Có nên đi du học Úc – Những lý do không thể chối từ

24/06/2023

Có nên đi du học Úc  không? Đây là trăn trở của nhiều học sinh, sinh viên đang nung nấu ý định đến xứ sở chuột túi học tập và phát triển sự nghiệp. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Những lý do bạn nên đi du học Úc

Có nên đi du học Úc không? Với những lý do mà khi du học tại Úc sẽ mang đến cho bạn từ chất lượng giáo dục, cơ hội việc làm đến định cư sau tốt nghiệp,.v.v. sẽ đem đến cho bạn câu trả lời chuẩn xác nhất để bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, cụ thể như sau:

co-nen-di-du-hoc-uc-nhung-ly-do-khong-the-choi-tu-so-1.jpg

Có nên đi du học Úc không là trăn trở của nhiều bạn khi có định hướng đi du học

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Úc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng nhất. Bằng cấp của các trường đại học tại Úc được công nhận trên toàn cầu nên sinh viên tốt nghiệp có thể tự tin xin việc ở bất kỳ quốc gia nào.

Khí hậu ôn hòa, cảnh quan hùng vĩ

Khí hậu Úc ôn hòa, dễ thích nghi với nhiệt độ ổn định trong khoảng 15-25 độ C, không quá nóng cũng không quá lạnh. Với thời tiết này, du học sinh có thể tận hưởng những chuyến dã ngoại cùng người thân, bạn bè sau những giờ học căng thẳng.

Bên cạnh đó, Úc còn sở hữu nhiều cảnh quan kỳ vĩ, thích hợp cho những ai đam mê khám phá các công trình kiến trúc. Một số địa điểm nhất định phải đến một lần khi học tập và sinh sống gồm nhà hát Con Sò, vườn bách thảo Hoàng gia (Melbourne), công viên King (Perth),….

Trau dồi và nâng cao tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại Úc, sử dụng trong cả giảng dạy và đời sống hàng ngày nên khi du học Úc, sinh viên quốc tế có nhiều cơ hội học tập, sử dụng và cải thiện trình độ ngoại ngữ.

Quốc gia an toàn, thân thiện

Mức độ an toàn tại nơi ở và  vấn đề an ninh xã hội cũng là một trong những vấn đề đáng để cân nhắc có nên du học Úc không? Úc là quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Phần lớn con người rất thân thiện, hiếu khách cùng tính cách thoải mái, lạc quan nên du học sinh sẽ không thấy bỡ ngỡ khi hòa nhập với môi trường sống mới khi sang Úc.

co-nen-di-du-hoc-uc-nhung-ly-do-khong-the-choi-tu-so-2.jpg

Úc là quốc gia an toàn, người dân ở Úc rất thân thiện, hòa đồng.

Đa dạng chính sách hỗ trợ du học sinh

Tại Úc, du học sinh quốc tế được quan tâm rất chu đáo và hoàn toàn không có sự phân biệt đối xử giữa sinh viên bản xứ và du học sinh. Sự hỗ trợ của Chính phủ Úc sẽ có sự khác nhau giữa mỗi bang nhưng dù ở đâu, sinh viên quốc tế vẫn luôn nhận được hỗ trợ từ Chính phủ và nhà trường.

Cơ hội việc làm, định cư rộng mở

Khi còn đi học, du học sinh được đi làm thêm ngoài giờ theo quy định của đất nước Úc. Ngoài ra, Chính phủ Úc cũng luôn tạo điều kiện để sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau tốt nghiệp nhờ visa post-study work. Đây là cơ hội để sinh viên Việt muốn ở lại để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống tại Úc. Nhất là khi thị trường lao động Úc đang rất thiếu nhân lực trình độ cao ở nhiều ngành nghề.

Đa dạng học bổng

Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng suất học bổng. Hằng năm, Chính phủ Úc cung cấp nhiều chương trình học bổng khác nhau cho du học sinh với giá trị ước tính lên đến 250 triệu AUD học bổng. Ngoài ra, để khích lệ và thu hút nhân tài, nhiều trường công lập tại Úc cũng cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Tuy nhiên, đa số học sinh, sinh viên Việt không thể tiếp cận thông tin học bổng nhanh dẫn đến lỡ hẹn với giấc mơ du học xứ sở chuột túi. Úc là đất nước giàu có, xinh đẹp và có nền văn hóa tuyệt vời. Nếu đang có ý định du học Úc thì bạn cũng có thể tham khảo cân nhắc chương trình trao đổi sinh viên của VinUni. Trường Đại học VinUni hiện đang hợp tác song phương với các trường Đại học hàng đầu của Úc như Đại học Sydney (USYD) và Đại học Công nghệ Sydney (UTS).

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã có thể tự giải đáp thắc mắc có nên du học Úc không. Chúc bạn thành công!