Ngành Tâm lý học ở trường nào? VinUni – Cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp

11/09/2023

Khi quyết định theo đuổi ngành Tâm lý học, nhiều sinh viên sẽ đặt câu hỏi “Ngành Tâm lý học ở trường nào?” để tìm ra cơ sở giáo dục phù hợp nhất với nhu cầu học tập và phát triển nghề nghiệp của bản thân. Trong bối cảnh đó, trường Đại học VinUni nổi bật với chương trình Cử nhân Tâm lý học tại Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng, mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp đáng giá. Bài viết này sẽ khám phá lý do tại sao VinUni là sự lựa chọn hàng đầu cho ngành Tâm lý học và những cơ hội mà sinh viên có thể tận dụng khi học tại đây.

nganh-tam-ly-hoc-o-truong-nao-vinuni-co-hoi-hoc-tap-va-phat-trien-nghe-nghiep-hinh-1.jpg

Tìm hiểu về Chương trình Cử nhân Tâm lý học tại VinUni

Ngành Tâm lý học ở trường nào có thể là một câu hỏi không dễ trả lời, nhưng VinUni đã chứng minh mình là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực này. Chương trình Cử nhân Tâm lý học tại Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng của VinUni được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của xã hội và mong muốn của người học, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0.

Chương trình đào tạo toàn diện và hiện đại

Chương trình học tại VinUni không chỉ cung cấp nền tảng lý thuyết vững chắc mà còn trang bị cho sinh viên các kiến thức ứng dụng quan trọng về Tâm lý học. Sinh viên sẽ học cách phân tích và hiểu sâu sắc về suy nghĩ, hành vi và cảm xúc của con người, từ đó có khả năng đánh giá trạng thái tinh thần và thực hiện các nghiên cứu trong các lĩnh vực như Tâm lý học xã hội, Tâm lý học học đường và Tâm lý học tổ chức và kinh doanh.

Phát triển các kỹ năng thực tiễn và kiến thức liên ngành

Chương trình Cử nhân Tâm lý học tại VinUni không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn chú trọng đến việc phát triển các kỹ năng thực tiễn và kiến thức liên ngành. Sinh viên sẽ có cơ hội phát triển tư duy phản biện và sáng tạo, học tập suốt đời và xây dựng nền tảng đạo đức nghề nghiệp vững chắc. Đây là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên không chỉ trở thành những chuyên gia Tâm lý học xuất sắc mà còn là những nhà lãnh đạo có trách nhiệm xã hội.

Bên cạnh đó, khi học chuyên ngành Tâm lý học tại VinUni, sinh viên sẽ thực hiện các dự án cuối khóa hoặc thực tập trong năm cuối để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn. Điều này giúp họ thực hành các kỹ năng và kiến thức đã học, đồng thời xây dựng mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp và củng cố sự phát triển nghề nghiệp của mình.

nganh-tam-ly-hoc-o-truong-nao-vinuni-co-hoi-hoc-tap-va-phat-trien-nghe-nghiep-hinh-2.jpg

Chương trình Cử nhân Tâm lý học của VinUni được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của xã hội và mong muốn của người học

Ngành Tâm lý học tại VinUni học gì?

Dưới đây là danh sách các môn học trong chương trình ngành Tâm lý học tại Đại học VinUni, phân chia theo các năm học và chuyên môn:

Khóa học đại cương (Năm 1)

• Đại cương Tâm lý học đường
  • Xác suất thống kê trong Khoa học Xã hội

Khóa học nền tảng (Năm 2)

• Cơ sở sinh học của hành vi
  • Phương pháp nghiên cứu trong Tâm lý học
  • Tâm lý học xã hội
  • Tâm lý học phát triển
  • Tâm lý học nhận thức

Khóa học chuyên môn: Tâm lý học tổ chức và doanh nghiệp (Năm 3 và năm 4)

• Tâm lý học pháp lý
  • Tâm lý học liên văn hoá
  • Tâm lý học tính cách
  • Tâm lý học tổ chức
  • Tâm lý học lao động
  • Hành vi tiêu dùng
  • Động lực nhóm
  • Tinh thần, sức khỏe và an toàn lao động
  • Đánh giá tâm lý doanh nghiệp

Khóa học chuyên môn: Tâm lý học học đường (Năm 3 và năm 4)

• Tâm lý học pháp lý
  • Tâm lý học liên văn hoá
  • Tâm lý học tính cách
  • Đại cương Tâm lý học học đường
  • Tâm lý bệnh của trẻ em và vị thành niên
  • Lý thuyết tư vấn và tâm lý trị liệu
  • Quan sát và đánh giá trẻ
  • Rối loạn học tập
  • Tư vấn học đường
nganh-tam-ly-hoc-o-truong-nao-vinuni-co-hoi-hoc-tap-va-phat-trien-nghe-nghiep-hinh-3.jpg

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý học tại VinUni sẽ có kiến thức chuyên môn sâu trong nhiều lĩnh vực

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý tại VinUni

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân Tâm lý học tại VinUni sẽ có kiến thức chuyên môn sâu trong các lĩnh vực như tư vấn Tâm lý trong doanh nghiệp, tổ chức và giáo dục. Họ sẽ được trang bị kỹ năng nghiên cứu và viết vượt trội, tư duy giải quyết vấn đề tốt và khả năng tư duy phân tích, phản biện. Điều này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, từ chuyên gia phân tích nghiên cứu thị trường, chuyên gia tư vấn, đến nhà Tâm lý học pháp y, nhà nghiên cứu xã hội và nhiều lĩnh vực khác.

Chương trình học tại VinUni cung cấp nền tảng tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi đào sâu chuyên môn với các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ trong cùng lĩnh vực hoặc các lĩnh vực liên quan khác như khoa học thần kinh, chăm sóc sức khỏe, luật và kinh doanh. Các con đường phát triển sự nghiệp tiềm năng bao gồm:

• Chuyên gia phân tích nghiên cứu thị trường
  • Chuyên gia tư vấn
  • Chuyên gia phân tích hành vi người tiêu dùng
  • Quản lý marketing
  • Nhà tư vấn tâm lý
  • Chuyên gia quan hệ công chúng
  • Nhà Tâm lý học pháp y
  • Nhà nghiên cứu xã hội
  • Chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần
  • Nhà thần kinh học
  • Nhà Tâm lý học thể thao
  • Chuyên gia nhân sự
  • Nhà Tâm lý học công nghiệp và tổ chức
  • Giáo viên

Như vậy, khi đặt câu hỏi “Ngành Tâm lý học ở trường nào?”, VinUni là một lựa chọn nổi bật nhờ chương trình Cử nhân Tâm lý học tại Viện Khoa học và Giáo dục Khai phóng. Chương trình này không chỉ đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn giúp sinh viên phát triển toàn diện cả về lý thuyết và thực hành. Với cơ hội học tập tại một môi trường giáo dục tiên tiến và cơ hội nghề nghiệp phong phú, VinUni chính là điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành Tâm lý học.