Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh cập nhật năm 2024

21/06/2023

Du học Hàn Quốc là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây nhờ chất lượng giáo dục tốt cùng mức chi phí hợp lý. Tuy nhiên nếu có ý định này bạn cần tìm hiểu kỹ những luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh để có sự chuẩn bị chu đáo. Chi tiết tìm hiểu ngay sau đây!

luat-moi-cua-han-quoc-doi-voi-du-hoc-sinh-1

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về visa

Để đủ điều kiện học tập và sinh sống tại Hàn Quốc du học sinh cần trải qua một vòng đăng ký visa. Nếu như trước kia quá trình này diễn ra tương đối đơn giản khi có thể được xét thẳng visa thì với luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh, bạn phải trải qua một vòng phỏng vấn ở Đại sứ quán và nhận kết quả sau từ 1 – 2 tháng.

Đặc biệt du học sinh sẽ không được gia hạn visa nếu điểm chuyên cần trong một học kỳ dưới 70%. Với trường hợp con số này là 80% bạn cần tiến hành giải trình về lý do nghỉ học đồng thời đưa ra cam kết điểm danh đầy đủ để được tiếp tục gia hạn. Ngoài ra, khi điểm chuyên cần dưới 90%/ học kỳ sinh viên sẽ không đủ điều kiện tham gia làm thêm ở Hàn Quốc.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh quy định những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký du học là:

• Một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ có công chứng hợp pháp
  • Hộ chiếu, Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân
  • Học bạ, bằng tốt nghiệp, bảng điểm và các giấy khen khác (nếu có)
  • Chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOPIK,…(nếu có)
  • Ảnh kích thước 4×6 với nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh bản sao có công chứng
  • Giấy khám sức khỏe theo mẫu chứng minh sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Một bản tường trình nêu kế hoạch học tập của du học sinh trong thời gian tại Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
luat-moi-cua-han-quoc-doi-voi-du-hoc-sinh-2

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về visa

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về chứng minh tài chính

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh quy định để đảm bảo tài chính trong quá trình xét visa, du học sinh cần cung cấp bằng chứng về số tiền được gửi từ Việt Nam qua tài khoản ngân hàng, ngoài ra không chấp nhận lương từ việc làm thêm. Những tài khoản có số dư quá lớn cũng không được công nhập khi đăng ký visa. Còn trong trường hợp du học sinh đăng ký sổ tài khoản với cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì số dư tối thiểu cần có trong tài khoản là 1 triệu won.

Ngoài ra theo luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh, bạn chỉ được phép đi làm thêm khi đảm bảo một số yêu cầu như:

• Điểm chuyên cần không dưới 90%/học kỳ, kết quả học tập từ loại C trở lên.
  • Đảm bảo trình độ ngoại ngữ, cụ thể với học sinh học tiếng Hàn cần có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên, sinh viên phải có TOPIK 3 trở lên còn hệ sau Đại học cần sở hữu chứng chỉ TOPIK 4 trở lên.

Ngoài ra nếu muốn đi làm thêm sinh viên cần tiến hành nhập học ít nhất 6 tháng. Đặc biệt luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh cũng quy định số giờ làm việc tối đa cho sinh viên là 25 giờ/tuần còn cho học viên cao học là 30 giờ/tuần.

Có thể thấy với luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh quá trình đăng ký visa trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do đó thay vì du học tự túc bạn có thể tham khảo chương trình trao đổi sinh viên của VinUni. Đây là cơ hội giúp người học được trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp tại các trường Đại học hàng đầu thế giới mà không phải trả thêm học phí. Nhờ đó bạn không chỉ tiếp thu kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành nghề mình theo đuổi mà còn rèn luyện được thêm hàng loạt kỹ năng cần thiết.

luat-moi-cua-han-quoc-doi-voi-du-hoc-sinh-3

Trải nghiệm chương trình trao đổi sinh viên tại VinUni

Trên đây là một số thông tin liên quan đến luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị đi du học cũng như thực hiện quá trình xin visa một cách thuận lợi và dễ dàng nhất.