Cách tra code du học Hàn Quốc: hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

21/06/2023

Du học Hàn Quốc đang trở thành một xu hướng nổi bật với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể thực hiện ước mơ này, việc nắm rõ cách tra code du học Hàn Quốc là vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất về quy trình này.

cach-tra-code-du-hoc-han-quoc-huong-dan-chi-tiet-tu-a-den-z-hinh-1.jpg

Bạn cần phải đăng ký và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi tiến hành tra code visa

Đăng ký và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Đầu tiên của cách tra code du học Hàn Quốc, bạn cần phải đăng ký và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Các bước chuẩn bị bao gồm: hoàn thiện hồ sơ cá nhân, dịch thuật công chứng các giấy tờ học tập và cá nhân và đặc biệt là phải có thư mời nhập học từ trường đại học tại Hàn Quốc.

Khi đã có thư mời, bạn cần phải truy cập vào hệ thống tra cứu mã code của Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Điều này có thể được thực hiện thông qua trang web chính thức của Bộ hoặc thông qua các cơ quan hỗ trợ du học uy tín tại Việt Nam. Đảm bảo bạn có đầy đủ thông tin cá nhân và mã số thư mời để quá trình tra cứu diễn ra suôn sẻ.

Quy trình tra code visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, bạn tiến hành theo các bước sau để tra cứu code du học Hàn Quốc:

Bước 1: Truy cập trang web và thiết lập ngôn ngữ

Truy cập vào trang https://www.visa.go.kr/ và chọn ngôn ngữ tiếng Anh để thuận tiện cho những người không thành thạo tiếng Hàn.

Bước 2: Tra cứu tình trạng visa

Trên trang chủ, chọn “Check Application Status” và sau đó chọn “Check Application Status and Print” để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của bạn.

Bước 3: Điền thông tin: Nhập thông tin cá nhân của bạn theo hướng dẫn sau:

• Chọn “Diplomatic office” ở mục “Type of applications”.
  • Chọn loại giấy tờ để điền mã số (Application No, Receipt No, hoặc Passport No) và nhập số hộ chiếu của bạn.
  • Điền tên không dấu và viết hoa ở mục “Name in English”, cùng với ngày sinh trên hồ sơ visa của bạn.
  • Nhấn vào nút “Search” để lấy kết quả.

Bước 4: Xem kết quả: Hệ thống sẽ trả về kết quả tình trạng visa của bạn:

• “No search data has been found”: Có thể thông tin bạn nhập không chính xác hoặc hệ thống chưa cập nhật.
  • “Application Received”: Hồ sơ đã được tiếp nhận nhưng chưa có thông tin mới.
  • “Under Review”: Hồ sơ đang được xem xét.
  • “Approved”: Visa của bạn đã được chấp nhận.
  • “Denied/Reject”: Visa của bạn bị từ chối và bạn cần nộp lại sau ít nhất 3 tháng.
  • “Returned”: Hồ sơ của bạn đã được trả lại.
  • “Passport Returned”: Visa của bạn đã được chấp nhận và hộ chiếu đã được trả lại.

Quá trình này có thể mất một vài phút. Nếu tất cả các thông tin đều chính xác, bạn sẽ nhận được mã code visa Hàn Quốc của mình ngay lập tức. Nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra, bạn cần liên hệ với cơ quan hỗ trợ du học hoặc trường đại học để được giải quyết.

cach-tra-code-du-hoc-han-quoc-huong-dan-chi-tiet-tu-a-den-z-hinh-2.jpg

Bạn sẽ nhận được mã code visa ngay lập tức nếu điền chính xác mọi thông tin yêu cầu

Những lưu ý khi tra code visa du học Hàn Quốc

Trong quá trình tra code visa du học, có một số điểm bạn cần lưu ý để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ:

• Kiểm tra lại thông tin cá nhân: Đảm bảo rằng tất cả các thông tin bạn nhập vào hệ thống đều chính xác và khớp với thông tin trong hồ sơ của bạn.
  • Liên hệ với cơ quan hỗ trợ: Nếu gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào, đừng ngần ngại liên hệ với cơ quan hỗ trợ du học hoặc trường đại học để được trợ giúp.
  • Giữ mã code cẩn thận: Sau khi nhận được mã code, bạn cần lưu trữ nó một cách cẩn thận vì nó sẽ được sử dụng trong nhiều bước tiếp theo trong quy trình du học.
cach-tra-code-du-hoc-han-quoc-huong-dan-chi-tiet-tu-a-den-z-hinh-3.jpg

Đảm bảo rằng tất cả các thông tin bạn nhập vào hệ thống đều chính xác để tra code visa du học Hàn Quốc

Việc nắm rõ cách tra code du học Hàn Quốc là một bước quan trọng trong hành trình du học của bạn. Hy vọng rằng những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tra cứu và nhận được mã code cần thiết. Hãy luôn chuẩn bị kỹ lưỡng và tuân thủ các bước hướng dẫn để đảm bảo mọi việc diễn ra suôn sẻ và thành công. Chúc bạn may mắn trên con đường du học Hàn Quốc!