Cơ hội du học Singapore vừa học vừa làm: Hành trình chinh phục giấc mơ

21/06/2023

Du học Singapore không chỉ là một trải nghiệm giáo dục, mà còn là cơ hội để sinh viên trẻ tuổi tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế. Sự kết hợp hoàn hảo giữa học tập và làm việc này giúp các bạn trẻ phát triển toàn diện hơn trong cả kiến thức lẫn kỹ năng. Vậy, du học Singapore vừa học vừa làm có những ưu điểm gì nổi bật? Cùng chúng tôi khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

co-hoi-du-hoc-singapore-vua-hoc-vua-lam-hanh-trinh-chinh-phuc-giac-mo-hinh-1.jpg

Có nhiều chương trình du học Singapore hệ vừa học vừa làm để sinh viên lựa chọn

Các chương trình du học Singapore hệ vừa học vừa làm

Du học Singapore theo hình thức học kết hợp làm việc hoàn toàn khác biệt so với việc chỉ đi du học và được phép làm thêm. Chương trình này mang lại cơ hội cho du học sinh học tập và làm việc xen kẽ, tận dụng thời gian một cách hiệu quả.

Trong chương trình cao đẳng, một năm học được chia thành hai học kỳ, bao gồm một kỳ học chuyên ngành kéo dài từ 6 – 8 tháng và một kỳ thực tập có lương từ 800 đến 1200 SGD/tháng. Thu nhập từ việc thực tập có thể tương đương hoặc thậm chí vượt qua chi phí học phí của toàn khóa học.

Đối với các chương trình cử nhân của Úc, Anh, Pháp tại Singapore, gồm ba học kỳ chuyên ngành và một học kỳ thực tập được hưởng lương từ 800 – 1200 SGD/tháng.

Trong thời điểm hiện tại, ngành Quản trị du lịch khách sạn là một trong những ngành dễ kiếm tiền và tìm việc làm nhất tại Singapore, với mức lương dao động từ 600 – 1200 SGD/tháng. Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Singapore cùng với môi trường làm việc năng động và linh hoạt đã tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc học tập và làm việc.

co-hoi-du-hoc-singapore-vua-hoc-vua-lam-hanh-trinh-chinh-phuc-giac-mo-hinh-2.jpg

Lợi ích khi du học Singapore vừa học vừa làm

Singapore nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng cao, được quốc tế công nhận. Các trường đại học và cao đẳng tại đây đều nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Khi du học Singapore vừa học vừa làm, bạn có cơ hội học tập tại những ngôi trường danh tiếng này, tiếp cận với chương trình học tiên tiến và phương pháp giảng dạy hiện đại.

Một trong những điểm mạnh của chương trình du học Singapore vừa học vừa làm là giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế ngay trong quá trình học tập. Nhiều trường đại học và cao đẳng tại Singapore có các chương trình hợp tác với doanh nghiệp, cung cấp cơ hội thực tập và làm việc bán thời gian cho sinh viên.

Trong môi trường học tập và làm việc tại Singapore, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, từ đó phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và quản lý xung đột. Hơn nữa, việc tham gia các hoạt động xã hội, câu lạc bộ và tổ chức sự kiện giúp sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo cơ hội phát triển sự nghiệp sau này.

co-hoi-du-hoc-singapore-vua-hoc-vua-lam-hanh-trinh-chinh-phuc-giac-mo-hinh-3.jpg

Những thách thức khi du học Singapore

Một trong những thách thức lớn nhất khi chọn du học Singapore hệ vừa học vừa làm là quản lý thời gian. Sinh viên phải cân bằng giữa việc học tập và làm việc, đảm bảo hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ này. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỷ luật và kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

Áp lực từ việc học tập và công việc đôi khi có thể khiến sinh viên cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Để giảm bớt áp lực, sinh viên cần tìm hiểu kỹ về chương trình học và yêu cầu công việc trước khi bắt đầu, đồng thời tìm cách thư giãn, giải tỏa stress thông qua các hoạt động thể thao hoặc giải trí.

Mặc dù Singapore là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, nhưng việc thích nghi với môi trường văn hóa mới cũng là một thách thức không nhỏ. Sinh viên cần thời gian để làm quen với phong cách sống, văn hoá và cách giao tiếp của người dân địa phương.

Du học Singapore vừa học vừa làm mở ra nhiều cơ hội phát triển toàn diện cho sinh viên, từ việc học tập tại các trường đại học danh tiếng, tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, đến việc phát triển kỹ năng mềm và mở rộng mạng lưới quan hệ. Tuy nhiên, hành trình này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỷ luật và khả năng quản lý thời gian hiệu quả để vượt qua những thách thức phải đối mặt.