Trường Đại học VinUni và Shopee Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm nâng cao cơ hội nghề nghiệp của sinh viên

29/08/2024

Sáng ngày 22/8/2024, Trường Đại học VinUni (VinUni) và Shopee Việt Nam, một trong những nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) tại VinUni. Quan hệ đối tác chiến lược này hướng tới việc thúc đẩy hợp tác bền chặt giữa hai đơn vị trên ba cấp độ: chiến lược, quản lý và vận hành. Buổi lễ ký kết có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao từ hai phía, gồm Giáo sư David Bangsberg – Hiệu trưởng VinUni và Bà Tracey Đỗ – Giám đốc Nhân sự của Shopee Việt Nam.

Quan hệ đối tác này mở ra cơ hội cho các hoạt động hợp tác toàn diện nhằm nâng cao triển vọng nghề nghiệp của sinh viên VinUni, bao gồm các buổi chia sẻ nghề nghiệp dành cho sinh viên, ngày hội việc làm, các chương trình định hướng nghề nghiệp, các bài giảng, đào tạo với các diễn giả của Shopee Việt Nam và các hội thảo chuyên ngành. Thông qua các hoạt động này, sinh viên sẽ có cơ hội cập nhật kiến thức và gia tăng kinh nghiệm thực tế quý báu. Sinh viên VinUni cũng sẽ có cơ hội tham quan văn phòng của Shopee Việt Nam và tham gia vào các chương trình thực tập và sau tốt nghiệp của Shopee, giúp học sinh được trải nghiệm thực tiễn nhất các hoạt động và văn hóa của doanh nghiệp. Hợp tác với Shopee Việt Nam, VinUni mong muốn hỗ trợ sinh viên tiệm cận với các nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành thương mại điện tử và trau dồi những kinh nghiệm thực tế giúp định hình tốt hơn sự nghiệp tương lai của mỗi bạn.

Giáo sư David Bangsberg đã bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng rằng đây là một bước tiến quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu nâng cao trải nghiệm học tập và phát triển của sinh viên VinUni, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuẩn bị cho sự nghiệp của sinh viên thành công hơn nữa trong cả bối cảnh địa phương và khu vực. Bà Tracey Đỗ cũng chia sẻ cùng quan điểm, nhấn mạnh sự cam kết của Shopee Việt Nam trong việc đồng hành nuôi dưỡng thế hệ tài năng tiếp theo và hỗ trợ sự phát triển toàn diện hơn của sinh viên VinUni.

Chúng tôi cam kết cùng xây dựng một môi trường năng động, nối liền khoảng cách giữa học thuật và việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử, cung cấp những cơ hội giá trị cho sinh viên tài năng.