Quy đổi điểm IELTS: IELTS 8.0 có được tuyển thẳng đại học không?

Câu hỏi được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm hiện nay là "IELTS 8.0 có được tuyển thẳng đại học không?"

Quy đổi điểm IELTS: IELTS 8.0 có được tuyển thẳng đại học không?

25/07/2023

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS trở nên vô cùng quan trọng. Một trong những câu hỏi được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm hiện nay là “IELTS 8.0 có được tuyển thẳng đại học không?” Bài viết này sẽ cung cấp câu trả lời chi tiết cho câu hỏi này và giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS.

quy-doi-diem-ielts-ielts-8-0-co-duoc-tuyen-thang-dai-hoc-khong-hinh-1.jpg

Giá trị của IELTS 8.0 trong tuyển sinh đại học

Kỳ thi IELTS được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và là một tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Với điểm số 8.0, bạn đã chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo ở mức rất cao.

IELTS 8.0 không chỉ giúp bạn mở ra cánh cửa vào các trường đại học danh tiếng mà còn giúp bạn nổi bật trong hồ sơ xin việc sau này. Các trường đại học hàng đầu thường có yêu cầu tiếng Anh cao, và đạt được IELTS 8.0 sẽ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu này một cách dễ dàng.

Ở Việt Nam, nhiều trường đại học đã bắt đầu công nhận chứng chỉ IELTS trong quá trình tuyển sinh, đặc biệt là các trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hoặc có liên kết quốc tế. Câu hỏi “IELTS 8.0 có được tuyển thẳng đại học không?” có thể được trả lời cụ thể hơn thông qua bảng danh sách các trường sử dụng điểm IELTS cho việc xét tuyển sau:

STT Tên Trường Yêu Cầu IELTS
1 Học viện Kỹ thuật quân sự ≥ 5.5 điểm
2 Học viện Quân y ≥ 5.5 điểm
3 Trường ĐH Luật TP.HCM ≥ 5.5 điểm
4 Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ≥ 4.5 (dự tuyển), ≥ 6.0 (chính khóa)
5 Trường ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế
6 Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội Chứng chỉ quốc tế
7 Trường ĐH Phenikaa ≥ 6.0 điểm
8 Trường ĐH Kinh tế quốc dân ≥ 5.5 điểm
9 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM ≥ 5.5 điểm
10 Trường ĐH Hoa Sen ≥ 5.5 điểm
11 Trường ĐH Tân Tạo ≥ 6.0 điểm
12 Trường ĐH Quốc tế miền Đông ≥ 6.0 điểm
13 Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội ≥ 5.0 (Dược học), ≥ 6.0 (song bằng)
14 Trường ĐH Nông lâm TP.HCM ≥ 5.0 điểm
15 Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương ≥ 5.5 điểm
16 Trường ĐH Ngoại thương ≥ 6.5 điểm
17 Trường ĐH Thăng Long ≥ 5.5 điểm
18 Trường ĐH Mở TP.HCM ≥ 6.0 điểm
19 Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM Chuyển đổi điểm từ IELTS
20 Trường ĐH Giao thông vận tải ≥ 5.0 điểm
21 Trường ĐH Y dược – ĐH Huế ≥ 6.5 điểm
22 Trường ĐH Luật – ĐH Huế ≥ 5.0 điểm
23 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế
24 Trường ĐH Thái Bình ≥ 5.0 điểm
25 Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế
26 Trường ĐH Kinh tế Luật – ĐH Quốc gia TP.HCM Chứng chỉ quốc tế kết hợp kết quả THPT
27 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM Chứng chỉ IELTS kết hợp kết quả THPT
28 Trường ĐH Dược Hà Nội ≥ 5.5 điểm

Lợi ích của việc đạt IELTS 8.0

Với điểm IELTS 8.0, bạn có nhiều cơ hội nhận được các học bổng giá trị từ các trường đại học quốc tế. Nhiều chương trình học bổng yêu cầu ứng viên phải có khả năng tiếng Anh xuất sắc, và điểm số này chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Đạt được IELTS 8.0 không chỉ giúp bạn dễ dàng theo học các chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm trong môi trường quốc tế. Các công ty đa quốc gia thường tìm kiếm những ứng viên có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo và chứng chỉ IELTS 8.0 sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.

Điều kiện để đạt IELTS 8.0

Việc đạt được IELTS 8.0 đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch học tập cụ thể và kiên trì. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này:

• Nắm vững cấu trúc đề thi: Hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu của từng phần thi là bước đầu tiên và quan trọng nhất.
  • Luyện tập thường xuyên: Dành thời gian hàng ngày để luyện nghe, nói, đọc và viết bằng tiếng Anh.
  • Sử dụng tài liệu học tập chất lượng: Sử dụng sách, tài liệu và các khóa học uy tín để nâng cao kỹ năng của mình.
  • Tham gia các khóa luyện thi IELTS: Các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những chiến thuật làm bài và giúp bạn làm quen với áp lực thi cử.
quy-doi-diem-ielts-ielts-8-0-co-duoc-tuyen-thang-dai-hoc-khong-hinh-2.png

Xét tuyển vào VinUni yêu cầu IELTS bao nhiêu?

Vậy, “IELTS 8.0 có được tuyển thẳng đại học không?” Câu trả lời là có, tùy thuộc vào chính sách của từng trường. Điểm số này chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật trong quá trình tuyển sinh và mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến việc xét tuyển vào trường Đại học VinUni, thì IELTS 8.0 chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn. Hiện tại, VinUni yêu cầu tối thiểu 6.5 IELTS, không có kỹ năng nào dưới 6.0 (hoặc tương đương) để được xét tuyển.

Đối với những ứng viên chưa đạt yêu cầu, VinUni cung cấp khóa học tiếng anh dự bị Pathway English. Chương trình này giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh để đạt đủ điều kiện nhập học chính thức, mang đến cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục quốc tế tiêu chuẩn cao. VinUni không chỉ cam kết chất lượng giáo dục mà còn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển toàn diện trong môi trường học tập đa dạng và tiên tiến.