Tìm hiểu thông tin IELTS 7.5 được tuyển thẳng đại học nào ở Việt Nam?

Cung cấp thông tin chi tiết về các trường đại học tại Việt Nam chấp nhận IELTS 7.5 cho tuyển thẳng

Tìm hiểu thông tin IELTS 7.5 được tuyển thẳng đại học nào ở Việt Nam?

25/07/2023

Đạt IELTS 7.5 là một thành tích ấn tượng, không chỉ giúp bạn mở rộng cánh cửa du học mà còn mang lại cơ hội đậu vào nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Vậy, IELTS 7.5 được tuyển thẳng đại học nào? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các trường đại học tại Việt Nam chấp nhận IELTS 7.5 cho tuyển thẳng, hoặc quy đổi thành điểm số cho môn tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG, giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về lựa chọn học tập của mình.

tim-hieu-thong-tin-ielts-7-5-duoc-tuyen-thang-dai-hoc-nao-o-viet-nam-hinh-1.jpg

Đạt IELTS 7.5 giúp bạn cạnh tranh trong quá trình tuyển sinh vào các trường đại học hàng đầu

Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam chấp nhận IELTS 7.5

Việc đạt IELTS 7.5 không chỉ thể hiện khả năng tiếng Anh xuất sắc mà còn giúp bạn cạnh tranh trong quá trình tuyển sinh vào các trường đại học hàng đầu. Vậy IELTS 7.5 được tuyển thẳng đại học nào hay được quy đổi như thế nào?

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS của một số trường top đầu năm 2024. Dựa vào bảng này, bạn có thể thấy rõ ràng rằng IELTS 7.5 giúp bạn có cơ hội rộng mở tại các trường đại học danh tiếng.

Trường/Điểm IELTS 4.5 5.0 5.5 6.0 6.5 7.0 7.5 8.0 – 9.0
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân     8 8.5 9 9.5 10 10
Trường Đại học Ngoại thương         8.5 9 9.5 10
Trường Đại học Giao thông vận tải   8 8.5 9 9.5 10 10 10
Trường Đại học Thương mại     8 9 10 11 12 12
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội     9 9.5 10 10 10 10

Lợi ích của việc đạt IELTS 7.5 trong quá trình tuyển sinh

Việc đạt IELTS 7.5 không chỉ giúp bạn được tuyển thẳng vào các trường đại học hàng đầu mà còn mang lại nhiều lợi ích khác trong quá trình học tập và nghề nghiệp tương lai.

Nâng cao khả năng học tập

Khả năng tiếng Anh tốt giúp bạn dễ dàng tiếp cận và nắm bắt kiến thức trong quá trình học tập, đặc biệt là trong các chương trình đào tạo quốc tế. Bạn sẽ không gặp khó khăn khi đọc tài liệu, viết luận hay tham gia các hoạt động học thuật bằng tiếng Anh.

Mở rộng cơ hội du học

Chứng chỉ IELTS 7.5 là một lợi thế lớn khi bạn muốn xin học bổng hoặc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục nước ngoài yêu cầu IELTS cao để đảm bảo sinh viên có đủ khả năng ngôn ngữ để học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Cạnh tranh trong thị trường lao động

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, khả năng tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng giúp bạn cạnh tranh trong thị trường lao động. Với IELTS 7.5, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn và dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt là trong các công ty đa quốc gia hoặc các tổ chức quốc tế.

tim-hieu-thong-tin-ielts-7-5-duoc-tuyen-thang-dai-hoc-nao-o-viet-nam-hinh-2.jpg

Đạt IELTS 7.5 mang lại nhiều lợi ích trong quá trình học tập và nghề nghiệp tương lai

Hướng dẫn chuẩn bị và nâng cao điểm IELTS

Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS hoặc muốn nâng cao điểm số của mình, hãy chú ý đến những phương pháp học tập và luyện thi hiệu quả.

• Để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS, việc tham gia các khóa học luyện thi chất lượng là điều cần thiết. Các khóa học này không chỉ giúp bạn nắm vững cấu trúc đề thi mà còn cung cấp các chiến lược làm bài hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng thi.
  • Việc luyện tập thường xuyên và có kế hoạch rõ ràng là yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Hãy dành ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày để luyện nghe, nói, đọc và viết. Đặc biệt, hãy chú ý đến việc luyện đề thi IELTS để làm quen với cấu trúc và thời gian thi.
  • Lựa chọn tài liệu học tập phù hợp và chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực. Hãy tham khảo các sách, tài liệu và các nguồn học online uy tín, như các khóa học trực tuyến, video hướng dẫn và các bài viết chia sẻ kinh nghiệm từ những người đã từng thi IELTS.

Xét tuyển vào VinUni yêu cầu IELTS bao nhiêu?

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp câu hỏi “IELTS 7.5 được tuyển thẳng đại học nào?”, bạn có thể được tuyển thẳng hoặc dùng để quy đổi điểm tiếng Anh sau đó ứng tuyển vào nhiều trường đại học tại Việt Nam. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tuyển sinh mà còn mang lại nhiều lợi ích trong học tập và sự nghiệp tương lai.

tim-hieu-thong-tin-ielts-7-5-duoc-tuyen-thang-dai-hoc-nao-o-viet-nam-hinh-3.jpg

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xét tuyển vào VinUni, hãy lưu ý rằng VinUni yêu cầu thí sinh có IELTS tối thiểu 6.5 (hoặc các chứng chỉ  tương đương). Tuy nhiên, nếu bạn chưa đạt yêu cầu này, bạn vẫn có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị Pathway English của VinUni. Chương trình này giúp sinh viên phát triển các kỹ năng đọc, nghe, nói và viết tiếng Anh học thuật cơ bản cũng như nâng cao kiến thức về ngữ pháp, cách phát âm và từ vựng học thuật, chuẩn bị tốt nhất cho hành trình học tập tại VinUni.