Mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho người mất gốc: Bí quyết để đạt điểm cao

Gợi ý một số mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả

Mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho người mất gốc: Bí quyết để đạt điểm cao

29/07/2023

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh quan trọng và muốn tìm những mẹo nhỏ để cải thiện kỹ năng làm bài trắc nghiệm? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để tự tin hơn khi đối diện với các câu hỏi khoanh trắc nghiệm vì nó gợi ý một số mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho người mất gốc.

meo-khoanh-trac-nghiem-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-bi-quyet-de-dat-diem-cao-hinh-1.jpg

Áp dụng các chiến thuật làm bài trắc nghiệm sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn trong bài thi tiếng Anh

Luyện tập và kiểm tra thử thường xuyên

Một trong những mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho người mất gốc quan trọng nhất là luyện tập và kiểm tra thử thường xuyên. Việc này giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi và phát hiện ra những điểm yếu cần cải thiện. Khi luyện tập, hãy chú ý đến thời gian làm bài để cải thiện khả năng quản lý thời gian của mình.

Luyện tập kỹ năng đọc hiểu bằng cách đọc các bài báo, truyện ngắn hoặc các tài liệu tiếng Anh và cố gắng tóm tắt chúng. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc mà còn mở rộng vốn từ vựng và hiểu biết về cấu trúc câu.

Trong phần đọc hiểu, bạn cần tập trung vào việc đọc và hiểu phần lớn nội dung của đoạn văn, sau đó mới trả lời câu hỏi. Một mẹo hữu ích là đọc câu hỏi trước khi đọc đoạn văn để biết trước những gì mình cần tìm kiếm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác khi trả lời câu hỏi.

Luyện tập kỹ năng nghe bằng cách nghe các bài hát, podcast hoặc xem phim bằng tiếng Anh. Hãy thử nghe mà không có phụ đề trước, sau đó mới bật phụ đề để kiểm tra xem mình đã hiểu đúng hay chưa. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và nhận biết từ vựng trong ngữ cảnh.

Bên cạnh đó, ở phần ngữ pháp và từ vựng, bạn cần nắm vững các quy tắc ngữ pháp cơ bản và xây dựng vốn từ vựng phong phú. Một cách hiệu quả để làm việc này là thực hành hàng ngày và tham gia vào các bài kiểm tra thử. Các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại cũng là một công cụ hữu ích để giúp bạn luyện tập.

meo-khoanh-trac-nghiem-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-bi-quyet-de-dat-diem-cao-hinh-2.jpg

Một trong những mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh quan trọng nhất là luyện tập và kiểm tra thử thường xuyên

Áp dụng các chiến thuật làm bài hiệu quả

Khi bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản và luyện tập đủ, việc áp dụng các chiến thuật làm bài hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn. Một trong những mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho người mất gốc là sử dụng phương pháp loại trừ. Khi gặp câu hỏi khó, hãy loại bỏ những đáp án mà bạn chắc chắn là sai trước, sau đó tập trung vào những đáp án còn lại.

Phương pháp loại trừ giúp giảm bớt sự lựa chọn và tăng xác suất chọn đúng đáp án. Hơn nữa, đừng dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó. Nếu bạn không chắc chắn về đáp án, hãy chọn đáp án mà bạn cảm thấy có khả năng đúng nhất và chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không bỏ lỡ những câu hỏi dễ hơn.

Sử dụng kỹ thuật “đọc lướt” để nhanh chóng tìm ra thông tin cần thiết trong đoạn văn. Điều này đặc biệt hữu ích trong phần đọc hiểu, khi bạn cần tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi mà không cần đọc toàn bộ đoạn văn.

meo-khoanh-trac-nghiem-tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc-bi-quyet-de-dat-diem-cao-hinh-3.jpg

Khi luyện tập làm bài trắc nghiệp, hãy chú ý để cải thiện khả năng quản lý thời gian của mình

VinUni yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào ra sao?

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường đại học danh tiếng như VinUni, việc đạt điểm cao trong các kỳ thi trắc nghiệm tiếng Anh là rất quan trọng. VinUni yêu cầu sinh viên có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 để được xét tuyển.

Nếu bạn chưa đạt được mức điểm này, bạn có thể tham gia vào khóa học dự bị tiếng Anh Pathway English. Chương trình này giúp bạn phát triển các kỹ năng đọc, nghe, nói và viết tiếng Anh học thuật cơ bản, cũng như nâng cao kiến thức về ngữ pháp, cách phát âm và từ vựng học thuật. Kết thúc khóa học, bạn sẽ có đủ khả năng để tham gia vào các chương trình học chính thức tại VinUni.

Mẹo khoanh trắc nghiệm tiếng Anh cho người mất gốc không chỉ nằm ở việc nắm vững kiến thức mà còn ở việc áp dụng các chiến thuật làm bài hiệu quả. Hiểu rõ cấu trúc đề thi, luyện tập thường xuyên và áp dụng các chiến thuật làm bài sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn trong các kỳ thi trắc nghiệm tiếng Anh.