Hướng dẫn chi tiết: Lăn tay xong bao lâu có visa du Canada?

24/06/2023

Một trong những bước quan trọng và không thể thiếu trong quá trình xin visa du học Canada là lăn tay. Vậy, lăn tay xong bao lâu có visa du Canada? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về quy trình này và thời gian cụ thể để bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất.

huong-dan-chi-tiet-lan-tay-xong-bao-lau-co-visa-du-canada-hinh-1.jpg

Quy trình xin visa du học Canada

Khi nộp đơn xin visa du học Canada, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học, bao gồm dấu vân tay và ảnh chụp. Quy trình này được gọi là lăn tay và thường diễn ra tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực (Visa Application Centre – VAC) hoặc tại các địa điểm được chỉ định khác.

Sau khi bạn hoàn tất việc lăn tay, thông tin này sẽ được gửi đến các cơ quan chức năng tại Canada để kiểm tra. Thời gian xử lý thông tin sinh trắc học thường kéo dài từ 2 đến 4 tuần, tuy nhiên, thời gian này có thể biến động tùy thuộc vào số lượng hồ sơ đang xử lý và tình trạng hồ sơ của bạn.

Vậy lăn tay xong bao lâu có visa du Canada? Thông thường, sau khi hoàn tất quy trình lăn tay, bạn cần chờ từ 4 đến 6 tuần để nhận được kết quả xin visa. Vì thế, việc chuẩn bị hồ sơ và lăn tay sớm sẽ giúp bạn có đủ thời gian để sắp xếp kế hoạch du học một cách hiệu quả.

huong-dan-chi-tiet-lan-tay-xong-bao-lau-co-visa-du-canada-hinh-2.jpg

Sau khi hoàn tất quy trình lăn tay, bạn cần chờ từ 4 đến 6 tuần để nhận được kết quả xin visa

Lưu ý khi lăn tay xin visa du học Canada

Việc lăn tay là một bước quan trọng trong quá trình xin visa du học Canada. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho quá trình này.

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đã đặt lịch hẹn trước tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Khi đi lăn tay, bạn nên mang theo hộ chiếu gốc, thư mời lăn tay từ Lãnh sự quán Canada, và các giấy tờ liên quan khác như giấy hẹn. Lưu ý rằng các trung tâm này thường rất bận rộn, vì vậy hãy đến sớm để tránh trễ hẹn và có thời gian đủ để làm thủ tục.

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị tốt về mặt cá nhân. Trước khi lăn tay, hãy chắc chắn rằng tay bạn sạch sẽ, không có vết thương hoặc vết xước nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng của dấu vân tay. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về tay, hãy thông báo trước cho nhân viên trung tâm để họ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. Hãy giữ thái độ lịch sự và hợp tác với nhân viên để quá trình diễn ra suôn sẻ.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất việc lăn tay, bạn sẽ nhận được một biên lai xác nhận. Hãy giữ kỹ biên lai này vì bạn có thể cần nó trong các bước tiếp theo của quá trình xin visa. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì xảy ra sau đó, bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm tiếp nhận hồ sơ hoặc Lãnh sự quán Canada để được hỗ trợ kịp thời.

huong-dan-chi-tiet-lan-tay-xong-bao-lau-co-visa-du-canada-hinh-3.jpg

Việc lăn tay là một bước quan trọng và bắt buộc trong quy trình xin visa du học Canada

Như vậy, lăn tay xong bao lâu có visa du Canada đã được chúng tôi đưa ra câu trả lời cho bạn. Để đảm bảo quá trình xin visa diễn ra thuận lợi, bạn nên chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và thực hiện đúng các yêu cầu của trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Nếu bạn đang cân nhắc việc du học tại Canada và muốn tìm hiểu thêm về các chương trình học tập, trường Đại học VinUni hiện đang có chương trình Trao đổi sinh viên trên cơ sở hợp tác song phương với các trường Đại học Canada như:

• Đại học Toronto (University of Toronto – Uof T): Đây là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, nổi tiếng với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc.
  • Đại học British Columbia (University of British Columbia – UBC): UBC cũng nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới, đặc biệt nổi bật trong các lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới.
  • Đại học Queen’s (Queen’s University): Trường Queen’s nổi tiếng với môi trường học tập đa dạng và các chương trình nghiên cứu tiên tiến.

Chương trình trao đổi sinh viên này tạo cơ hội cho sinh viên của VinUni được học tập và trải nghiệm tại các trường đại học hàng đầu ở Canada, từ đó mở rộng kiến thức, kỹ năng và mạng lưới quan hệ quốc tế, bạn có thể tham khảo để có thêm thông tin nhé!