IELTS Writing Task 2 bao nhiêu từ? Bí quyết cải thiện bài viết của bạn

IELTS Writing Task 2 bao nhiêu từ? Bí quyết cải thiện bài viết của bạn

29/07/2023

Trong phần thi IELTS Writing Task 2, việc biết rõ yêu cầu về số lượng từ là yếu tố quan trọng giúp bạn chuẩn bị và thực hiện bài viết một cách hiệu quả nhất. Nhưng thực tế là “IELTS Writing Task 2 bao nhiêu từ” và làm thế nào để đạt được điều này một cách tốt nhất? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết và các mẹo hữu ích để bạn có thể tự tin và thành công trong phần thi này.

ielts-writing-task-2-bao-nhieu-tu-bi-quyet-cai-thien-bai-viet-cua-ban-hinh-1.jpg

Số lượng từ yêu cầu trong IELTS Writing Task 2

IELTS Writing Task 2 yêu cầu thí sinh viết một bài luận tối thiểu 250 từ trong 40 phút. Việc tuân thủ đúng yêu cầu về số lượng từ là điều cần thiết để tránh bị trừ điểm. Bài viết của bạn nên có cấu trúc rõ ràng, bao gồm phần giới thiệu, các đoạn thân bài và phần kết luận.

Lý do phải tuân thủ yêu cầu về số lượng từ:

• Đảm bảo đầy đủ nội dung: Với ít nhất 250 từ, bạn có đủ không gian để trình bày rõ ràng và chi tiết về quan điểm của mình.
  • Tránh bị trừ điểm: Bài viết dưới 250 từ sẽ bị trừ điểm nặng, ảnh hưởng tiêu cực đến tổng điểm Writing của bạn.

Để đạt được số lượng từ yêu cầu, bạn cần lập kế hoạch trước khi viết, xác định rõ luận điểm chính và cách triển khai bài viết sao cho hợp lý và mạch lạc.

ielts-writing-task-2-bao-nhieu-tu-bi-quyet-cai-thien-bai-viet-cua-ban-hinh-2.jpg

Bạn cần có chiến lược viết bài IELTS Writing Task 2 để đạt điểm cao

Chiến lược viết bài IELTS Writing Task 2

Việc biết “IELTS Writing Task 2 bao nhiêu từ” là quan trọng, nhưng chiến lược để đạt được và vượt qua yêu cầu này cũng không kém phần quan trọng. Dưới đây là một số chiến lược giúp bạn viết bài hiệu quả:

Lập dàn ý chi tiết

• Trước khi viết, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ đề bài và yêu cầu của nó. Điều này giúp bạn tránh viết lạc đề và đảm bảo rằng tất cả các ý chính đều được đề cập.
  • Sau khi đã đọc kỹ yêu cầu của đề bài, hãy lập dàn ý chi tiết cho bài viết của bạn. Dàn ý này sẽ bao gồm các ý chính và các ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho quan điểm của bạn.
  • Điều này giúp bạn tránh lạc đề và đảm bảo rằng tất cả các ý chính đều được trình bày một cách mạch lạc.

Phân bổ từ hợp lý

• Phân bổ từ ngữ hợp lý trong bài IELTS Writing Task 2 là một kỹ năng quan trọng giúp bạn đạt điểm cao.
  • Ví dụ: Bạn có thể chia số lượng từ cho từng phần của bài viết như sau: Phần giới thiệu có thể chiếm khoảng 40-50 từ, mỗi đoạn thân bài khoảng 80-100 từ và phần kết luận khoảng 30-40 từ.
  • Việc lập dàn ý, chia số lượng từ rõ ràng cho bài viết sẽ giúp bạn kiểm soát số lượng từ một cách hiệu quả và tránh tình trạng thiếu hoặc thừa từ.

Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng

• Để bài viết của bạn thêm phần phong phú, hãy sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Tránh lặp từ và cố gắng sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc các cấu trúc câu khác nhau.
  • Viết một bản nháp giúp bạn sắp xếp ý tưởng và kiểm tra số lượng từ. Sau khi hoàn thành nháp, bạn có thể chỉnh sửa và bổ sung các ý tưởng còn thiếu.
  • Sau khi viết xong, hãy dành thời gian để kiểm tra lại bài viết. Kiểm tra ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu để đảm bảo rằng bài viết của bạn hoàn hảo nhất có thể.
ielts-writing-task-2-bao-nhieu-tu-bi-quyet-cai-thien-bai-viet-cua-ban-hinh-3.jpg

VinUni yêu cầu tối thiểu là 6.5 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0 để được xét tuyển vào trường

Xét tuyển vào VinUni yêu cầu IELTS bao nhiêu?

Như vậy, việc nắm rõ “IELTS Writing Task 2 bao nhiêu từ” và áp dụng các chiến lược viết bài hiệu quả sẽ giúp bạn tự tin và đạt điểm cao trong phần thi này. Hãy luôn nhớ tuân thủ yêu cầu về số lượng từ và thực hành viết bài thường xuyên để nâng cao kỹ năng của mình.

Nếu bạn đang có ý định xét tuyển vào VinUni, bạn cần biết rằng yêu cầu của trường tối thiểu là 6.5 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Nếu bạn không đạt yêu cầu này, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh dự bị Pathway English.

Kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng đọc, nghe, nói và viết tiếng Anh học thuật cơ bản cũng như nâng cao kiến thức về ngữ pháp, cách phát âm và từ vựng học thuật. VinUni cam kết mang đến một môi trường học tập quốc tế chất lượng cao, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho tương lai học tập và nghề nghiệp của mình.