Khoảnh khắc tự hào của chương trình Điều dưỡng, trường Đại học VinUni: Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng

08/07/2024

Vào Chủ Nhật, ngày 12 tháng 5, Chương trình Cử nhân Điều dưỡng đã cùng với các giảng viên Viện Khoa học sức khoẻ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng trong một sự kiện vô cùng đáng nhớ. Đây là một sự kiện thường niên được kỷ niệm trên toàn thế giới vào ngày 12 tháng 5, ngày sinh của bà Florence Nightingale, để tưởng nhớ những cống hiến to lớn của Bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại cũng như sự công nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người Điều dưỡng trong chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.

Sự kiện năm nay được mở đầu với một loạt các màn biểu diễn ấn tượng và những điệu nhảy tập thể nhằm khuấy động không khí của các sinh viên Điều dưỡng tài năng, minh chứng cho nền giáo dục và đào tạo toàn diện được mang đến cho các sinh viên Điều dưỡng của VinUni.

Các hoạt động trò chơi gắn kết đã bổ sung thêm yếu tố vui nhộn và tương tác cho buổi lễ kỷ niệm, thúc đẩy tinh thần đoàn kết và ý thức cộng đồng mạnh mẽ giữa sinh viên cũng như giảng viên. Những hoạt động này nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và hợp tác trong Điều dưỡng, những kỹ năng thiết yếu mà chương trình không ngừng nỗ lực phát triển.

Điểm nhấn của chương trình là thời gian chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa về những kinh nghiệm và hành trình cá nhân trong ngành Điều dưỡng giữa các giảng viên và sinh viên, khách mời và kết hợp cùng nghi thức “thắp sáng”. Những câu chuyện gần gũi giúp mỗi cá nhân hiểu hơn về sự kiên cường, lòng trắc ẩn và sự cống hiến tận tâm vốn là điểm nổi bật của những người Điều dưỡng. Khi kết thúc bài phát biểu của Giám đốc Chương trình, những thành viên tham gia đã cùng nhau thắp một ngọn đèn nhỏ để tưởng nhớ bà Florence Nightingale – “Người Phụ Nữ Với Cây Đèn” của lịch sử ngành chăm sóc sức khỏe. Buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay như một lời nhắc nhở xúc động về lý do chúng ta theo đuổi nghề nghiệp cao quý này và sức ảnh hưởng sâu sắc mà người Điều dưỡng mang tới cho cuộc sống của người bệnh.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng của trường VinUni không chỉ là một sự kiện mà còn là sự thể hiện sống động về giá trị xuất sắc của ngành Điều dưỡng. Nhà trường vô cùng tự hào về các sinh viên Điều dưỡng của mình và cam kết vững chắc của các em đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe. Đồng hành cùng quá trình truyền cảm hứng và nâng đỡ lẫn nhau, chúng tôi mong muốn có thêm nhiều khoảnh khắc tôn vinh tinh thần Điều dưỡng hơn nữa trong tương lai.