Khám sức khỏe du học Úc cần lưu ý những gì?

24/06/2023

Khám sức khỏe du học Úc lâu nay luôn được biết đến là rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo sự an toàn sức khoẻ, an ninh cho mọi cư dân khi sinh sống tại Úc.  Do đó, du học sinh khi xin thị thực buộc phải khám sức khoẻ để đảm bảo đạt yêu cầu. Vậy, ai là đối tượng khám sức khoẻ du học Úc ? Khám sức khỏe du học Úc cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

Đối tượng và quy trình khi khám sức khỏe khi du học Úc

Đối tượng cần khám sức khỏe

Để có thể xin thành công visa du học Úc thì sinh viên buộc phải thông qua khâu khám sức khỏe du học Úc, cụ thể:

• Đối với diện xin cấp visa lưu trú tạm thời, bạn phải vượt qua 1 hoặc 2 bài kiểm tra y tế hoặc bạn phải cung cấp được giấy chứng nhận sức khỏe để đi du lịch qua Úc.

• Người phụ thuộc và trẻ nhỏ từ 11 tuổi trở lên phải chụp X-quang toàn bộ và kiểm tra y tế.

• Đối với diện di trú vĩnh viễn thì cần phải chụp X-quang ngực được thực hiện bởi “bác sĩ hội đồng” và kiểm tra y tế đầy đủ.

Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt là khi những người thân trong gia đình không cùng bạn đến Úc những vẫn sẽ phải làm một số bài kiểm tra y tế để đảm bảo dự phòng rủi ro một cách triệt để. Nếu kết quả trả về là không đạt thì đồng nghĩa những người trong đơn xin visa đều sẽ bị từ chối.

kham-suc-khoe-du-hoc-uc-can-luu-y-nhung-gi-so-1.jpg

Muốn xin được visa du học Úc thì sinh viên buộc phải thông qua khâu khám sức khỏe du học

Quy trình khám sức khỏe

Quy trình khám sức khỏe du học Úc bao gồm những bước chính sau đây:

• Đặt lịch hẹn với bác sĩ đã được chỉ định
  • Điền thông tin đầy đủ và chi tiết tại mục “Chi tiết về đương đơn” trong đơn xin khám sức khỏe đi du học của mình.
  • Dán ảnh thẻ hộ chiếu vào đơn.
  • Nộp hồ sơ và hộ chiếu cho bác sĩ.
  • Nộp hồ sơ xin Visa du học Úc và những giấy tờ, biên lai xác nhận khám sức khỏe đã hoàn tất.

Khám sức khỏe cần mang theo những giấy tờ

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị đầy đủ và mang theo khi khám sức khỏe là:

• Chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân, hộ chiếu bản gốc.
  • Đơn khám sức khỏe du học.
  • Phiếu khám sức khỏe trước đây (nếu có).

kham-suc-khoe-du-hoc-uc-can-luu-y-nhung-gi-so-2.jpg

Khi đi khám sức khỏe du học Úc bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Nội dung khám sức khỏe du học

Khám sức khỏe du học Úc sẽ bao gồm những nội dung sau:

• Khám sức khỏe lâm sàng: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, kiểm tra nội khoa, nhãn khoa phụ khoa, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt.
  • Xét nghiệm máu, kiểm tra gan, thận, đường huyết, nước tiểu.
  • Siêu âm, chụp tim phổi, điện tâm đồ.
  • Tiêm phòng.

Những lưu ý khi khám sức khỏe du học Úc

Bạn nên chú ý những điều sau để quá trình khám sức khỏe của bản thân thuận lợi hơn:

• Không cần nhịn đói, có thể ăn sáng nhẹ nhàng trước khi khám sức khỏe.
  • Không ăn nhiều đồ ngọt, uống chất kích thích trước khi xét nghiệm.
  • Uống đủ nước để cho kết quả xét nghiệm chính xác.
  • Cần chủ động đến sớm hơn thời gian hẹn để chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ liên quan.
  • Nên mang theo hộ chiếu bản chính, có chữ ký của người đăng ký hoặc bản photo có công chứng để đỡ mất thời gian nhận dạng.
  • Nên mang theo giấy khám sức khỏe, hồ sơ bệnh án từng mắc phải để bác sĩ có thể đánh giá khách quan hơn về tình trạng sức khỏe của bạn.
  • Ghi lại một số câu hỏi hoặc những thắc mắc về sức khỏe nếu cần giải đáp.
  • Với phụ nữ, không khám sức khỏe trong thời kỳ kinh nguyệt.
kham-suc-khoe-du-hoc-uc-can-luu-y-nhung-gi-so-3.jpg

Những lưu ý bạn cần nắm rõ khi khám sức khỏe đi du học Úc

Có thể thấy, chính phủ Úc đặc biệt chú trọng sàng lọc sức khoẻ khi cấp visa cho các cư dân nước ngoài, do vậy khám sức khoẻ du học Úc cực kỳ quan trọng. Đây chính là hành động nhằm đảm bảo rằng Úc luôn an toàn, kiểm soát sát sao bệnh dịch, tạo môi trường sống tốt nhất cho người dân cư trú. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm nhiềuthông tin cần thiết để có sự chuẩn bị tốt nhất cho những kế hoạch du học sắp tới.