế chính trị, toàn cầu hóa – lợi ích, rủi ro và thách thức; nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu; chuyển đổi kinh tế – chính trị và định vị của Việt Nam ở cấp độ khu vực và toàn cầu; nguồn gốc, thành tựu và thách thức của ASEAN; và những vấn đề cấp bách của kinh tế – chính trị toàn cầu…

Với mối quan hệ ngày một tiến xa và rộng mở trên nhiều lĩnh vực, VinUni tin tưởng rằng, sẽ ngày càng nhiều hơn các sinh viên HKUST, sinh viên Hong Kong nói riêng và sinh viên Quốc tế nói chun lựa chọn VinUni cũng như Việt Nam làm điểm đến học tập, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên… Đồng thời, HKUST sẽ trở thành điểm đến trao đổi, chuyển tiếp với các chương trình cao hơn với các sinh viên của trường Đại học VinUni.

Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập vào fanpage của VinUni tại ĐÂY