“Bừng sáng” tinh thần lãnh đạo và giao lưu văn hóa không biên giới với chương trình hè của sinh viên đại học London (UCL) tại VinUni

13/06/2024

VinUni vinh dự trở thành trường đại học duy nhất tại Việt Nam và thứ hai trên thế giới trở thành điểm đến cho Chương trình Mùa hè khai phóng (ULC Inaugural Widening Participation Summer Programme) cho sinh viên Đại học London (Anh) (UCL) diễn ra từ ngày 10-17/6 với mục tiêu đem đến cho sinh viên cơ hội trau dồi tinh thần lãnh đạo và trao đổi văn hóa xuyên biên giới.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 12/6, VinUni vui mừng chào đón 15 sinh viên ưu tú được xét duyệt kỹ càng từ gần 170 đơn đăng ký bởi đại diện trường UCL. Sự kiện đánh dấu một hành trình trải nghiệm mùa hè đáng nhớ giữa sinh viên VinUni và sinh viên UCL.

• Lắng nghe chuỗi bài giảng từ giảng viên VinUni về lịch sử Việt Nam; kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp; định vị giao lưu văn hóa đa quốc gia và tiềm năng quản lý tài sản tại Việt Nam.
  • Chung tay làm dự án với chủ đề “Tinh thần lãnh đạo và Sự hòa nhập trong văn hóa”.
  • Khám phá quy trình vận hành của doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua chuyến tham quan Vinfast – công ty đi đầu trong lĩnh vực ô tô – xe máy điện tại Việt Nam.
  • Trải nghiệm văn hóa đa dạng thông qua lắng nghe về lịch sử Việt Nam; tham gia tour du lịch tại 3 tỉnh thành (Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình); lớp học nấu ăn và giao lưu kết nối với sinh viên VinUni.

“Tôi rất phấn khích khi có thể giúp sinh viên mình có cơ hội được học hỏi và trao đổi văn hóa tại VinUni với hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất tuyệt vời cùng sự hiếu khách của giảng viên và sinh viên VinUni. Tôi chắc chắn rằng đây là những trải nghiệm có 1-0-2 mà không một cuốn sách giáo trình nào có thể mang đến cho sinh viên của mình” – Bà Leanne Yu – Đại diện trường UCL chia sẻ.

Hãy cùng đón xem hành trình mùa hè sôi động với chuỗi hoạt động đầy tính gắn kết hướng tới tương lai giao thoa văn hóa và nâng tầm tinh thần khởi nghiệp không giới hạn!