Định cư Canada diện du học: Cơ hội vàng cho du học sinh Việt Nam

24/06/2023

Giấc mơ định cư Canada diện du học đang trở nên gần gũi hơn bao giờ hết đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Với nền giáo dục tiên tiến và chính sách định cư cởi mở, Canada đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho hàng ngàn du học sinh mỗi năm. Tuy nhiên, để thực hiện giấc mơ này, bạn cần hiểu rõ về quy trình, yêu cầu và lợi ích của việc du học và định cư tại quốc gia này.

dinh-cu-canada-dien-du-hoc-co-hoi-vang-cho-du-hoc-sinh-viet-nam-hinh-1.jpg

Canada có chính sách định thân thiện, cho phép du học sinh có cơ hội ở lại làm việc và định cư lâu dài

Lợi ích khi định cư Canada diện du học

Việc định cư Canada diện du học mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Trước hết, hệ thống giáo dục Canada được xếp hạng cao trên toàn cầu, với các trường đại học danh tiếng và chương trình giảng dạy đa dạng. Du học sinh không chỉ được tiếp cận với kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này.

Ngoài ra, Canada là một quốc gia đa văn hóa, nơi bạn có thể trải nghiệm và học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và cải thiện khả năng giao tiếp, thích nghi với môi trường quốc tế. Hơn nữa, Canada có chính sách định cư sau tốt nghiệp rất thân thiện, cho phép du học sinh có cơ hội ở lại làm việc và định cư lâu dài.

Quy trình định cư Canada diện du học

Định cư Canada theo diện du học là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều sinh viên quốc tế. Để có thể xin định cư Canada sau khi hoàn thành chương trình học, bạn cần tuân thủ một số điều kiện và quy trình nhất định. Dưới đây là các bước cơ bản và những điều kiện cần thiết để xin định cư Canada theo diện du học.

Hoàn thành một chương trình học tại một cơ sở giáo dục ở Canada

Trước hết, bạn cần phải hoàn thành một chương trình học tại một cơ sở giáo dục được công nhận ở Canada. Chương trình học này phải kéo dài ít nhất tám tháng và cấp bằng, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP). Giấy phép này cho phép bạn làm việc tại Canada trong khoảng thời gian tương ứng với độ dài chương trình học, tối đa là ba năm.

dinh-cu-canada-dien-du-hoc-co-hoi-vang-cho-du-hoc-sinh-viet-nam-hinh-2.jpg

Để có thể xin định cư lâu dài, bạn có thể tham gia vào các chương trình nhập cư khác nhau

Tham gia vào các chương trình nhập cư

Để có thể xin định cư lâu dài, bạn có thể tham gia vào các chương trình nhập cư như Canadian Experience Class (CEC) hoặc Provincial Nominee Program (PNP).

• Đối với CEC, bạn cần có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Canada trong lĩnh vực liên quan đến ngành học của bạn.
  • Đối với PNP, mỗi tỉnh bang có những yêu cầu và quy trình riêng, nhưng thường yêu cầu bạn phải có một công việc ổn định và đóng góp tích cực vào kinh tế địa phương.
  • Ngoài ra, bạn có thể thông qua hệ thống Express Entry của chính phủ Canada. Các chương trình này thường yêu cầu bạn có kinh nghiệm làm việc tại Canada và đạt điểm số nhất định trong hệ thống CRS (Comprehensive Ranking System).

Tiêu chuẩn ngôn ngữ và hồ sơ đạt yêu cầu

Cuối cùng, bạn cần đạt được một số tiêu chuẩn về ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), sức khỏe, và lý lịch tư pháp trong quá trình nộp đơn xin định cư. Để tăng cơ hội thành công, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ, tìm hiểu kỹ các yêu cầu cụ thể của chương trình nhập cư mà bạn muốn tham gia, và có thể tìm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn di trú. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch học tập và làm việc tại Canada một cách hiệu quả và hợp pháp, từ đó mở ra cơ hội định cư lâu dài tại đất nước này.

dinh-cu-canada-dien-du-hoc-co-hoi-vang-cho-du-hoc-sinh-viet-nam-hinh-3.jpg

Định cư Canada theo diện du học mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho học sinh, sinh viên Việt Nam

Việc định cư Canada theo diện du học mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Với hệ thống giáo dục chất lượng cao và chính sách định cư thân thiện, Canada là điểm đến lý tưởng để bạn phát triển cả về học vấn và sự nghiệp.

Theo học tại trường Đại học VinUni hiện có chương trình Trao đổi sinh viên trên cơ sở hợp tác song phương với các trường Đại học Canada như: Đại học Toronto (Uof T), Đại học British Columbia, Đại học Queen’s. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm và phát triển tại các môi trường giáo dục tiên tiến của Canada, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng, cũng như mở ra con đường định cư Canada diện du học. Hãy nắm bắt cơ hội này để hiện thực hóa giấc mơ của mình!