Khám phá chi phí du học Úc vừa học vừa làm

24/06/2023

Du học Úc vừa học vừa làm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, mang đến cho du học sinh cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục hiện đại mà vẫn tích lũy thêm kinh nghiệm cho sự nghiệp của bản thân. Nếu bạn quan tâm đến hình thức này, hãy cùng khám phá chi tiết về chi phí du học Úc vừa học vừa làm trong bài viết sau nhé!

chi-phi-du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam-1

Khám phá tổng chi phí du học Úc vừa học vừa làm

Ưu điểm của hình thức du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc vừa học vừa làm là chương trình cho phép du học sinh có cơ hội làm việc ngay trong thời gian học tập tại đất nước này với một số hình thức phổ biến như sau chương trình du học nghề, chương trình thực tập có trả lương và chương trình làm thêm. Chi phí du học Úc vừa học vừa làm hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều du học sinh nhờ hàng loạt lợi ích của hình thức này, cụ thể là:

• Có cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng, hiện đại top đầu thế giới.
  • Tiết kiệm chi phí hiệu quả, nhờ đó giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân và gia đình.
  • Giúp du học sinh tích lũy thêm kinh nghiệm đồng thời mở rộng mối quan hệ cho sự nghiệp sau này.
  • Hỗ trợ quá trình cải thiện ngoại ngữ cũng như tạo cơ hội để người học khám phá nét đẹp văn hóa mới.
  • Tăng cơ hội định cư Úc trong tương lai.
chi-phi-du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam-2

Ưu điểm của hình thức du học Úc vừa học vừa làm

Khám phá tổng chi phí du học Úc vừa học vừa làm

Chi phí du học Úc vừa học vừa làm thường có sự thay đổi phụ thuộc vào trường học, chuyên ngành, khu vực sinh sống và thói quen chi tiêu của mỗi người. Dưới đây là con số trung bình mà bạn có thể tham khảo:

Học phí

Hiện nay khi lựa chọn hình thức du học Úc vừa học vừa làm bạn có thể đăng ký một số chương trình như sau:

• Chương trình học nghề hoặc Cao đẳng mức học phí trung bình 6.000 – 20.000 AUD/ năm tương đương 100,5 – 335 triệu đồng.
  • Chương trình Đại học mức học phí trung bình 18.000 – 35.000 AUD/ năm tương đương 301,5 – 586,3 triệu đồng.
  • Chương trình Đào tạo sau Đại học mức học phí trung bình 25.000 – 30.000 AUD/ năm tương đương 418,8 – 502,5 triệu đồng.

Tiền thuê nhà

Hiện nay một số hình thức lưu trú tại Úc được nhiều du học sinh lựa chọn là ở ký túc xá, thuê nhà trọ, ở cùng người bản xứ,…Chi phí dành ra cho hoạt động này thường dao động ở mức 4.000 – 18.000 AUD/năm tương đương 67 – 301,5 triệu đồng. Ngoài các khoản tiền cố định như học phí, tiền thuê nhà bạn cũng cần chi trả chi phí sinh hoạt cho một số hoạt động như ăn uống, đi lại, tiền mạng, tiền điện thoại,…Số tiền phải bỏ ra khoảng 10.000 – 12.000 AUD/ năm tương đương 167,5 – 201 triệu đồng.

Như vậy chi phí du học Úc vừa học vừa làm sẽ mất 20.000 –  65.000 AUD/năm tương đương 335 – 1.088 triệu đồng. Tuy nhiên với hình thức này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các công việc làm thêm để giảm thiểu gánh nặng tài chính cho bản thân. Hiện nay Chính phủ Úc đã cho phép du học sinh làm thêm tối đa 40 giờ/ 2 tuần với mức tiền lương tối thiểu 20 AUD/giờ tương đương 300.000 VNĐ.

Ngoài hình thức du học Úc vừa học vừa làm, bạn cũng có thể tham khảo chương trình trao đổi sinh viên của trường Đại học VinUni. Khi theo học các chuyên ngành tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia học tập tại các trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới trong vòng 1 – 2 kỳ.

Với hình thức này, bạn hoàn toàn không phải chi trả học phí, đặc biệt VinUni còn mang đến những chương trình hỗ trợ tài chính dành cho người học có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ đó sinh viên được trải nghiệm môi trường học thuật hiện đại, đẳng cấp mà không cần lo lắng đế vấn đề chi phí du học Úc vừa học vừa làm.

chi-phi-du-hoc-uc-vua-hoc-vua-lam-3

VinUni mang đến cho sinh viên cơ hội trao đổi học tập tại các trường Đại học hàng đầu thế giới

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết liên quan đến chi phí du học Úc vừa học vừa làm. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm kiếm được hình thức du học phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích cũng như tình hình tài chính của gia đình.