Giải đáp thắc mắc: Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?

21/06/2023

Các giấy tờ liên quan đến hồ sơ Visa du học Úc là một yếu tố vô cùng quan trọng mà các du học sinh cần chú ý để đảm bảo quá trình học tập diễn ra thuận lợi và tránh các vấn đề pháp lý. Vậy bạn có biết quá trình xin visa diễn ra như thế nào và Visa du học Úc có thời hạn bao lâu không? Hãy cùng VinUni tìm hiểu các nội dung quan trọng này qua bài viết sau đây nhé!

Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?

Bạn có thắc mắc về thời hạn của Visa du học Úc không? Việc chú ý đến thời hạn của Visa rất quan trọng để tránh những sự cố đáng tiếc khi Visa hết hạn. Ngoài ra, nếu công việc của bạn phát sinh ngoài dự kiến, bạn cần thực hiện việc gia hạn Visa.

Dưới đây là thông tin cụ thể về thời hạn của Visa du học Úc:

• Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn: Visa Úc thường được cấp thêm khoảng 1 tháng so với thời hạn của khóa học.
  • Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc: Visa thường được cấp đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.
  • Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: Visa thường được cấp thêm khoảng 1 tháng so với thời hạn của khóa học.
visa-du-hoc-uc-co-thoi-han-bao-lau-so-1

Giải đáp Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?

Hướng dẫn cách để nhận biết Visa du học Úc của bạn hết hạn hay chưa?

Làm thế nào để biết Visa du học Úc của bạn đã hết hạn hay chưa? Bạn có thể kiểm tra thông tin về thời hạn Visa du học Úc bất kỳ lúc nào thông qua hệ thống Visa Entitlement Verification Online (VEVO). Hệ thống này sẽ cung cấp tất cả thông tin về ngày hết hạn của Visa cũng như các điều kiện kèm theo.

Dù vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần ghi nhớ ngày hết hạn của Visa mình. Thông tin này sẽ có trong thông báo bạn nhận được khi được cấp Visa du học Úc.

Nếu bạn có mong muốn tiếp tục học chương trình cao hơn hoặc chờ kết quả luận án, bạn cần đăng ký gia hạn Visa du học.

Nếu Visa du học Úc của bạn đã hết hạn và bạn chưa rời khỏi Úc hoặc không gia hạn Visa trong vòng 28 ngày, bạn sẽ bị xem là nhập cư trái phép. Khi đó, cảnh sát khu vực nơi bạn ở sẽ trục xuất bạn ra khỏi Úc và bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm. Hơn nữa, việc xin visa đến các quốc gia khác ngoài Úc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Thời gian xin Visa du học Úc mất bao lâu?

Ngoài việc quan tâm về Visa du học Úc có thời hạn bao lâu, thì thời gian để xin Visa Úc cũng là mối quan tâm lớn của nhiều người. Thời gian xin Visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, và thời gian Bộ Di trú Úc xét duyệt.

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 2 đến 4 tuần để xin thư mời từ trường học tại Úc. Sau khi có thư mời, bạn cần thêm khoảng 3 đến 4 tuần để chờ đợi Visa du học được duyệt. Như vậy, tổng thời gian để xin visa du học Úc thường mất từ 5 đến 8 tuần.

visa-du-hoc-uc-co-hieu-luc-bao-lau-so-2

Thời gian xin Visa du học Úc mất bao lâu?

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên giúp bạn giải đáp rõ thắc mắc: Visa du học Úc có thời hạn bao lâu để bạn có thể lên một lộ trình du học phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc lựa chọn ngành học khi du học tại Úc. Hãy liên hệ ngay với VinUni để được tư vấn lộ trình và ngành học phù hợp với bạn nhé!