Câu hỏi và bài mẫu chủ đề Hometown Speaking Part 1

16/09/2024

IELTS Speaking Part 1 là một trong ba phần thi quan trọng của kỹ năng Nói. Nắm rõ phương pháp cũng như cách làm của câu hỏi này sẽ giúp chúng ta dễ dàng nâng cao band điểm IELTS của bản thân. Ngay sau đây hãy cùng khám phá một số bài mẫu chủ đề Hometown Speaking Part 1 nhé!

hometown-speaking-part-1-1

Câu hỏi và bài mẫu chủ đề Hometown Speaking Part 1

Tìm hiểu chung về chủ đề Hometown Speaking Part 1

Hometown Speaking Part 1 là chủ đề quen thuộc, xuất hiện khá thường xuyên trong các đề thi IELTS trong thời gian gần đây. Với phần thi này, bạn được yêu cầu đưa ra câu trả lời cho một số câu hỏi ngắn, đơn giản. Đây là phần thi được đánh giá là dễ nhất với kỹ năng nói, vậy nên nếu muốn đạt số điểm cao bạn cần ghi nhớ một số bí quyết sau:

Chuẩn bị sẵn bộ từ vựng Hometown Speaking Part 1 đồng thời lưu ý cách sử dụng chính xác của chúng.

• Phần Speaking Part 1 chỉ yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi ngắn, nên đừng cảm thấy áp lực phải nói quá nhiều mà thay vào đó hãy trả lời thẳng vào vấn đề và tự nhiên.
  • Đừng cố gắng nói quá nhanh, thay vào đó, hãy tập trung vào việc phát âm rõ ràng từng từ và câu.
  • Hạn chế sử dụng cùng một từ nhiều lần, hãy cố gắng sử dụng các từ đồng nghĩa hoặc cấu trúc khác nhau.
  • Kết hợp các câu đơn, câu phức và câu ghép sẽ giúp bạn thể hiện khả năng sử dụng ngữ pháp linh hoạt và phong phú.
  • Giữ tâm lý thoải mái và tự tin để trả lời trôi chảy hơn đồng thời ghi điểm với giám khảo.
hometown-speaking-part-1-2

Tìm hiểu chung về chủ đề Hometown Speaking Part 1

Bài mẫu chủ đề Hometown Speaking Part 1

Để nâng cao band điểm hiệu quả, bạn có thể tham khảo một số bài mẫu chủ đề Hometown Speaking Part 1 như sau:

What do you like most about your hometown?

Trả lời: I love the energy and diversity of Ho Chi Minh City. There’s always something new to see or do, and you can find people from all walks of life. I also enjoy the city’s rich history and cultural heritage. (Tôi yêu thích năng lượng và sự đa dạng của Thành phố Hồ Chí Minh. Luôn có điều gì đó mới mẻ để xem hoặc làm, và bạn có thể tìm thấy mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Tôi cũng thích lịch sử phong phú và di sản văn hóa của thành phố.)

Where is your hometown located?

Trả lời: My hometown is located in the northern part of Vietnam, about 100 kilometers from Hanoi. It’s a small town nestled in a valley surrounded by mountains, which gives it a peaceful and picturesque atmosphere. (Quê tôi nằm ở phía bắc Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 100km. Đó là một thị trấn nhỏ nằm trong một thung lũng được bao quanh bởi những ngọn núi, mang đến cho nơi đây bầu không khí yên bình và đẹp như tranh vẽ.)

What is special about your hometown?

Trả lời: What I love most about my village is the sense of community. Everyone knows each other and is always willing to help. We have simple but happy lives, and I cherish the memories of playing with my friends in the fields. (Điều tôi thích nhất ở ngôi làng của mình là tinh thần cộng đồng. Mọi người đều biết nhau và luôn sẵn lòng giúp đỡ. Chúng tôi có cuộc sống giản dị nhưng hạnh phúc, và tôi trân trọng những kỷ niệm chơi đùa cùng bạn bè trên đồng ruộng.)

Hiện nay sinh viên trường Đại học VinUni đều phải đảm bảo sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0 khi nhập học. Trong trường hợp chưa đáp ứng được yêu cầu trên, người học được hỗ trợ tham gia khóa đào tạo tiếng Anh trong chương trình Pathway English thuộc học kỳ mùa Hè. Khi kết thúc khóa học, bạn cần tham gia một bài kiểm tra và sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình đại học của VinUni nếu kết quả tương đương IELTS 5.5.

hometown-speaking-part-1-3

Bài mẫu chủ đề Hometown Speaking Part 1

Trên đây là tổng hợp câu hỏi và bài mẫu chủ đề Hometown Speaking Part 1 cùng một số lưu ý trong khi làm bài giúp bạn dễ dàng nâng cao band điểm IELTS với kỹ năng này. Ngoài các bí quyết trên, đừng quên luyện tập thường xuyên tại nhà với các đề bài cụ thể để nhanh chóng cải thiện khả năng nói của bản thân nhé!