Hội thảo Phát triển Giảng viên về Mô phỏng – Khai mở Tương lai Đào tạo Y tế

16/05/2024

Vào ngày 7-9/5/2024, Tại Trung tâm Mô phỏng, Trường Đại học VinUni đã diễn ra hội thảo “Phát triển Giảng viên về Mô phỏng – Khai mở Tương lai Đào tạo Y tế”

Được đồng tổ chức bởi Đại học Pennsylvania – Điều dưỡng và Trường Đại học VinUni, hội thảo Phát triển Giảng viên về mô phỏng đã mang đến một trải nghiệm phong phú cho các giảng viên lâm sàng ngành Điều dưỡng, nhằm nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực mô phỏng y tế.

Ngày 1: 7/5/2024

Hội thảo bắt đầu với một phiên họp buổi chiều đầy sôi động, dành riêng cho Hội thảo về Phát triển Mô phỏng, được dẫn dắt bởi bà Justine L. Hudgins và bà Ann Marie Hoyt-Brennan từ Upenn – Nursing. Các tham dự viên từ Bệnh viện Vinmec và VinUni đã đi sâu vào việc xây dựng các mục tiêu học tập qua mô phỏng, viết kịch bản hiệu quả và sử dụng rubric để đánh giá. Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên mô phỏng giàu kinh nghiệm, phiên họp này cũng bao gồm các mô phỏng liên chuyên ngành nhằm nâng cao tinh thần làm việc nhóm và giao tiếp giữa các ngành, cùng các chiến lược tích hợp đánh giá tổng kết vào kết quả khóa học.

Ngày 2: 8/5/2024

Ngày thứ hai với chủ đề Hội thảo Phát triển Giảng viên tại Trung tâm Mô phỏng. Mở đầu với lời chào đón nồng nhiệt từ các giảng viên của Đại học Pennsylvania đến các tham dự viên từ các bệnh viện giảng dạy của VinUni quanh Hà Nội, ngày hội thảo bắt đầu với các hoạt động làm quen và giới thiệu, tạo nên một không khí hợp tác và sôi nổi.

Các phiên họp buổi sáng mở ra với phần giới thiệu hấp dẫn về mô phỏng, tập trung vào việc tiền diễn tập và viết kịch bản. Các tham dự viên đã học được nghệ thuật tạo ra các kịch bản thực tế với bệnh nhân mô phỏng, một kỹ năng thiết yếu cho giáo dục dựa trên mô phỏng hiệu quả. Các phiên họp nhóm giúp thúc đẩy sự sáng tạo khi các tham dự viên chia thành các nhóm để phát triển các kịch bản của đội mình, thúc đẩy học tập thực hành và sáng tạo.

Buổi chiều, các nhóm đổi vai trò, làm việc trên các kịch bản của nhau để hiểu rõ mọi vai trò trong quá trình phát triển mô phỏng từ đầu đến cuối. Trải nghiệm thực hành này kết thúc với phần giảng viên trình diễn các kỹ thuật mô phỏng và đánh giá cao cấp, bao gồm cả việc quản lý các hành vi gây rối. Ngày hội thảo kết thúc với một diễn đàn mở để thảo luận sôi nổi và đánh giá phiên họp, để lại những hiểu biết mới mẻ cho những người tham dự.

Ngày 3: 9/5/2024

Ngày cuối cùng tiếp tục với hội thảo phát triển giảng viên qua các bài tập nhóm thực hành. Các tham dự viên lần lượt thực hiện các kịch bản, đánh giá và quan sát, đảm bảo một trải nghiệm học tập toàn diện. Những bài tập thực hành này làm nổi bật tầm quan trọng của thực hành phản chiếu và phản hồi từ đồng nghiệp trong giáo dục dựa trên mô phỏng.

Phiên họp đánh giá kịch bản cung cấp thêm cơ hội để thảo luận và học hỏi. Buổi sáng kết thúc với một diễn đàn mở để giải đáp mọi thắc mắc còn lại, tiếp theo là phần đánh giá cuối cùng. Hội thảo kết thúc với một cuộc thảo luận chung sôi nổi, cho phép các tham dự viên nhìn lại trải nghiệm của mình và kết nối với các đồng nghiệp.

Hội thảo Phát triển Giảng viên về Mô phỏng cho Chương trình Cử nhân Điều dưỡng tại VinUni đã thành công rực rỡ, trang bị cho các giảng viên những kỹ năng và hiểu biết quý báu để nâng cao giáo dục y tế thông qua các kỹ thuật mô phỏng sáng tạo. Các tham dự viên đều ra về với cam kết mới để cải thiện chăm sóc bệnh nhân và kết quả điều trị thông qua đào tạo dựa trên mô phỏng tiên tiến.