Thủ tục đăng ký thi IELTS như thế nào và thi ở đâu?

06/08/2023

Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên phổ biến với người học tiếng Anh bởi những lợi ích mà nó mang lại. Sở hữu chứng chỉ này bạn sẽ có cơ hội tham gia học bổng, xin việc làm, đi du học hoặc định cư tại các quốc gia có sử dụng ngôn ngữ này. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu thủ tục đăng ký thi IELTS như thế nào để có kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho bản thân nhé!

dang-ky-thi-ielts-nhu-the-nao-1

Tìm hiểu thủ tục đăng ký thi IELTS như thế nào?

Thủ tục đăng ký thi IELTS như thế nào?

IELTS là một bài thi được tổ chức nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong thực tế cuộc sống cũng như trong môi trường học thuật thông qua 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Ngoài cấu trúc đề thi thì thủ tục đăng ký thi IELTS như thế nào cũng là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm.

Hiện nay tại Việt Nam có hai tổ chức được ủy quyền tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS là Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP. Do vậy khi muốn được cấp chứng chỉ IELTS, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại các chi nhánh hoặc đăng ký trực tuyến thông qua các đối tác của hai đơn vị này với quy trình cụ thể như sau:

Quy trình đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh

Để đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh, bạn cần chuẩn bị CMND/CCCD hoặc hộ chiếu có hiệu lực và còn hạn sử dụng. Những thí sinh dưới 18 tuổi bắt buộc phải có cha mẹ hoặc người giám hộ tham gia trong quá trình đăng ký thi cũng như đưa đón vào ngày thi. Hiện nay để đăng ký thi trực tiếp, bạn nên tải và hoàn thiện đầy đủ các thông tin trong một số mẫu đơn như:

• IELTS Application Form: Các thông tin ở trang 1,2 và 8 cần được hoàn thành đầy đủ, đặc biệt thí sinh phải nhớ ký tên vào phần Declaration.
  • IELTS Policy: Bạn hãy hoàn thiện tất cả thông tin được yêu cầu cung cấp tại đây.
  • Minor Candidate Consent form: Đây là mẫu đơn dành cho thí sinh dưới 18 tuổi, do đó yêu cầu phải có cả chữ ký của người giám hộ.

Khi đã hoàn thiện hồ sơ, bạn hãy mang tất cả giấy tờ cần thiết đến trụ sở của Hội đồng Anh tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp không thể có mặt trực tiếp tại địa điểm này, British Council sẽ hỗ trợ thí sinh gửi thông tin qua một trong hai địa chỉ sau: exams.hanoi@britishcouncil.org.vn ( đối với thí sinh ở Hà Nội) hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn (đối với thí sinh ở TPHCM).

Ngoài đăng ký thi trực tiếp, hiện nay chúng ta cũng có thể lựa chọn phương pháp đăng ký trực tuyến ngay tại nhà với các bước như dưới đây:

• Bước 1: Truy cập vào website đăng ký thi của Hội đồng Anh.
  • Bước 2: Xác nhận hình thức thi trên máy hoặc trên máy theo nhu cầu của bản thân.
  • Bước 3: Hoàn thiện các thông tin cá nhân cần thiết đồng thời lựa chọn ngày giờ thi.
  • Bước 4: Thanh toán lệ phí thi với số tiền và tài khoản như quy định.

Quy trình đăng ký thi IELTS tại IDP

Tương tự với Hội đồng Anh, để đăng ký thi IELTS tại IDP, thí sinh cũng cần chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết như sau:

• CMND/CCCD/Hộ chiếu có hiệu lực và còn hạn sử dụng
  • Mẫu đơn IELTS Application Form được điền đầy đủ thông tin như yêu cầu.
  • Lệ phí dự thi như quy định.

Bước tiếp theo bạn hãy nộp hồ sơ đăng ký của mình tại văn phòng IDP gần nhất đồng thời thực hiện một số thủ tục theo yêu cầu của nhân viên tại đây để hoàn thiện quy trình đăng ký. Ngoài ra hiện nay IDP cũng hỗ trợ thí sinh đăng ký online với các thao tác như sau:

• Bước 1: Truy cập vào website đăng ký thi của IPD.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản mới và cập nhất đầy đủ, chính xác tất cả thông tin cá nhân.
  • Bước 3: Xác nhận hình thức thi trên máy hoặc trên máy đồng thời lựa chọn ngày giờ thi.
  • Bước 4: Hoàn thiện tất cả thông tin cần thiết và thanh toán lệ phí thi với số tiền và tài khoản như quy định.
dang-ky-thi-ielts-nhu-the-nao-2

Thủ tục đăng ký thi IELTS như thế nào?

Giải đáp thắc mắc khi đăng ký thi IELTS

Bên cạnh câu hỏi đăng ký thi IELTS như thế nào, bạn cũng nên tham khảo một số giải đáp liên quan đến bài thi này như sau:

Chọn thi IELTS trên máy hay trên giấy?

Hiện tại cả Hội đồng Anh và IDP đều cho phép thí sinh tự do lựa chọn giữa thi IELTS trên máy và trên giấy. Hai hình thức này hoàn toàn giống nhau về cấu trúc đề, độ khó cũng như lệ phí thi. Do vậy lời khuyên dành cho bạn là tham khảo thật kỹ cách thức tổ chức, từ đó lựa chọn hình thức thi giống với phương pháp mình luyện tập tại nhà để đạt kết quả cao nhất. Ngoài ra nếu muốn nhận kết quả nhanh chúng ta cũng nên cân nhắc chọn thi trên máy tính.

Thời gian đăng ký thi IELTS như thế nào là hợp lý?

Kỳ thi IELTS hiện đang được tổ chức hàng tuần với các ca thi khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh. Tuy nhiên để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức cũng như kỹ năng làm bài, bạn nên đăng ký thi trước ngày thi chính thức từ 1 – 2 tháng. Khoảng thời gian này cũng giúp chúng ta không lo lắng tình trạng giới hạn số lượng thí sinh dự thi.

Một trong những đặc điểm nổi bật của trường Đại học VinUni là chương trình giáo dục chuẩn Quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy để đảm bảo sinh viên dễ dàng theo kịp nội dung giảng dạy trên lớp. VinUni yêu cầu chuẩn thí sinh khi xét tuyển phải sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên, ngoài ra không có kỹ năng nào dưới 6.0. Trường hợp chưa chuẩn bị kịp, bạn có thể tham gia chương trình Pathway English và thực hiện một bài kiểm tra sau khi kết thúc khóa học để đảm bảo đạt chuẩn đầu vào của trường.

dang-ky-thi-ielts-nhu-the-nao-3

Bài viết trên đã giải đáp chi tiết thắc mắc đăng ký thi IELTS như thế nào giúp thí sinh hiểu rõ hơn về quy trình cấp chứng chỉ này. Hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm chắc các thông tin về kỳ thi này đồng thời có kế hoạch cụ thể trong tương lai.