Sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để dễ xin việc?

24/06/2023

Sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để dễ xin việc? Hiện nay, ở Hàn Quốc có khá nhiều ngành đang là xu hướng và cần nhân sự liên tục. Vì thế khi đi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và trải nghiệm nhiều kinh nghiệm thực tiễn với mức học phí thấp. Hãy cùng VinUni điểm danh qua các ngành nghề sau mà sinh viên nên đi học tại Hàn nhé!

Những lưu ý khi chọn ngành du học ở Hàn Quốc

Trước khi tìm hiểu “Sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc?”, chúng ta cần xem xét qua các yếu tố chọn ngành phù hợp dành cho bạn như sau:

Chọn ngành theo sở thích

Ví dụ, nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật và cái đẹp, bạn có thể chọn ngành mỹ phẩm, thiết kế thời trang,… Còn nếu bạn là một người năng động và sáng tạo, bạn có thể chọn ngành Truyền thông Đa phương tiện, Marketing,…

Mức thu nhập và cơ hội việc làm

Khi hỏi rằng sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc, việc chúng ta có thể xem xét tiếp theo chính là mức thu nhập và cơ hội việc làm của ngành đó. Hiện nay, mức thu nhập trong các lĩnh vực như: Kinh doanh, công nghệ, làm đẹp và du lịch tại Hàn khá cao và có cơ hội làm việc rộng mở.

Lựa chọn trường đào tạo chất lượng

Quyết định lựa chọn trường học quan trọng khá quan trọng trong việc tiếp thu kiến thức và lấy bằng cấp. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất của trường học để đảm bảo rằng trường bạn chọn có uy tín cao đối với các doanh nghiệp.

Chi phí du học

Các bạn sinh viên cần so sánh học phí và ngân sách sinh hoạt mà mình cần phải trả. Thông qua đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các học bổng mà trường có thể cung cấp cho bạn để giảm thiểu học phí.

Con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc 1

Lựa chọn ngành du học phù hợp với các yếu tố của bản thân và chi phí sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho các bạn nữ

Sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để dễ xin việc?

Vậy sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để dễ xin việc hơn? Bạn hãy xem qua danh sách dưới đây nhé!

Ngành Y dược

Ngành Y dược, đặc biệt là các ngành như y tá, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe,… sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn sinh viên có tâm huyết trong lĩnh vực y khoa. Đây cũng là ngành có mức thu nhập cao và ổn định tại Hàn so với các ngành khác.

Ngành du lịch

Khi ai đó hỏi “sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để dễ xin việc?” thì du lịch sẽ là đáp án tiếp theo mà bạn cần biết. Đặc biệt, cơ hội làm việc trong ngành du lịch ở Hàn Quốc là rất lớn với nhu cầu tuyển dụng cao cùng mức lương hấp dẫn.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện

Du học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc là một lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn mở ra cánh cửa sự nghiệp rộng lớn và đa dạng. Theo thống kê từ Hiệp hội Truyền thông và Giải trí Hàn Quốc, ngành này đang đóng góp một phần lớn vào sự phát triển văn hóa và kinh tế tại đất nước. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc với công nghệ mới nhất giúp phát triển kỹ năng cho sự nghiệp sau này.

Ngành Thiết kế thời trang

“Sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để dễ xin việc?” Câu trả lời đó là ngành Thiết kế thời trang. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với những người quyền lực, nổi tiếng,… với mức thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, đây cũng là ngành “hot” tại đất nước này với cơ hội làm việc ổn định.

Ngành Làm đẹp

Hiện nay, doanh số bán mỹ phẩm tại Hàn Quốc đã đạt kỷ lục thế giới với con số hơn 10 tỷ USD. Điều này là minh chứng cho sức uy tín của ngành công nghiệp làm đẹp tại Hàn. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo lý thuyết và thực hành thành thạo để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp. Nhờ thế, bạn có thể dễ dàng làm việc tại nhiều môi trường khác nhau với bằng cấp tại Hàn.

Con gái nên du học ngành gì ở Hàn Quốc 2

Ngành làm đẹp đang là xu hướng và cần nhiều nhân sự tại Hàn Quốc

Sau đây là những giải đáp cho thắc mắc “Sinh viên nên du học ngành gì ở Hàn Quốc để dễ xin việc” của bạn. Hiện nay, VinUni là trường Đại học có chương trình trao đổi sinh viên liên kết với các trường Đại học danh giá ở Hàn Quốc. Với chương trình học quốc tế, học phí không thay đổi và được nhận tấm bằng chất lượng, du học sinh sẽ dễ dàng mở rộng cơ hội việc làm tại Hàn Quốc hoặc ở bất kỳ đâu.