Trương Ngọc Hải

GS.BS. Trương Ngọc Hải

Viện Khoa Học Sức Khỏe

Giới thiệu

Bác sĩ Trương Ngọc Hải tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa loại xuất sắc tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 1995. Ông có bằng Tiến sĩ của Học viện Quân y và Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2010. Luận án Tiến sĩ của ông đã giúp ông giành được Giải thưởng Quốc gia cho công trình nghiên cứu đa trung tâm “Ứng dụng một số kỹ thuật lọc máu hiện đại trong cấp cứu một số bệnh” (Quỹ tài trợ cho khoa học quốc gia số ĐTĐL 2008.G/29).

Từ năm 2010, Bác sĩ Trương Ngọc Hải được bổ nhiệm làm giảng viên lâm sàng tại Đại học Y Dược TP.HCM và Trung tâm Đào tạo và Giáo dục, Bệnh viện Chợ Rẫy – bệnh viện chuyên khoa và giảng dạy tuyến đặc biệt của Việt Nam.
Từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, bác sĩ Trương Ngọc Hải được bổ nhiệm làm Giám đốc Phát triển Chương trình Đào tạo bác sĩ Y khoa của VinUni.

Hiện tại, với kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp và tổ chức có được trong thực hành lâm sàng và điều hành chăm sóc sức khỏe, Bác sĩ Trương Ngọc Hải đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park với tư cách là Bác sĩ chuyên khoa chăm sóc tích cực, cố vấn lâm sàng trong Chăm sóc đặc biệt và Nội tổng quát. Ông cũng là giảng viên cấp cao liên kết Viện Khoa học Sức khỏe, VinUni.

Với hướng nghiên cứu chính là ứng dụng các kỹ thuật lọc máu trong hồi sức tích cực, bác sĩ Trương Ngọc Hải đã xuất bản 50 bài nghiên cứu, chương sách và tóm tắt tại các hội nghị trong nước và quốc tế.

Đến nay, Bác sĩ Hải đã hướng dẫn thành công 10 học viên cao học (Thạc sĩ và Bác sĩ chuyên khoa cấp II, hoàn thành năm 2016 đến 2020) của Đại học Y Dược TP.HCM.

Nhờ những đóng góp trong lĩnh vực Hồi sức tích cực và Nội tổng hợp, ông đã được trao tặng nhiều giải thưởng quan trọng như: Giải thưởng của Chủ tịch nước về Bác sĩ Thực hành lâm sàng Xuất sắc – do Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng (2013); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam (2012) cùng nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế (2006 – 2016).