Các điều kiện xin học bổng toàn phần du học Úc bậc đại học

24/06/2023

Những yêu cầu nào cần thiết để xin học bổng toàn phần du học Úc bậc đại học? Du học sinh cần chuẩn bị những gì để việc xin học bổng dễ dàng hơn? Trong bài viết sau đây, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Hoc-bong-toan-phan-du-hoc-uc-bac-dai-hoc-so-1

Hiện nay có khá nhiều trường tại Úc cho bạn lựa chọn và xin học bổng

Các điều kiện cơ bản để xin học bổng du học Úc 2024

Tùy theo từng loại học bổng và yêu cầu của trường mà sẽ có những điều kiện và tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên tựu chung về cơ bản thì ứng viên xin học bổng du học Úc phải đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

Thứ nhất: Đáp ứng sự phù hợp để apply học bổng du học Úc

Các chương trình học bổng được đưa ra không thể phù hợp với tất cả ứng viên. Do đó để có thể dành được học bổng du học Úc, hãy chắc chắn mình là đối tượng nằm trong pham vi mà học bổng nhắm tới.

Chẳng hạn như:

Nếu bạn xin học bổng chính phủ Úc chỉ phù hợp những đối tượng thuộc chương trình sau đại học, đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước.

Học bổng được tài trợ bởi các trường đại học, cao đẳng, THPT sẽ hướng tới chủ yếu là du học sinh quốc tế. Chính vì vậy, những học sinh tốt nghiệp ở Việt Nam và chưa có visa thường trú tại Úc hoặc New Zealand sẽ là đối tượng phù hợp nhất.

Một số trường tại Úc còn cấp học bổng tùy thuộc theo ngành học của mình. Theo đó những ngành học thuộc khối khoa học xã hội, STEM sẽ dễ dành được học bổng hơn.

Chính vì vậy, xác định mình có nằm trong phạm vi các đối tượng mà học bổng hướng tới hay không cũng rất quan trọng.

Thứ 2: Đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn về học thuật, năng lực xin học bổng du học Úc

Để có thể xin học bổng du học Úc, điều kiện tiên quyết là bạn phải có thành tích học tập thật tốt. Bạn phải hoàn thành chương trình đào tạo của bậc học trước. Cụ thể:

• Nếu xin học bổng toàn phần du học Úc bậc đại học thì phải hoàn thành chương trình THPT
  • Nếu xin học bổng bậc thạc sĩ thì phải hoàn thành chương trình đại học trước
  • Nếu xin học bổng tiến sĩ thì phải hoàn thành chương trình học thạc sĩ

Ngoài ra, sinh viên còn phải đáp ứng các yêu cầu cao về điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên. Bạn phải có trình độ IELTS tương đương 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT 79 (trong đó, điểm viết phải từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không được dưới 19).

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-uc-bac-dai-hoc-so-2

Bạn phải đáp ứng những điều kiện tiên quyết để có thể xin được học bổng

Thứ 3: Có sự đề xuất của một người có uy tín

Đối với những chương trình học bổng có giá trị khá lớn thì thư giới thiệu từ giảng viên, giáo sư, hiệu trưởng hay người quản lý lãnh đạo trực tiếp của bạn cũng rất có giá trị tham khảo. Riêng những học bổng có giá trị thấp thì không cần thỏa mãn điều kiện này bạn vẫn có thể xin được học bổng.

Thứ 4: Bài luận về lý do mình nên là người được học bổng du học Úc

Cũng giống như điều kiện thứ 3, nếu chương trình học bổng bạn đăng ký có giá trị lớn thì bên cạnh profile ấn tượng thì bài luận của bạn phải thể hiện quan điểm sắc bén của mình về học bổng đó.

Bài viết bắt buộc viết bằng Tiếng Anh không quá dài nhưng phải thể hiện đầy đủ ý khát khao học tập và nghiên cứu của bạn.

Thứ 5: Các yêu cầu khác

Bên cạnh các điều kiện đã nêu ở trên thì bạn phải đáp ứng những điều kiện khác. Một số chỉ tiêu khác cũng giúp bạn đạt học bổng như:

• Có khả năng lãnh đạo khá tốt
  • Có điểm GMAT ở mức cao
  • Kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc với những học bổng sau đại học cũng là điểm cộng rất tốt

Trên đây là điều kiện cơ bản cần phải có để giúp bạn có thể đạt 1 suất học bổng du học Úc có giá trị cao.

Điều kiện xin học bổng du học Úc chương trình bậc đại học

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-uc-bac-dai-hoc-so-3

Du học Úc tạo tiền đề phát triển rất lớn cho nhiều bạn trẻ hiện nay

• Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 trở lên ở Việt Nam hoặc tương đương, phải đủ 17 tuổi trở lên.
  • Với chương trình học bổng bậc Đại học, Cao đẳng học sinh phải tốt nghiệp THPT và đủ 18 tuổi trở lên.
  • Điểm trung bình học tập phải đạt từ 8.0 trở lên.
  • Trình độ Tiếng Anh có bằng IELTS từ 6.5 trở lên, TOEFL phải từ 79 trở lên.
  • Một số chương trình học bổng có yêu cầu đầu vào chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện đầu vào của khóa học. Tức là GPA đạt 6.5 trở lên, IELTS khoảng từ 5.5 – 6.0 trở lên là có thể đạt được gói học bổng mong muốn.
  • Phỏng vấn học bổng với nhà trường mình đăng ký khi đạt được yêu cầu.
  • Viết bài luận: Với một số chương trình học bổng Úc có giá trị cao, học sinh có thể hoàn thành thêm bài luận cá nhân, bày tỏ quan điểm và kế hoạch học tập của mình.
  • Việc sở hữu các thành tích hoạt động của bạn chính là lợi thế lớn trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng.
  • Một số trường Đại học bậc cao ở Úc sẽ khá khó cho bạn để xin học bổng, vì các yêu cầu học bổng cũng khá khắt khe. Bạn có thể phải tham gia trước 1 khóa học dự bị rồi sau đó mới xin học bổng vào khóa học chính.

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin về yêu cầu để xin học bổng toàn phần du học Úc bậc đại học cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có dự định làm hồ sơ xin học bổng ở một trong những trường tại Úc thì những thông tin trên đây thật sự cần thiết dành cho bạn.