Tỏa sáng trong kì thực tập để nhận cơ hội làm việc chính thức | Career Readiness Series

31/05/2024

Để chuẩn bị cho những kì thực tập mùa hè sắp tới, buổi career workshop mới nhất đã diễn ra với chủ đề: Cách làm chủ kì thực tập để nhận cơ hội làm việc chính thức,” với sự tham gia của Giảng viên VinUni và các sinh viên đã thành công ứng tuyển vào các doanh nghiệp hàng đầu. Qua buổi workshop, sinh viên VinUni đã được chia sẻ những thông tin hữu ích để tự tin thể hiện mình một cách chuyên nghiệp và chiến thắng mọi quá trình tuyển dụng:

  • PGS.TS. Phạm Ngọc Nam, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật và Khoa học Máy tính và TS. Hồ Hồng Hải, Phó Viện trưởng Viện Kinh doanh Quản trị, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi, tò mò để tìm ra câu trả lời cho mọi vấn đề, và sự kiên định như tiêu chí dẫn đến thành công. 
  • Bà Nguyễn Vân Anh, Trưởng phòng Đối tác và Phát triển VinUni, Giảng viên kiêm nhiệm Viện Kinh Doanh Quản trị, đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội để chủ động làm các việc liên quan đến các công việc thực tập sinh được giao ngay cả khi doanh nghiệp chưa yêu cầu. Những sự sáng tạo và “nghĩ trước vài bước này” có thể mở ra những cơ hội và mang đến kinh nghiệm đáng giá cùng sự đánh giá cao trong mắt đồng nghiệp và cấp trên. 
  • Sinh viên Lê Linh Đan, Incoming Consulting Analyst tại McKinsey & Company, đã chia sẻ về kinh nghiệm quản lý các mối quan hệ trong quá trình thực tập tại Shopee Vietnam. Trong thời gian đó, khi được giao một dự án nằm ngoài chuyên môn của mình, Đan đã tích cực hợp tác với cấp trên của mình để hiểu rõ mục tiêu, mong muốn về kết quả để đạt được những yêu cầu đề ra. 

Chia sẻ từ các bạn sinh viên VinUni thành công ứng tuyển vào các doanh nghiệp hàng đầu

  • Sinh viên Dương Bảo Tiên, Incoming Business Analyst tại Boston Consulting Group, kể lại hành trình của mình trong việc luôn vượt qua mong đợi của cấp trên và sáng tạo trong cách giải quyết những vấn đề phức tạp trong công việc. 
  • Sinh viên Phạm Thu Hiền, nhận được lời mời làm việc ngành Marketing toàn thời gian sau kì thực tập, chia sẻ về kinh nghiệm của mình và những sự chủ động hoàn thành công việc được giao dù bạn có thể làm việc ở những nơi khác nhau trong kì thực tập, và từ đó có niềm tin từ cấp trên và đồng nghiệp trong nhóm của mình.
  • Sinh viên Phạm Anh Quân, Thực Tập Nghiên Cứu AI tại Institute for Infocomm Research (Singapore), chia sẻ lời khuyên về việc nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty và thể hiện sự tích cực đóng góp vào các dự án đang diễn ra trước khi phỏng vấn, giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm ứng viên và vượt qua vòng ứng tuyển.
  • Sinh viên Vũ Kỳ, Thực Tập Kỹ Sư AI tại VinAI, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp hiệu quả với cấp trên của mình, nói rõ những mong muốn khi bạn có nhu cầu kéo dài thời gian thực tập để hoàn thành dự án tại VinAI.

Hãy áp dụng những lời khuyên trên để đạt được bất kỳ thực tập hoặc việc làm mơ ước mà bạn đang ứng tuyển. Đừng quên theo dõi fanpage chính thức của VinUni Career Success và fanpage VinUni để cập nhật những “tips & tricks” và những workshop không thể bỏ lỡ. 

Mail: careerservice@vinuni.edu.vn

Phone: +84931922076 (Dương Bảo Tiên – Project Coordinator)