VinUni chính thức tuyển sinh Chương trình đào tạo Bác sĩ nội trú Chẩn đoán hình ảnh

10/04/2024

Trong năm học 2024- 2025, Trường Đại học VinUni chính thức đào tạo Bác sĩ nội trú Chẩn đoán hình ảnh (BSNT CĐHA), nâng tổng số ngành đào tạo Bác sĩ nội trú lên 5 ngành.

Đây là chương trình được thừa hưởng các ưu điểm của quá trình phát triển các chương trình BSNT với đối tác Mỹ theo chuẩn của Hội đồng Chứng nhận giáo dục Y khoa Sau đại học Hoa Kì (ACGME-I). Mục tiêu của chương trình là đào tạo đội ngũ bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh có đạo đức và phẩm chất tốt, đủ năng lực thực hành chuyên môn, nghiên cứu khoa học, ngoại ngữ để làm việc độc lập và phát triển trong môi trường đòi hỏi cao, đóng góp cho sự thay đổi chất lượng Chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam.

Các ứng viên xuất sắc là sinh viên năm 6 thuộc hệ Y khoa của các trường sẽ được nhận vào chương trình sau khi hồ sơ được duyệt và trải qua kì thi đầu vào chuyên ngành bằng tiếng Anh (IFOM) và phỏng vấn trực tiếp. Sự lựa chọn khắt khe ban đầu cùng với chương trình đào tạo tiên tiến, chặt chẽ, sát sao giúp bảo đảm chất lượng đầu ra theo các chuẩn mực cao trong nước và quốc tế. Chuẩn đầu ra của BSNT CĐHA được xây dựng theo chuẩn quốc tế (ACGME-I) và sẽ được thực thi ngay từ những ngày đầu nhập học bảo đảm cho lộ trình phát triển cá nhân của các BSNT hướng tới kết quả tốt.

Chương trình BSNT CĐHA của VinUni có thời lượng 4 năm theo chuẩn ACGME-I và được trực tiếp học tập và làm việc dưới sự dìu dắt của PGS.TS. BS. Bùi Văn Giang- Giám đốc khối Chẩn đoán hình ảnh và Điện quang can thiệp hệ thống y tế Vinmec, trưởng Bộ môn Điện quang Viện Khoa học sức khỏe, Trường Đại học VinUni đồng thời là Giám đốc Chương trình Nội trú Chẩn đoán Hình ảnh. Các BSNT CĐHA cũng được sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô, BS giàu kinh nghiệm, làm việc theo chuẩn quốc tế của hệ thống Y tế Vinmec, bệnh viện Trung ương Quân đội 108, bệnh viện Nhi Trung ương và năm cuối có cơ hội học tập ở nước ngoài tại các cơ sở đối tác của VinUni. Bác sĩ nội trú tại VinUni còn được tạo cơ hội vị trí việc làm tại Hệ thống Y tế Vinmec.

Chương trình được trực tiếp học tập và làm việc dưới sự dìu dắt của PGS.TS. BS. Bùi Văn Giang

Chương trình BSNT CĐHA nhận được sự tài trợ tới 90% học phí từ tập đoàn Vingroup và nhận được lương học viên ngay từ năm học đầu tiên. Nếu được nhận mức tài trợ 90%, học viên sẽ đóng học phí 100 triệu/ năm.

Cơ sở hạ tầng tốt của VinUni cùng với sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với các cơ sở thực hành (Bệnh viện ĐKQT Vinmec, Bệnh viện TWQĐ 108, Bệnh viện Nhi TW…) sẽ tạo ra những môi trường thực hành vượt trội cho học viên. Các BSNT CĐHA của VinUni sẽ có cơ hội được tiếp cận với Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh nâng cao (AIEC-Advanced Imaging Education Center) với những bệnh án thực trong và ngoài nước, do các giảng viên giàu kinh nghiệm, các giáo sự quốc tế chuẩn bị công phu, giúp học viên có trải nghiệm thực tế, khắc phục những hạn chế của các phương pháp truyền thống còn nặng về lý thuyết, nhẹ về thực hành, thiếu dữ liệu hệ thống đồng thời BSNT có thể tham gia vào các chương trình chuyên sâu, đào tạo nâng cao.

Bên cạnh nguồn thực hành phong phú, học viên được tiếp cận nguồn học liệu quý tại thư viện Y học của VinUni bao gồm các nguồn sách chuyên ngành, hệ thống tạp chí điện tử uy tín trên thế giới, các phần mềm, dữ liệu điện tử phục vụ học thuật y khoa miễn phí, v.v.

—————–

Chương trình Bác sĩ nội trú của Trường Đại học VinUni đã chính thức mở cổng tuyển sinh năm học 2024-2025. Đây là chương trình đào tạo sau đại học đặc biệt của ngành Y với số lượng tuyển chọn hàng năm rất giới hạn – nhằm đào tạo các tài năng trẻ, các bác sỹ chuyên khoa giỏi. VinUni hiện đang cùng Đối tác chiến lược – Trường Đại học Pennsylvania (Mỹ) phối hợp triển khai chương trình đào tạo Bác sỹ Nội trú theo chuẩn ACGME-I của Mỹ.

👉 Thời gian mở cổng nhận hồ sơ khóa 5 (năm học 2024 – 2025): từ 01/03/2024 đến 05/05/2024.

👉 Cổng ứng tuyển trực tuyến tại: https://bit.ly/TuyenSinhBSNT2024.

👉 Đăng ký tư vấn và tìm hiểu thông tin Chương trình BSNT tại VinUni tại: https://bit.ly/TuvanGME.

——————

Thông tin liên hệ: